Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy, tình yêu

Nhẫn là một loại trang sức rất đẹp, phụ kiện đeo trên tay thể hiện cá tính, phong cách của mỗi người. Những liệu các bạn đã biết được ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn chưa, nếu chửa thì hãy cùng mình theo dõi bài viết này nhé, bắt đầu nào.

Đeo nhẫn có ý nghĩa gì?

Đeo nhẫn thể hiện cá tính và quyền lực của người đeo. Có rất nhiều loại nhẫn, với các kiểu dáng khác nhau, dành cho nam, nữ và những người muốn có một chiếc nhẫn nhẹ.

Việc đeo nhẫn còn có giá trị tinh thần. Nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhẫn đôi, nhẫn đôi bạn thân đều mang ý nghĩa kỷ niệm, đánh dấu một cột mốc nào đó của người đeo.

Không những thế nhẫn còn là phụ kiện trang sức, làm đẹp giúp tạo điểm nhấn cho bàn tay và phối với trang phục để đẹp hơn.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy

Trong văn hóa và truyền thống Trung Quốc, người ta tin rằng mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta đều tuân theo nguyên tắc phong thủy, âm dương, nhân hòa, từ việc mua những thứ có giá trị lớn như nhà đến xe hơi. Hơi để những vật dụng nhỏ như nhẫn, ví hay những vật cầu may, trừ tà.

Nhẫn cũng vậy, trong phong thủy nhẫn đeo vào mỗi ngón tay có rất nhiều ý nghĩa vì thế các bạn không nên đeo bừa được.

Đeo nhẫn ngón cái

Đeo nhẫn ở ngón cái biểu thị tuổi thọ và sức khỏe dồi dào. Nó phù hợp hơn với những người cao tuổi hoặc những người có địa vị cao, đặc biệt là đối với nam giới. Tốt nhất nên đeo bên tay trái.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Đeo nhẫn ở ngón trỏ có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân, nâng cao uy quyền và địa vị xã hội của bạn. Nó tốt nhất cho những người làm việc trong lĩnh vực bán hàng hoặc kinh doanh.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan-1

Đeo nhẫn ngón giữa

Đeo nhẫn ở ngón giữa là để cầu tài lộc, có thể giúp bạn tăng vận may về tiền bạc.

Theo quan niệm của phong thủy, đường chỉ tay của mỗi người sẽ có một đường “thuộc tính” chạy giữa ngón trỏ và ngón giữa. Giữa hai ngón tay này có khoảng trống lớn cho thấy của cải chảy ra ngoài, vì vậy đeo nhẫn ở ngón giữa sẽ giúp ngăn chặn dòng chảy, nhờ đó mà bạn sẽ có được tài lộc.

Đeo nhẫn ngón áp út

Nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và được kết nối nhiều nhất với sự đính hôn và hôn nhân. Đối với những người độc thân nên tránh đeo ngón này để tránh bị hiểu lầm và bỏ lỡ những nhân duyên trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ngón út

Người ta tin rằng đeo một chiếc nhẫn ngọc bích trên ngón tay út của bạn sẽ mang lại cho bạn sự giàu có. Đối với nam, đeo bên tay trái, và đối với nữ, đeo bên tay phải. Bên cạnh đó, nó còn được cho là bảo vệ bạn khỏi kẻ xấu, có tác dụng trừ tà.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan-2

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn trong tình yêu

Ngón cái

Giống như quan niệm về ngón đeo nhẫn trong phong thủy, ngón cái là ngón lớn nhất, tượng trưng cho quyền lực. Vì vậy, nếu bạn đeo nhẫn ở ngón tay cái, điều đó cho thấy bạn là người thích quyền lực, tìm kiếm quyền lực hơn là tình yêu nam nữ.

Ngón trỏ

Ngón trỏ tượng trưng cho bản thân, quyền lực và sự độc lập, mạnh mẽ vì ngón trỏ dùng để chỉ huy, hành động của bàn tay đều cần đến ngón trỏ. Vì vậy, đeo nhẫn ở ngón trỏ cho thấy bạn còn độc thân, chưa yêu ai, vẫn đang “sẵn sàng” và chờ người tỏ tình.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan-3

Ngón giữa

Ngón tay này trong một số nền văn hóa cũng tượng trưng cho việc bạn đã đính hôn. Khi đính hôn, hai người sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út, khi chính thức kết hôn sẽ đổi sang ngón giữa.

Về mặt tình cảm, ngón giữa là biểu tượng cho tình yêu đơn phương. Vì vậy, đeo nhẫn ở ngón giữa cũng có thể tượng trưng rằng bạn đã có đối tượng, người mình thích, chỉ là chưa chính thức tỏ tình.

Ngón áp út

Đây là ngón tay mang tính biểu tượng nhất trong số các ngón đeo nhẫn. Khi bạn đeo nhẫn ở ngón áp út, bạn đã xác định một mối quan hệ bền chặt lâu dài với người bạn đời của mình. Đây cũng là ngón tay được các cô gái nâng niu, ít khi đeo nhẫn trừ khi đó là nhẫn của người đã ngỏ lời muốn hôn mình.

Ngón út

Trong văn hóa phương Tây, đeo nhẫn ở ngón út là biểu tượng của thế giới Mafia, những ông chủ quyền lực và uy quyền sẽ phải đeo nhẫn quyền lực ở ngón út. Và các thành viên của hoàng gia Anh cũng đeo nhẫn ở ngón tay út.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở ngón út là tượng trưng cho sự trong trắng, trinh nguyên và là biểu hiện của ý chí sống độc thân, không muốn yêu đương, cưới xin.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan-4

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho nam, nữ

Đeo nhẫn ngón cái

 • Nam: Thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng, tạo ra sự khác biệt với những người còn lại.
 • Nữ: Thể hiện sự tự tin và quyền lực của phái nữ.

Đeo nhẫn ngón trỏ

 • Nam: Thể hiện cho một hội nhóm hoặc gia đình, có thể là hội nhóm riêng hay 1 gia đình.
 • Nữ:

+ Đeo nhẫn ở tay trái: đang sẵn sàng cho một mối quan hệ.

+ Đeo nhẫn ở tay phải: đang tìm người yêu hoặc chờ người yêu đi xa về.

y-nghia-cac-ngon-tay-deo-nhan-5

Đeo nhẫn ngón giữa

 • Nam: Thể hiện sự cân bằng, trung tâm, sự nam tính và trách nhiệm.
 • Nữ: 

+ Đeo nhẫn ở tay trái: đang yêu đơn phương ai đó.

+ Đeo nhẫn ở tay phải: ngụ ý đã có người yêu.

Tình yêu là gì? Những định nghĩ vê tình yêu hay nhất

Đeo nhẫn ngón áp út

 • Nam: Thể hiện mình đã có gia đình hoặc đã đính hôn, đây là cách khéo léo thể hiện tình trạng mối quan hệ của mình.
 • Nữ: Nếu bạn nữ đeo nhẫn trơn hay nhẫn đính đá bằng vàng, bạc thì chứng tỏ họ đã có gia đình.

Đeo nhẫn ngón út

 • Nam: Thể hiện sự thanh thoát, cá tính và gu thời trang khác biệt của mình so với người khác.
 • Nữ: 

+ Đeo nhẫn ở tay trái: đang độc thân, và không muốn bắt đầu mối quan hệ mới.

+ Đeo nhẫn ở tay phải: vừa trải qua cú sốc tình cảm.

Như vậy qua bài viết này các bạn cũng đã biết ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn rồi phải không. Nhẫn không chỉ là một loại trang sức mà nó còn có rất nhiều ý nghĩa khi đeo lên các ngón tay.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare