101 cách phân biệt The Ordinary thật giả dành cho bạn

The Ordinary là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được đông đảo các tín đồ làm đẹp trên toàn thế giới ưa thích trong đó có Việt Nam. Nhưng có một vấn đề rất quan ngại đó là sản phẩm của hãng được nhiều người tin dùng, cùng với đó là giá thành phải chăng cho mọi người. Vì thế mà các sản phẩm của hãng bị làm giả làm nhái khá nhiều, và để giúp các bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm, thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách phân biệt The Ordinary thật giả nhé.

Lý do sản phẩm The Ordinary có giá rẻ mà chất lượng

Với các sản phẩm của The Ordinary, bạn sẽ không phải trả thêm tiền cho các thành phần phụ, bao bì không cần thiết hay các loại nước hoa độc hại gây kích ứng da. Thay vì đổ tiền vào tiếp thị sản phẩm của mình, The Ordinary tập trung vào nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất và đổi mới các sản phẩm chăm sóc da mới.

Bằng cách tạo ra các sản phẩm hiệu quả, họ thu hút một cộng đồng những người nghiện chăm sóc da hiểu biết và những người sử dụng sẽ chia sẻ kiến thức của họ với những người khác và giúp phổ biến rộng rãi. Các sản phẩm của The Ordinary trở nên phổ biến hơn.

The-Ordinary-phan-biet-that-gia

Thông qua sự đơn giản và tạo ra các sản phẩm hiệu quả, The Ordinary đã thu hút một cộng đồng những người dùng chăm sóc da được đào tạo bài bản, những người sẽ chia sẻ kiến thức của họ với những người khác và truyền bá. Nhận thức mới này trong các thành phần chăm sóc da. The Ordinary là một thương hiệu đã thành công trong nỗ lực tiếp thị của họ bằng cách quảng bá sản phẩm thông qua thiết kế chất lượng cao và cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng của họ.

Sản phẩm của The Ordinary luôn được sở hữu vì chúng có giá khá “mềm”, nghĩa là phù hợp túi tiền của đại đa số người tiêu dùng hiện nay. Họ ít chi cho quảng cáo, bao bì, mẫu mã mà chỉ tập trung nghiên cứu những sản phẩm chất lượng, hiệu quả cho người dùng.

Lý do mà sản phẩm The Ordinary có nhiều hàng giả

Cũng giống như những sản phẩm mỹ phẩm khác trên toàn thế giới là đều có hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. Những có lẽ những sản phẩm Ordinary là nhiều hàng giả nhất có lẽ là vì:

  • Thiết kế bao bì của The Ordinary đơn giản, dễ sao chép.
  • Và các sản phẩm của The Ordinary được nhiều người sử dụng

Thực tế, khi về Việt Nam, các sản phẩm của The Ordinary có giá phổ biến từ 200-300K. Trong khi đó, các đơn vị làm hàng giả chỉ cần bỏ ra một con số nhỏ hơn rất nhiều để làm ra một sản phẩm The Ordinary giả. Chúng có thể giúp họ kiếm được một số tiền lớn.

The-Ordinary-phan-biet-that-gia-1

Hàng giả tương đối dễ bán hơn hàng nhập khẩu chính hãng. Bạn có thể tăng lợi nhuận bằng cách không phải trả tiền kiểm tra, điều này sẽ giúp bạn né thuế bằng cách bán các lô sản phẩm nhỏ hơn theo định kỳ.

Thật không may, vẫn có nhiều người bán đang cung cấp các sản phẩm với các mặt hàng giả hoặc nhái trong đó. Những người bán này thường có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ các sản phẩm và họ đổ lỗi cho các nhà bán lẻ kém trách nhiệm về điều này. Và người tiêu dùng nếu không thực sự am hiểu về sản phẩm cũng như không tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm. Thì nguy cơ mua phải hàng giả hàng nhái là đằng khác.

Để phân biệt The Ordinary thật giả có thể rất khó, các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé.

Cách phân biệt The Ordinary thật giả chính xác nhất

Phân biệt qua vỏ hộp

Rất khó để phân biệt The Ordinary thật giả qua bao bì bên ngoài trừ khi bạn cầm trên tay sản phẩm thật và giả để so sánh. Thường thì các sản phẩm The Ordinary giả cho cảm giác như một hộp giấy thông thường, trong khi hàng thật cho cảm giác mịn và đều màu hơn.

Bên cạnh đó, hộp sản phẩm The Ordinary thường được làm bằng bìa cứng chất lượng tốt, các góc / đường may khá khó rách. Trong khi đó, một số hộp giả rất mỏng và dễ bị rách.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia

Trên thực tế, bao bì của các sản phẩm The Ordinary chính hãng đôi khi khác nhau. Ví dụ, cả hai loại huyết thanh The Ordinary Marine Hyaluronics này đều được mua trực tiếp từ Deciem. Bạn sẽ nhận thấy nhiều điểm khác biệt. Một sản phẩm có dòng chữ 1fl oz US, sản phẩm còn lại có dòng chữ 1fl oz và hướng dẫn sử dụng trên cả hai sản phẩm cũng khác nhau. Nếu bạn mua các sản phẩm The Ordinary trực tiếp từ Deciem hoặc từ một trong nhiều nhà cung cấp được ủy quyền, đừng lo lắng nếu các hộp có một chút khác biệt.

Một số hộp có thể có các từ tiếng Hàn vì The Ordinary có một cửa hàng ở Hàn Quốc và một số người bán nhập khẩu từ đó.

Còn chữ in trên vỏ hộp và sản phẩm chính hãng sắc nét, mảnh và không quá đậm. Với hàng giả, tất cả đều đậm và hơi lem mực.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-1

Phân biệt thông tin trên hộp

Bao bì của The Ordinary khá đơn giản nên dễ bị làm nhái, tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra những điểm khác biệt sau:

Với hộp thật sẽ có thông tin địa điểm Toronto ở mặt sau có in thành phần. Nhưng với hàng giả thì sẽ không có.

Hàng giả thiếu rất nhiều thông tin chỉ có vài dòng cơ bản, trong khi hàng thật sẽ có danh sách chi tiết rất dài về sản phẩm trên bao bì ở mặt sau.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-2

Phần mô tả sản phẩm với hàng giả sẽ thiếu nhiều thông tin và một số sản phẩm còn có mã vạch kèm theo. Với hàng thật sẽ có đầy đủ thông tin và không dán mã vạch.

Đáy hộp kể cả hàng thật và hàng nhái đều có mã vạch (mã vạch) và mã lô sản xuất (mã lô sản xuất), tuy nhiên hàng thật sẽ in rõ và đậm nét hơn. Còn hàng giả sẽ nhạt và đôi khi lệch tông, khó coi.

Kiểm tra thông tin mã vạch

Đây là một trong những cách phân biệt The Ordinary thật và giả cũng như phân biệt mỹ phẩm thật và giả. Đó là kiểm tra mã vạch trên sản phẩm bằng một ứng dụng trên điện thoại.

Tuy nhiên, ngay cả khi mã vạch đã được xác minh, nó vẫn có thể dễ dàng bị sao chép và nhân bản. Do đó, việc phân biệt The Ordinary thật và giả qua mã vạch không thể chắc chắn cho bạn biết đó là hàng The Ordinary thật hay giả. Còn nếu mã vạch không hiển thị thông tin, sản phẩm bạn mua không phải là sản phẩm chính hãng.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-3

Kiểm tra phần tem lô trên sản phẩm

Nếu tem lô của sản phẩm The Ordinary bạn mua nằm trên nhãn chứ không phải trên chai, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đó là hàng giả. Bạn có thể kiểm tra tính xác thực hàng loạt từ checkcosmetic.net, nhưng mã hàng loạt, như mã vạch, vẫn có thể bị làm giả. Đối với các sản phẩm dạng ống, mã lô sẽ được in ở trên cùng.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-4

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-7

Kiểm tra màu sắc của sản phẩm

Sự khác biệt về màu sắc bao bì của hai sản phẩm trong ảnh là dấu hiệu rõ ràng cho thấy một sản phẩm là giả và sản phẩm kia là thật. Tuy nhiên, nếu không cầm trên tay sản phẩm hoặc không có ảnh chụp sản phẩm thật thì khó có thể biết được sản phẩm mình mua là hàng nhái (không chính hãng).

Ngoài ra, tùy theo từng đợt sản xuất mà màu sắc của sản phẩm cũng khác nhau. Đây cũng là lý do tại sao, cùng là sản phẩm chính hãng nhưng tùy theo lô sản xuất mà màu sắc sản phẩm cũng có thể khác nhau.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-5

Bạn hãy quan sát 2 hình ảnh dưới đây bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt về màu sắc của 2 sản phẩm thật và giả này. Nếu bạn không có sản phẩm trong tay hoặc xem trực tuyến, rất khó để biết được mặt hàng bạn mua có phải là hàng thật hay không.

Ngoài ra, tùy theo lô sản xuất mà màu sắc của sản phẩm cũng khác nhau. Đây cũng là lý do tại sao, cùng là sản phẩm chính hãng nhưng tùy theo lô sản xuất mà màu sắc sản phẩm cũng có thể khác nhau.

Kiểm tra kết cấu sản phẩm

Với mỗi sản phẩm, The Ordinary sẽ có một kết cấu khác nhau, rất khó để những kẻ làm giả có thể bắt chước một cách chính xác. Vì vậy đây sẽ là cách kiểm tra hàng thật – giả mà bạn nên lưu ý.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-8

Một số kết cấu của sản phẩm The Ordinary như sau:

  • AHA 30% + BHA 2% PEELING SOLUTION: Có màu đỏ đậm, kết cấu lỏng đặc, sờ vào thấy hơi nhớt, khi thoa lên da sẽ có cảm giác châm chích nhẹ và thoang thoảng mùi nho chua. Với hàng giả, kết cấu có thể giống đến 90% nhưng khi thoa lên da sẽ không có cảm giác gì và có mùi như nước hoa, hoa hồng.
  • NIACINAMIDE 10% + ZINC 1%: Sản phẩm có kết cấu nhìn hơi đặc và đục, khi thoa lên có bọt một chút, cảm giác hơi nhờn nhưng khi thoa lên da thì thấm nhanh. Sản phẩm này được làm giả khá tinh vi nên nếu bạn không có những đặc điểm trên thì khả năng là hàng giả là rất cao.
  • THE ORDINARY AZELAIC ACID SUSPENSION 10%: Sản phẩm này cũng đã được làm giả khá tinh vi. Nếu chỉ nhìn sơ qua, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là hàng thật. Nhưng khi thoa lên da, bạn sẽ thấy hàng thật có độ dày hơn, lớp kem tan nhanh và thấm sâu vào bên trong. Với loại giả, độ đặc loãng hơn và không hòa tan vào.

Mùi hương sản phẩm

Mỗi sản phẩm của The Ordinary sẽ có mùi hương riêng nhưng đều có đặc điểm chung là không lưu hương. Ví dụ, serum The Ordinary AHA 30% + BHA 2% thật sẽ có mùi hỗn hợp hóa học không có mùi hương, với hàng giả, sản phẩm này sẽ có mùi hoa hồng.

Phân biệt thật giả qua chiều cao sản phẩm

Hàng nhái các sản phẩm thông thường ở dạng chai hoặc dạng tuýp thường cao hơn một chút so với hàng thật. Tuy nhiên, đây không phải là cách chính xác nhất để xác định The Ordinary. Vì chiều cao của sản phẩm có thể thay đổi theo từng đợt. Nhiều trường hợp cùng là sản phẩm chính hãng nhưng vẫn có sự chênh lệch về chiều cao (mặc dù rất nhỏ).

Phân biệt qua nắp sản phẩm

Nắp bình thường có sáu vết lõm sâu theo chiều dọc. Trong khi đó, một số sản phẩm The Ordinary giả có thể có tới tám vết lõm hoặc nhiều hơn.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-6

Phân biệt qua dung tích sản phẩm

Dung lượng hàng thật của The Ordinary luôn đầy đến nắp, còn hàng giả sẽ giảm đi một chút.

Phân biệt qua sọc bạc trên bao bì sản phẩm

Với hàng thật sẽ có một sọc bạc chạy xung quanh hộp đựng của The Ordinary. Nó không phải là màu xám, mà có ánh kim loại khi bạn đưa nó ra ánh sáng.

Con hàng giả hàng nhái thì bạn sẽ không thấy ánh kim khi đưa ra ánh sáng.

cach-phan-biet-my-pham-the-ordinary-that-gia-9

Phân biệt qua giá sản phẩm

Đây cũng có thể là một cân nhắc cho bạn khi mua sản phẩm The Ordinary. Với những sản phẩm của The Ordinary, có mức giá rẻ bất ngờ, thấp hơn mặt bằng chung trên thị trường, bạn cần đặt câu hỏi về chất lượng của sản phẩm, tránh rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, vì các sản phẩm của The Ordinary có giá khá bình dân nên nhiều bạn không thực sự giảm giá quá nhiều, mức giá chênh lệch cũng không quá đáng kể.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp dù bạn mua đúng sản phẩm The Ordinary đúng giá, thậm chí là giá cao thì bạn vẫn có nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nhưng qua đây, các bạn cũng cần lưu ý là tuyệt đối không nên ham rẻ mà mua các sản phẩm của The Ordinary nói riêng hay bất kỳ sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da nào nói chung tại các cơ sở cung cấp không uy tín, không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là các cửa hàng bán sản phẩm với giá thấp hơn rất nhiều so với giá thông thường trên thị trường.

Hãy là người tiêu dùng tỉnh táo trước những chiêu trò của các cửa hàng bán rẻ như tặng, sale siêu khủng với giá rẻ bất ngờ. 

Mua The Ordinary hàng thật chính hãng ở đâu?

Cách đơn giản nhất, nhanh nhất tốt nhất là bạn nên trực tiếp website của hãng, hoạc các nhà cung cấp uy tín nhất.

Hay trên các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki… đều có bán, nhưng chưa có gian hàng chính hãng. Nên khi mua trên này các bạn cần xem xét kỹ lưỡng từ đánh giá, nhận xét của những người đã mua sản phẩm trước đó.

Nếu việc mua hàng trực tiếp từ website của công ty có thể gặp khó khăn, bạn có thể lựa chọn những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm The Ordinary được đánh giá cao trên thị trường Việt Nam. Tốt nhất bạn nên kiểm tra hóa đơn mua hàng, chứng từ nhập khẩu, chất lượng của sản phẩm trước khi mua (hàng giả là hàng vi phạm pháp luật). Nguồn gốc xuất xứ rất quan trọng để không mua phải hàng giả, hàng nhái.

Như vậy ở trên mình đã chỉ các bạn những cách đơn giản nhất để phân biệt The Ordinary thật giả. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm chính hãng, hãy xem xét thật kỹ sản phẩm trước khi, hãy là người thông thái tỉnh táo những chiêu trò của những người bán lẻ trên thị trường.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare