Roleplayer là gì? Phân biệt giữa Roleplay và Cosplay

Roleplayer là một trong những trào lưu khá mới mẻ hiện nay, nếu bạn không là người trong lĩnh vực này thì có lẽ sẽ không biết Roleplayer là gì? Nếu bạn nào vẫn còn chưa biết về khái niệm này thì hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay sau đấy nhé.

Roleplayer là gì?

Roleplayer có nghĩa là nhập vai, có nghĩ người đó sẽ nhập vai vào một nhân vật nào đó mà họ hướng tới.

Trong đó người chơi tạo ra nhân vật độc đáo của riêng mình và đảm nhận vai trò của nhân vật đó. Mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ với nhân vật của họ, sao cho những người xung quanh cảm thấy bạn chính là nhân vật đó (nhân vật gốc).

Roleplay sẽ được mặc trang phục và hóa trang giống hệt nhân vật gốc. Ngoài ra còn được hỗ trợ bối cảnh bối cảnh, không gian và kịch bản…sao cho người “nhập vai” có thể diễn xuất giống với nhân vật mà mình đang thể hiện.

roleplayer-la-gi

Roleplay và Cosplay khác nhau như thế nào?

Hiện nay nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn giữ Roleplay và Cosplay. Vậy hai khái niệm này óc gì giống và khác nhau hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

Giống nhau

Cả Roleplay và Cosplay đều có điểm giống nhau là ở chỗ bạn sẽ hóa trang thành một nhân vật nào đó ví dụ như: Luffy, một chú vịt Donald, một siêu anh hùng nào đó, một nhân vật trong phim nào đó mà bạn thích….

Khác nhau

Roleplay thì sẽ được thực hiện để lưu truyền qua mạng xã hội, internet. Còn Cosplay thì thực hiện ngoài đời thực trong các lễ hội. 

Cosplay thường là các bạn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên hóa trang thành nhân vật mà mình hâm mộ mà mình yêu thích.

roleplayer

Cách hình thức Roleplay được ưa chuộng nhất

Hiện nay có 2 hình thức Roleplay được ưa chuộng đó là:

  • Hóa trang thành một nhân vật: Các Roleplayer sẽ nhập vai thành một nhân vật nào đó và có sự hỗ trợ về kịch bản, không gian, bối cảnh… để cho Roleplayer có thể diễn xuất, hành động cử chỉ y hệt như nhân vật mà mình hướng tới.
  • Trò chơi nhập vai: Người chơi nhập vai bằng cách tường thuật bằng lời hay văn bản hoặc bằng cách ra các quyết định theo một cấu trúc đã được định sẵn để phát triển nhân vật hay tình tiết. Các hành động của người chơi có thể hoặc không tuân theo một hệ thống các quy định và hướng dẫn.

Qua bài viết này mình hy vọng các bạn hiểu rõ nhất về Roleplayer là gì? và phân biệt giữa sự khác nhau của Roleplay và Cosplay.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare