Những tiêu chí CẦN BIẾT để lựa chọn mua laptop mini

Những sản phẩm thiết bị máy tính, laptop dần dần trở nên cần thiết không thể thiếu trong đời sống nhất là giải quyết những công việc, giải trí hiện đại. Ở thời đại 4.0 này thì những sản phẩm công nghệ lại càng gắn liền với công việc thường ngày. Đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và di chuyển thường xuyên thì việc lựa chọn những sản phẩm laptop mini giá rẻ chính là lựa chọn hoàn toàn phù hợp nhất.

Các bạn cần hiểu và có những kiến thức để đánh giá hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm laptop mini chất lượng tốt giá hợp lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu những dòng laptop mini loại nào tốt nhất hiện nay ở dưới đây nhé.

Tiêu chí chọn mua laptop mini tốt?

Ngày này, trên thị trường phân phối laptop mini rất đa dạng, khách hàng có nhiều lựa chọn ở các phân khúc giá khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải dựa trên nhu cầu sử dụng của mình để đánh giá lựa chọn một chiếc laptop mini phù hợp về chất lượng cũng như tài chính của mình. Hãy tham khảo một số tiêu chí dưới đây để mua được chiếc laptop mini tốt nhất nhé.

laptop-mini-tot-nhat-hien-nay

Hệ điều hành của laptop mini

Hệ điều hành sẽ cho phép người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất những ứng dụng, chương trình chạy và nâng cao về trải nghiệm. Và đặc biệt là khả năng có thể cài đặt những ứng dụng cần thiết trên máy tính.

Phần lớn thì những dòng sản phẩm laptop mini hiện nay đều chạy trên hệ điều hành Windows hay Linux. Hệ điều hành Windows sẽ cho nhiều ứng dụng sử dụng dễ dàng quen thuộc, còn Linux có khả năng giúp bảo mật và chống virus rất tốt nhưng lại bị hạn chế ứng dụng sử dụng.

Bộ xử lý laptop mini

Nhờ vào bộ xử lý này sẽ quyết định về hiệu suất xử lý công việc của chiếc laptop mini. Bạn cần chú ý rằng nhu cầu công việc sử dụng của mình cao hay thấp, chỉ đơn giản là xử lý word excel hoặc lướt web thì không cần phải lựa chọn bộ vi xử lý quá cao. Hiện nay thì những dòng laptop mini hiện đại thường sử dụng những bộ vi xử lý Intel U.

tieu-chi-mua-lap-top-mini

Độ phân giải của màn hình

Những màn hình của laptop mini đều được tối ưu đơn giản có thiết kế nhẹ nhỏ gọn với kích thước của máy. Thường thì laptop mini có kích thước màn hình vào khoảng 7 – 12 inch, bạn hãy dựa vào nhu cầu thao tác sử dụng của mình mà lựa chọn một chiếc máy phù hợp nhất. Lưu ý rằng, cần phải lựa chọn một chiếc laptop mini có kích thước vừa đủ để thực hiện những thao tác trong công việc nhé.

Thường thì những chiếc laptop mini có độ phân giải màn hình không quá cao. Tuy nhiên thì nhiều dòng sản phẩm cao cấp cũng được trang bị màn hình có độ phân giải sắc nét chất lượng HD, Full HD nhưng sẽ có giá thành cao hơn.

Giải pháp lưu trữ và kết nối

Các dòng laptop hiện nay có sử dụng 2 loại ổ cứng là SSDHDD có đặc điểm khác nhau. Chủ yếu thì phần lớn vẫn sử dụng loại ổ cứng HDD cho dung lượng bộ nhớ sử dụng lớn nhưng tốc độ để đọc và ghi lại chậm hơn so với SSD. Dòng ổ cứng HDD sẽ rẻ hơn so với SSD bạn nhé.

Bạn cũng cần chú ý đến sự kết nối và khả năng tương thích của sản phẩm với những thiết bị ngoại vi như: loa, tai nghe, USB, VGA, HDMI hay những khe cắm thẻ nhớ và webcam.

laptop-mini-tieu-chi-chon-mua

Lựa chọn thương hiệu giá thành phù hợp

Những thành hiệu máy laptop mini cũng chính là lựa chọn ưu tiên hang đầu mà người mua cần chú ý đến khi mua. Chính bởi lựa chọn mua từ những thương hiệu uy tín đã nghiên cứu và kiểm tra đánh giá độ hiệu quả của nó rất chi tiết rõ ràng, cung cấp đến cho người mua đầy đủ thông tin của sản phẩm. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như chính sách bảo hành của hãng.

Nhiều bạn hỏi laptop mini có giá bao nhiêu thì, dòng sản phẩm này sẽ được chia thành nhiều phân khúc giá khác nhau. Nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc dựa vào nhu cầu của mình mà lựa chọn một chiếc laptop mini phù hợp với tài chính của mình.

Kết luận: Trên đây là những tiêu chỉ mà bạn cần biết để lựa chọn mua được cho mình một chiếc laptop mini phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, cũng như phù hợp với túi tiền tài chính của bạn trong thời điểm hiện nay.

Hãy truy cập ngay https://reviewmoithu.com/ để tìm hiểu thêm về nhiều dòng sản phẩm khác nữa đã được chúng tôi Review đánh giá để có được lựa chọn tốt nhất cho chính bản thân mình bạn nhé.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare