Top 5 Router Wifi tốt nhất, nhanh nhất, mạnh nhất 2020

Để có được sóng wifi dùng cho các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tình bảng thì bạn phải cần có modem và router wifi. Vậy 2 công cụ này là gì? và nên mua router wifi nào tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi review qua những router wifi tốt nhất dưới đây.

Router Wifi là gì?

Hiểu đơn giản như này router wifi còn được gọi là bộ định tuyến wifi là thiết bị chia sẻ mạng để kết nối internet với các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng… qua đường truyền có dây hoặc không dây. Trên mỗi thiết bị router thường có 1 cho đến nhiều ăng ten để điều chỉnh sóng wifi. Và có những cổng LAN hay WAN để kết nối với modem qua dây cáp hay kết nối router với thiết điện tử khác cũng qua dây cáp. Hiện nay thiết bị này rất phổ biến ở trong gia đình, trường học, công ty…

router-wifi-tot-nhat

Phân biệt Router WiFi và Modem

Hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn không biết được đâu là router wifi và modem 

Router Wifi là gì thì mình đã nói ở trên và không nhắc lại nữa.

Còn Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet thông qua đường dây điện thoại, cáp đồng trục hoặc các loại dây tương tự khác. Và modem vai trò chuyển hóa các gói dữ liệu do nhà mạng cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác.

Top 5 Router Wifi tốt nhất hiện nay

1. Router Wifi TP-Link TL-WR841N

Router-Wifi-TP-Link-TL-WR841N

Xem Giá Sản Phẩm Trên LAZADA

Xem Giá Sản Phẩm Trên Shopee

Nếu bạn đang tìm mua Router Wifi tốt nhất thì đừng bỏ qua Router Wifi TP-Link TL-WR841N. Router Wifi này mang tới cho người dùng với hiệu suất cao 300Mbps chuẩn N, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng mạng ổn định nhanh và mạnh cho nhu cầu chơi game, xem video, lướt web. Router Wifi TP-Link TL-WR841N được tích hợp mã hóa bảo mật WEP, WP/WP2 giúp cho người dùng an toàn hơn khi sử dụng, tránh khỏi những xâm hại trái phép từ bên ngoài để đánh cắp dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra thì TP-Link TL-WR841N còn có thiết kế nhỏ gọn sang trọng và trọng lượng rất nhẹ.

2. Router Wifi Xiaomi Gen 4C

Router-Wifi-Xiaomi-Gen-4C

Xem Giá Sản Phẩm Trên LAZADA

Xem Giá Sản Phẩm Trên Shopee

Router Wifi Xiaomi Gen 4C chính là phiên bản rút gọn của Router Gen 4. Và nó có thiết kế nhỏ gọn hơn rất nhiều. Router Wifi Xiaomi Gen 4C vẫn được Xiaomi trang bị 4 ăng ten và hỗ trợ băng tần 2.4GHz điều này giúp cho đường truyền mạng được ổn định và nhanh hơn khi có nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Tốc độ tải của Gen 4C lên tới 300Mbps chuẩn N mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ngoài sử dụng như một bộ định tuyến không dây Wifi Gen 4C còn có 2 cổng LAN 10/100M cho người dùng có thể kết nối qua cáp internet để tốc độ được ổn định hơn. Xiaomi Gen 4C còn cung cấp cho người dùng 1 ứng dụng riêng để có thể kiểm tra chi tiết xem có bao nhiêu người dùng với mức độ ra sao.

3. Router WiFi TP-Link AC1200

Router-WiFi-TP-Link-AC1200

Xem Giá Sản Phẩm Trên LAZADA

Xem Giá Sản Phẩm Trên Shopee

Router WiFi TP-Link AC1200 có kết nối băng tần kép với tốc độ tải 300Mbps băng tần 2.4GHz và 867Mbps băng tần 5GHz và có công nghệ wifi chuẩn AC cho tốc kết nối nhanh gấp 3 lần so với chuẩn N. 

Được trang bị 4 ăng ten bên ngoài cho kết nối của bạn nhanh và ổn định, tăng khả phạm vi phủ sóng wifi rộng hơn. Router WiFi TP-Link AC1200 còn có chức năng chặn danh sách đen và giới hạn truy cập web giúp cho cho cha mẹ kiểm soát hoạt động của con em hay quản trị của một công ty kiểm soát hoạt động của nhân viên.

4. Router Wifi Xiaomi Gen 3

Router-Wifi-Xiaomi-Gen-3

Xem Giá Sản Phẩm Trên LAZADA

Xem Giá Sản Phẩm Trên Shopee

Router Wifi Xiaomi Gen 3 được trang bị 4 ăng ten cho đường truyền ổn định nhanh và cung cấp 2 băng tần kép là 2.4GHz với tốc độ 300Mbps và 5GHz với tốc độ 867Mbps cho thiết bị kết nối sử dụng mạng ổn định để phục vụ nhu cầu của mình.

Không những thế Wifi Xiaomi Gen 3 còn cho phép 126 thiết bị truy cập cùng lúc mà không ảnh hưởng tới tốc độ mạng, đây là con số quá khủng. Ngoài ra nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người truy cập vào wifi, tốc độ tải ra sao hay lưu lượng sử dụng như nào thì hãy tải ngay ứng dụng MI WIFI và bạn có thể quản lý được hết. Hiện nay thiết bị này có giá khoảng 300k VND trên thị trường.

5. Router Wifi Totolink N200RE-V3

Router Wifi Totolink N200RE V3

Xem Giá Sản Phẩm Trên LAZADA

Xem Giá Sản Phẩm Trên Shopee

Router Wifi Totolink N200RE-V3 có thiết kế rất nhỏ gọn cùng với 2 ăng ten hiệu năng cao cho tốc độ wifi cao. Totolink N200RE-V3 có tốc độ tải 300Mbps băng tần 2.4GHz chuẩn N cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng và ổn định.

N200RE-v3 còn hỗ trợ bảo mật rất tiên tiến WPA/WPA2-PSK giúp ngăn chặn những truy cập trái phép vào hệ thống. Ngoài mạng wifi chính thì bạn có thể tạo thêm 2 mạng wifi phụ khác cho khách hoặc nhân viên trong công ty sử dụng giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.

Cách chọn mua router wifi tốt nhất

Tốc độ kết nối tối đa của router wifi

Đây là tốc độ cao nhất mà thiết bị có thể xử lý được.Nếu bạn chỉ sử dụng tối đa cho 5-7 thiết bị thì tốc độ của router wifi trong khoảng 300 Mbps là hợp lý nhất. Còn sử dụng nhiều thiết bị hơn thì chọn loại có tốc độ cao hơn. Và tốc độ nó còn phụ thuộc vào gói cước đăng ký với các nhà mạng của bạn nữa.

router-wifi-tot-nhat-1

Những chuẩn kết nối wifi

Hiện nay các chuẩn wifi phổ biến nhất là chuẩn N với tốc độ tới 300Mbps. Và hiện nay có chuẩn mới ra đó là chuẩn AC bao gồm luôn cả chuẩn N và giá của nó sẽ đắt hơn chuẩn chỉ có mỗi N thôi.

Băng tần

Băng tần chính là tần số của mạng không dây hoạt động và 2 tần số phổ biến nhất là tần số 2.4 GHz và 5.0 GHz.

Wifi-bang-tan

Băng tần có 2 loại đơn và kép. Nếu bạn muốn sử dụng bền và lâu dài hơn thì hãy chọn loại băng tần kép và giá của loại này sẽ cao hơn rất nhiều cho với băng tần đơn. 

Phạm vi phát sóng của router

Khả năng phát sóng của wifi cũng rất khá quan trọng. Nếu bạn chỉ mua cho gia đình sử dụng thì chọn loại có phạm vi 50m. Còn mua cho công ty hay những nhà hàng, quán cà phê có không gian rộng thì chọn loại có phạm vi kết nối rộng hơn. Nếu cần thiết bạn nên mua thêm bộ kích sóng wifi để phạm vị phát sóng được tốt hơn có thể đến được những vị trí điểm chất mà sóng router wifi không đến được.

Số người truy cập sử dụng router wifi

Thông thường router wifi đều cho phép 1 số lượng nhất định thiết bị truy cập vào để duy trì sự ổn định cũng như tốc độ của mạng khi sử dụng. Tại sao bạn hay thấy tai một nơi cùng sử dụng một wifi mà người vào đc người không đấy chính là do router wifi đã đủ thiết bị truy cập vào rồi.

Chính vì thế khi mua router bạn cần xem nếu mua cho gia đình thì chọn loại bình thường giá vừa phải để sử dụng. Còn nếu mua cho văn phòng công ty đông người thì nên chọn loại chuyên dụng có thể cho hàng trăm thiết bị truy cập cùng lúc.

router-wifi-tot-nhat-2

Ứng dụng trên mobile

Nếu bạn muốn truy cập từ xa để quản lý thiết bị hay muốn xem có bao nhiêu thiết bị truy cập vào wifi của mình hay xem những thông tin như tốc độ mạng hay lưu lượng sử dụng ra sao một cách đơn giản nhất là chọn loại có ứng dụng cài đặt và thiết lập qua điện thoại Android hoặc iPhone.

Xem thêm: Nên mua Laptop hãng nào tốt nhất, đẹp nhất 2020

Độ bảo mật của router wifi

Độ bảo mật của Wifi là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi mua Router Wifi. Phiên bản mã hóa WPA2 là an toàn nhất hiện nay nó giúp cho chúng ta bảo mật dữ liệu tốt nhất tránh khỏi xâm phạm từ những nguồn không mong muốn. Nếu như bạn mua công ty thì rất cần lưu ý đến độ bảo mật của Wifi để tránh những điều không hay xay ra cho công ty.

Giá bán của router wifi

Giá bán của wifi rất đa dạng có thể từ vài trăm nghìn chó tới loại cao cấp đến vài triệu. Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế và điều kiện tài chính cho phép mà người dùng chọn mua router wifi phù hợp.

Thời gian bảo hành

Chế độ bảo hành của thiết bị cũng rất quan trọng, bào hành tốt sẽ giúp cho chúng ta có thể an tâm để sử dụng hơn. Thường router wifi có chế độ bảo hành từ 1-2 tùy vào hãng sản xuất. 

Vậy nên mua router wifi nào tốt nhất, chắc các bạn đã có câu trả lời thông qua những đánh giá trên rồi phải không. Nên nhớ trước khi mua bạn nên kiểm tra cũng như tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc các bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý và tốt nhất.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare