7 nguyên nhân và cách khắc phục tại sao máy giặt không xả nước

Tại sao máy giặt không xả nước là tình trạng mà các gia đình sử dụng máy giặt đều có bị tình trạng như vậy. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả được nước.

Làm sao để biết máy giặt không xả nước

Bạn hãy quan sát nếu thấy máy giặt trải qua quá trình giặt hay vắt mà vẫn thấy còn nước thì đây chính là dấu hiệu máy giặt không xả nước hoặc máy giặt báo lỗi và ngừng hoạt động. Trường hợp này thường hay gặp trên máy giặt lồng đứng nhưng đôi khi một số máy giặt lồng ngang cũng bị.

tai-sao-may-giat-khong-xa-nuoc

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt không xả nước

Nắp máy đóng không chặt hoặc bị kẹt

Trong một số trường hợp máy giặt không chạy hay xả nước là do nắp máy chưa được đóng chặt vẫn còn bị hở. Với những mẫu máy giặt ngày nay nhà sản xuất đã kết nối nắp máy giặt với một công tắc bên trong để đảm bảo cho nắp máy giặt được đóng chặt trước khi xả, vắt quần áo để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chính vì vậy trong trường hợp máy giặt không xả nước bạn hãy kiểm tra xem nắp đã được đóng chặt hay chưa nhé.

tai-sao-may-giat-khong-xa-nuoc-1

Lưới lọc bị nghẽn

Sau khi bạn kiểm tra nắp máy giặt đã đóng chặt rồi mà vẫn không xả được thì bạn nên kiểm tra lưới lọc xem có các vật liệu như giấy, tóc, dây buộc tóc… chất bẩn nào không. Nếu có thì bạn phải làm sạch và loại bỏ những vật liệu đấy ngày vì đây chính là nguyên nhân khiến cho nước không thể chảy qua lưới lọc để xả được.

tai-sao-may-giat-khong-xa-nuoc-2

Mô tơ xả bị hỏng

Một trong những nguyên nhân quan trọng máy giặt không thể xả nước là do mô tơ hay gọi là bơm xả có thể bị hỏng. Bơm xả này có chức năng đẩy nước ra ngoài khi máy giặt thực hiện xong chế độ giặt và đẩy nước bẩn ra ngoài.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn ra quán và mua mới cái y hệt như mình đang dùng để thay. Bạn nên đem theo bơm xả bị hỏng ra quán để so sánh mua đúng loại.

Ống xả bị nghẹt

Ống xả là đường ống dẫn nước ra ngoài, nếu máy không xả nước được rát có thể do ống xả bị tắc hay bị gấp khúc ở đâu đó khiến nước không thể chảy ra ngoài được.

Bạn nên kiểm tra ống xả ngay nếu ống xả bị gấp khúc thì bạn làm cho nó thẳng ra. Còn nếu nó bị tắc do vật nào đó ở bên trong thì bạn phải lấy nó da ngay cho nước có thể xả ra được một cách dễ dàng hơn.

ong-xa-may-giat-bi-tac-nghet

Dây curoa bị lỏng hoặc đứt

Dây đai curoa cũng là một phần nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt không xả nước. Trong quá trình sử dụng lâu ngày dây curoa sẽ giãn ra, bị tuột khỏi động cơ hay thậm chí là bị đứt. Chính vì điều này khiến máy không hoạt động khiến cho nước bên trong máy giặt không xả được ra ngoài.

tai-sao-may-giat-khong-xa-nuoc-3

Để khắc phục được nguyên nhân này bạn tháo nắp sau máy giặt ra kiểm tra xem như dây đai curoa như thế nào để có phương hướng giải quyết. Nếu trong trường hợp phải thay dây đai curoa thì bạn nên nhờ trung tâm bảo hành thay cho vì thay dây đai curoa không phải là việc đơn giản mà ai cũng thể làm đc.

Board mạch bị lỗi

Board mạch là linh kiện điện tử để điều khiển các hoạt động của máy giặt. Trong trường hợp máy giặt không xả được nước có thể do Board mạch bị lỗi và không điều khiển cho hệ thống xả nước được. Có một số trường hợp bị lỗi mà bạn có thể phát hiện ra ngay là các chỉ số trên bảng điều khiển Board mạch nhảy loạn xạ và nhấp nháy liên tục.

may-giat-khong-xa-nuoc-do-mach-hong

Để khắc phục trường hợp này bạn tắt đi bật lại máy giặt xem Board mạch có hoạt động lại không. Nếu trong trường hợp mà không hoạt động lại thì bạn gọi bên bảo hành tới để họ sửa chữa cho bạn.

Máy giặt đặt thấp hơn đường thoát nước

Trong quá trình lắp đặt máy giặt bạn đã vô tình để cho đường thoát nước cao hơn máy giặt. Vì để dây thoát nước cao hơn nên khi máy giặt xả nước khiến cho nước không đủ lực để đẩy ra ngoài và khiến cho máy giặt không thể xả nước được.

Nếu bạn vô tình để dây thoát nước cao hơn máy giặt thì bạn chỉ cần hạ thấp xuống là máy giặt có thể xả nước được ra ngoài.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tại sao máy giặt không xả nước. Nếu máy giặt nhà bạn không xả được nước thì bạn có thể kiểm tra các trường hợp trên để có biện pháp khắc phục tốt nhất. Và để an toàn hơn khi kiểm tra bạn nên tắt nguồn điện máy giặt ra trước rồi mới tiến hành kiểm tra nguyên nhân do đâu nhé.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare