Lý do tại sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Có bạn nào đang sử dụng điện thoại một thời gian mà điện thoại gặp tình trạng tụt pin nhanh không? Vậy tại sao điện thoại lại nhanh hết pin, nguyên nhân là gì? Và cách khắc phục ra sao, hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

Do bạn thường xuyên sử dụng điện thoại liên tục như xem phim, chơi game, lướt mạng xã hội… Việc sử dụng như vậy sẽ khiến pin điện thoại giảm tuổi thọ, cái gì cũng có giới hạn của nó và điện thoại cũng vậy nhất là những đồ điện tử như này.

Khắc phục:

Bạn nên ưu tiên sử dụng điện thoại cho những mục đích, công việc quan trọng cần thiết. Thay vì lướt mạng xã hội 3-4 tiếng mỗi ngày thì bạn giảm xuống 1-2 tiếng thôi. Còn những công việc làm mà có thể sử dụng trên laptop được thì lên ưu tiên.

ly-do-dien-thoai-nhanh-het-pin

Gọi điện thoại, xem video trong thời gian dài

Bạn gọi điện thoại buôn chuyện quá lâu, hay xem video nhiều cũng là nguyên nhân khiến pin điện thoại bị hao hụt. Nhất là xem video đòi hỏi rất nhiều pin vì nó chạy cả ứng dụng và sử dụng mạng. 

Khắc phục:

Thay vì gọi điện thoại buôn chuyện quá lâu thì các bạn có thể hẹn gặp nhau, nếu các bạn có thời gian. Nên hạn chế xem video trên điện thoại, thay vào đó hãy sử dụng máy tính, laptop để xem những video mình yêu thích.

tai-sao-dien-thoai-nhanh-het-pin

Luôn bật chức năng định vị

Chức năng định vị tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi sử dụng, nhất là những bạn nào hay sử dụng định vị để xác định vị trí của mình thì càng tiêu tốn và làm pin nhanh hết.

Khắc phục: 

Nếu thực sự không cần thiết thì các bạn nên nhớ tắt chức năng định vị đi nhé, có rất là nhiều bạn khi không sử dụng mà quên tắt định vị và làm cho pin điện thoại tụt nhanh.

tai-sao-dien-thoai-nhanh-het-pin-1

Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin

Có rất nhiều người dùng có thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại khiến cho pin bị chai nhanh làm cho tuổi thọ của pin bị giảm nhanh, không những thế còn rất là nguy hiểm khi vừa dùng vừa sạc có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng.

Khắc phục:

Để tránh xảy ra tình trạng trên, bạn hãy tranh thủ sử dụng điện thoại cho đến khi cần đi sạc, và hãy kiên nhẫn chờ đến khi thiết bị được sạc đầy nhé.

ly-do-dien-thoai-nhanh-het-pin-2

Bật 3G/4G, Bluetooth liên tục

Đây là các tính năng đòi hỏi điện thoại hoạt động liên tục vì chúng cần rất nhiều năng lượng. Việc bật các tính năng này khi không sử dụng sẽ gây ra tình trạng hao hụt pin.

khắc phục:

Khi không thực sự cần thiết, hãy tắt 3G/4G và Bluetooth. Chẳng hạn, bạn đang ở nhà và nhà bạn có WiFi, hãy tắt 3G/4G; nếu bạn không ra ngoài và cần sử dụng Bluetooth để chạy Bluezone, hãy đảm bảo Bluetooth không được bật.

Thời gian hiển thị màn hình quá dài

Bạn để thời gian hiển thị màn hình quá dài cũng như việc bạn đang sử dụng điện thoại vậy sẽ làm hao tổn pin khiến cho pin nhanh hết pin hơn.

Khắc phục:

Bạn nên cài đặt lại phần hiển thị màn hình có thời gian ngắn, để khi không sử dụng màn hình sẽ nhanh chóng tắt và tiết kiệm pin hơn.

tai-sao-dien-thoai-nhanh-het-pin-2

Độ sáng màn hình ở mức cao

Khi bạn để độ sáng màn hình cao thì máy sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường dẫn đến pin bị hao nhanh.

Khắc phục:

Tùy vào điều kiện chỗ bạn đang ở nếu không gian có nhiều ánh sáng thì nên điều chỉnh mức độ sáng của điện thoại ở mức bình thường để tiết kiệm pin hơn.

tai-sao-dien-thoai-nhanh-het-pin-3

Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Dù bạn dùng điện thoại hay máy tình sẽ đều có những ứng dụng chạy ngầm khiến cho máy sử dụng nhiều pin hơn tốn nhiều năng lượng hơn.

Khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này các bạn nên xóa những ứng dụng chạy ngầm đi.

Nếu bạn nào chưa biết cách xóa thì có thể lên google tìm từ khóa “Cách xóa ứng dụng chạy ngầm trên Iphone hay Android” sẽ có rất nhiều cho các bạn tham khảo.

tai-sao-dien-thoai-nhanh-het-pin-4

Sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao

Khi bạn sử dụng điện thoại ở nơi có điều kiện thời tiết nhiệt độ cao sẽ làm cho máy bị nóng lên gây hao hụt pin rất nhanh.

Khắc phục:

Khi ở nơi có nhiệt độ thời tiết cao thì bạn hạn chế sử dụng điện thoại.

Sử dụng sạc kém chất lượng

Nguyên nhân tiếp theo có lẽ là rất nhiều người mắc phải, đó là sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng không chính hãng. Điều này khi sử dụng thời gian dài sẽ làm chất lượng pin điện thoại giảm dần đi.

Khắc phục:

Tốt nhất bạn nên sử dụng sạc pin chính hãng chất lượng tốt để sử dụng, đừng ham rẻ mà mua những loại sạc kém chất lượng sẽ làm hư hại đến điện thoại. 

Như vậy có rất là nhiều nguyên nhân dẫn đến khi sử dụng điện thoại một thời gian sẽ gặp tình trạng pin giảm nhanh. Hãy sử dụng điện thoại một đúng cách để tránh hao mòn pin điện thoại nhá.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare