909+ Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta đầy ý nghĩ nhất

Có một vài câu nói đã thực sự gắn bó với tôi kể từ khi tôi bắt đầu viết bài viết này. Những câu nói hay về cuộc sống đã giúp tôi thay đổi tích cực rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Hôm nay tôi muốn chia sẻ một số câu nói hay này với bạn, người đọc và để chúng làm tươi sáng một ngày của các bạn.

Dưới đây là những câu nói, stt hay về cuộc sống quanh ta mà tôi đã sưu tập được, với những câu nói này các bạn có thể dùng đăng lên mxh để bày tỏ những cảm xúc của mình.

Những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để lắng nghe, đây là những câu trích dẫn hoàn hảo dành cho bạn. Những câu stt hay về tình yêu được trích từ những câu chuyện ngôn tình và được đông đảo bạn trẻ chia sẻ với lượt like, share và comment lớn.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-3

 1. Có một người, tuy đã nhiều năm trôi qua nhưng vẫn được bạn đặt ở nơi sâu nhất trong lòng, sâu đến nỗi chính bạn cũng đã quên.
 2. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên.
 3. Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm.
 4. Quên nhau, là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo. “
 5. Tên của anh khi viết xuống giấy chẳng qua chỉ dài có vài centimét, nhưng lại xuyên suốt cả một quãng thời thanh xuân của em. Thực ra anh không biết rằng anh chính là ước mơ của em. ” Hàn Thiên.
 6. “Tuổi trẻ chính là vào lúc đối mặt với khó khăn vất vả, phải nỗ lực phấn đấu. Bạn nhất định phải tin tưởng, đằng sau mỗi sự nỗ lực phần thưởng luôn được tăng lên gấp bội. Cuộc sống ngày hôm nay là do sự quyết định của ba năm trước, nhưng nếu hôm nay bạn vẫn sống cuộc sống giống như ba năm trước, vậy thì ba năm sau bạn vẫn sẽ chỉ như vậy mà thôi.” – 999 lá thư gửi cho chính mình | Miêu Công Tử.
 7. ” Độc thân cũng tốt, yêu đương cũng được. Tất cả chỉ là một giai đoạn nào đó trong cuộc đời bạn. Không phải hâm mộ những người xung quanh thì cũng đừng bất mãn với hiện tại. Cho dù có ai đó bên cạnh hay không, phía trước có lời hứa cùng phấn đấu vì một mục tiêu nào đó hay không, mọi cung bậc cảm xúc trong cuộc sống đều cần chính bản thân trải nghiệm qua và đúc kết. Sống đúng thì mỗi giai đoạn đều sẽ trở thành một bản ngã tốt hơn của chính bạn. Trưởng thành không chỉ đơn giản là để thoát khỏi cảnh độc thân mà là khiến cho bản thân có thể trải nghiệm tất cả những việc gì “có khả năng”. “- 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình | Miêu Công Tử.
 8. Nếu được trở lại, tôi sẽ hít sâu hơn nữa mái tóc của ngày đó, ngắm nhìn lâu hơn nữa khuôn mặt của ngày đó và chấp nhận đau hơn nữa để giữ ngày đó gần nhất có thể với thực tại hôm nay.
 9. Đáng tiếc, ngày đó, người đó, nghĩa là đã thôi không hẹn hò.
 10. Sợ lắm cái cảm giác tưởng chừng như ôm trọn yêu thương… rồi bỗng nhiên vụt mất như chưa từng tồn tại.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt vs sự lựa chọn, họ luôn thực tế và lí trí hơn phụ nữ..
 2. Có những chuyện bạn biết rất rõ nhưng lại không thể nói ra. Bởi một khi đã phơi bày, chẳng ai là người vui vẻ cả…
 3. Giá như tớ có thể đọc được những dòng suy nghĩ từ cậu để biết rằng cậu nghĩ gì về tớ. Tớ ko thể chờ đợi hoài được vì càng đợi tớ lại càng cảm thấy tuyệt vọng.
 4. Ở nơi nào đó trên thế giới này nếu có anh ấy xuất hiện, thì những người khác đều trở thành tạm bợ.
 5. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?
 6. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!
 7. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!
 8. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.
 9. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.
 10. Có lẽ cần phải trải qua tuổi thanh xuân mới có thể hiểu được tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ biết chừng nào. Có lúc nghĩ, sở dĩ tình yêu cần phải đi một vòng tròn lớn như vậy, phải trả một cái giá quá đắt như thế, là bởi vì nó đến không đúng thời điểm. Khi có được tình yêu, chúng ta thiếu đi trí tuệ. Đợi đến khi có đủ trí tuệ, chúng ta đã không còn sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết nữa.
 11. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.
 12. Những câu nói ngôn tình ngắn gọn trong tình yêu là sự nhớ nhung, luyến tiếc về một hình bóng đã xa. Nhưng hình bóng ấy vẫn luôn được cất giấu nơi sâu nhất, chỉ cần nghe đến tên, đến giọng lại thổn thức, mong chờ. Những câu ngôn tình sến sẩm, mượt mà sẽ là những lời tỏ tình thành công nhất, chiếm được trái tim nhiều nàng nhất.
 13. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.
 14. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?
 15. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế
 16. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.
 17. Bạn không cần phải yêu một người một cách cẩn thận, dè dặt như thế, cũng không cần bạn phải hoàn hảo, một vết xước.
 18. Bạn xứng đáng được ngủ một giấc thật ngon, không cần vì một người đang ngủ say chẳng hề hay biết kia mà mất ngủ thêm nữa.
 19. Một ngày nào đó, những góc cạnh trong bạn sẽ bị thế giới bào mòn, bạn sẽ nhổ hết những cái gai trên người, bạn sẽ học được cách mỉm cười với người bạn ghét.
 20. Tôi quay đầu giải thích với người yêu cũ, vì tôi yêu người mới như yêu mối tình đầu.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-3

 1. Em biết anh sẽ đến, nên em chờ.
 2. Ngày Cá tháng Tư, tôi gửi 100 tin nhắn “Tôi yêu bạn”, nhận được 99 tin cười cợt và 1 tin “Mẹ cũng yêu con”.
 3. Thời bình hóa ra cũng không tốt như em tưởng tượng, vì em không thể thay anh đỡ đạn, để anh mãi mãi không thể quên em.
 4. Nếu có một ngày, em không nhịn được nữa mà hỏi anh, người anh yêu nhất là ai, xin anh nhất định phải gạt em, dù trong lòng anh không muốn tới cỡ nào, cũng xin anh nhất định phải nói, người anh yêu nhất là em.
 5. Anh thích xoài, sinh tố xoài cũng không được, xoài dầm đường cũng không được. Tựa như anh thích em, ngoại hình giống em cũng không được, giọng nói giống em cũng không được.
 6. Đừng thức đêm nữa, dù bạn có ngủ muộn hơn, người không muốn tìm bạn sẽ chẳng tìm bạn đâu.
 7. Trên con tàu cuối năm, nếu cậu phải xuống xe trước, xin đừng gọi người đang giả vờ ngủ là tớ dậy. Như vậy, tớ mới có thể ngủ say tới trạm cuối cùng, làm bộ như không biết cậu đã đi mất.
 8. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.
 9. Có chịu được cô đơn, mới ôm được náo nhiệt, vào những tháng năm còn có thể cố gắng, đừng chọn cách sống an nhàn.
 10. Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
 11. Trăng dưới nước là trăng trên trời, người trước mặt là người trong tim.
 12. Nếu bạn vô cùng muốn một ai đó, vậy hãy để người ấy ra đi, đợi đến khi người ấy trở về tìm bạn, bạn sẽ có được người ấy mãi mãi.
 13. Tất cả mọi việc, đến cuối cùng rồi sẽ tốt đẹp hơn, nếu nó không tốt hơn, vậy chứng minh còn chưa tới cuối cùng.
 14. Sợ nhất là cả đời tầm thường, không tiến thủ, còn an ủi bản thân đó là bình thản, đáng ngưỡng mộ.
 15. Người đời ai cũng muốn cứu thế giới, lại không ai nghĩ đến một việc đơn giản như giúp mẹ rửa bát.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-3

 1. Nếu ai cũng có thể hiểu bạn, vậy bạn phải bình thường tới mức nào đây?
 2. Lòng người là thứ còn đáng sợ hơn cả quỷ thần.
 3. Phải có một cuộc sống giản dị nhất, cùng ước vọng xa xôi nhất, dù ngày mai trời đông giá rét, dù đường dài ngựa chẳng cất nổi chân.
 4. Bạn nên biết rằng không có việc gì là không thể.
 5. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 6. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
 7. Nỗi tuyệt vọng lớn nhất trên đời, không phải là từ đầu không có hy vọng, mà là mang lại hy vọng sau đó lại không chút lưu tình cướp đi.
 8. Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây
 9. Thật ra quên không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ là người có trí nhớ.
 10. Hóa ra khoảng cách giữa con người cũng tùy lúc mà gần, hay xa.
 11. Người cô đơn quá lâu sẽ không có thói quen yêu và được yêu.
 12. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống
 13. Hạnh phúc của mình phải do chính mình nắm bắt, phải do chính mình bảo vệ.
 14. Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng.

Những câu nói hay về cuộc sống tạo động lực cho bạn

Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn thử thách mà con người phải vượt qua càng tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dưới đây là những câu nói hay nhất về cuộc sống để bạn suy ngẫm.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-2

 1. Bạn luôn cho rằng mình là người bất hạnh, có cuộc sống tồi tệ nhất, vậy bạn đã biết cuộc sống của nhiều người còn khó khăn hơn bạn đến nhường nào. Hãy nhìn về những người có hoàn cảnh khó khăn hơn để biết mình còn may mắn hơn biết bao nhiêu người.
 2. Đừng vì gặp chút chuyện khó khăn mà lùi bước ngay, hay thử đối mặt với nó để biết sức của mình đến đâu.
 3. Có rất nhiều chuyện không phải mình đều tự giải quyết được, hãy học hỏi để có được kinh nghiệm tốt cho cuộc sống hơn.
 4. Cuộc sống này là muôn ngàn sự thử thách, nếu bạn ngã xuống thì bạn đã thua cuộc. Vậy thì hãy đứng lên để chiến đấu, biết đâu thành công lại đến ngay với bạn.
 5. Có đi qua những bão giông, có nếm trải đắng cay của cuộc đời mới giúp bạn có được sự mạnh mẽ, có thể giải quyết được những khó khăn. Đến sau này gặp phải chuyện tương tự cũng không hề làm khó được bạn.
 6. Đôi khi ngoảnh nhìn lại mình của ngày xưa mới phát hiện ra mình từng ngu ngốc đến nhường nào. Vậy nên hãy nhìn lại mình và cố gắng thay đổi mỗi ngày cho cuộc sống hoàn hảo hơn.
 7. Bạn đừng bao giờ cố thay đổi mình theo lời dạy của người khác. Bởi nếu mình làm hài lòng họ một lần thì chắc chắn sẽ phải chạy theo ý họ lần nữa. Hãy sống đúng với sở thích, tính cách của mình.
 8. Đôi khi chúng ta cần phải có sự đấu tranh trong cuộc sống này. Điều này là để giúp cho chúng ta có thể mạnh mẽ để đối diện với mọi khó khăn của cuộc sống, có được sự công bằng.
 9. Hãy cứ nghĩ cuộc sống tạo ra cho mình những khó khăn, thử thách là cách để bạn có được sức  mạnh, có được nghị lực trong cuộc sống. Chỉ khi trải qua những khó khăn thì sau này gặp phải thì bạn cũng có thể giải quyết dễ dàng.
 10. Cuộc sống này sẽ trở nên ý nghĩa biết bao nếu như bạn biết cách sống và nuôi dưỡng ước  mơ một cách trọn vẹn nhất. Hãy cố gắng thực hiện các ước mơ để có thể thử thách và biết được khả năng của mình.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-2

 1. Cuộc sống của chúng ta có thể ví như một cuốn tiểu thuyết dài tập. Nếu như không đọc đến trang cuối thì không biết trước được kết thúc như thế nào.
 2. Đừng gục ngã chỉ vì cuộc tình dang dở bởi một người không xứng đáng. Hãy cứ yêu đi, biết đâu ông trời đang tạo cơ hội để bạn có thể gặp được bạch mã hoàng tử có thể che chở cho cuộc đời bạn,
 3. Bạn sẽ không bao giờ biết được giá trị, khả năng của bản thân mình đi đến đâu nếu như không dám làm. Vậy thì đừng ngần ngại mà thực hiện hết các ước muốn, khát vọng của mình. 
 4. Thành công sẽ đến với những người luôn biết cố gắng, vậy thì đừng bỏ qua cơ hội nếu như bạn muốn có được thành công.
 5. Cuộc sống đã ban tặng bạn trí óc để suy nghĩ, đôi chân để đi, đôi tay để làm. Vậy thì bạn hãy dùng hết những gì mình có để chứng minh khả năng của mình.
 6. Nếu như bạn nhìn về những gì bạn không có thì bạn luôn thấy mình thiếu thốn, nếu như nghĩ về những điều bạn có thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Vậy thì hãy sống và làm những gì ý nghĩa cho cuộc sống để có được sự đầy đủ.
 7. Khi bạn giúp đỡ được người khác bằng tất cả tấm chân tình thì bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc thật sự của họ.
 8. Hãy biết nhớ ơn những người không bỏ bạn những khó khăn. Bởi đó mới là những người sống chân thành với bạn nhất.
 9. Hãy cảm ơn cuộc sống đã cho bạn những khó khăn, những thăng trầm. Nhờ đó bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm, để hiểu rõ về bản thân mình hơn.
 10. Khi mà cuộc sống quá phức tạp thì chúng ta hãy làm cho cuộc sống đơn giản đi, vì đó mới là chân lý sống.

Những câu nói buồn về cuộc sống đáng suy ngẫm

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không chỉ có niềm vui mà còn có cả nỗi buồn. Cuộc sống này muốn nói với chúng ta điều gì? Bạn đã bao giờ ngồi xuống và suy nghĩ về nó chưa? Dưới đây là những stt tâm trạng buồn về cuộc sống khiến bạn vô cùng tâm đắc. Mời bạn đọc và suy ngẫm.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.
 2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.
 3. Bạn có thể nhớ, chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi. Vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.
 4. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 5. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.
 6. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 7. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 8. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác
 9. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.
 10. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
 11. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.
 12. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.
 13. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 14. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.
 15. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”
 16. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.
 17. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng
 18. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 19. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
 20. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.
 2. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.
 3. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
 4. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
 5. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.
 6. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”
 7. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể” 
 8. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” 
 9. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”
 10. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”
 11. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Những vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.” 
 12. “Kim loại vì cứng mà hay gãy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.” 
 13. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.” 
 14. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.”
 15. “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.” 
 16. “Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.” 
 17. “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.”
 18. “Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.”
 19. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” 
 20. “Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa”

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. “Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!”
 2. “Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.”
 3. “Còn gì ý nghĩa hơn việc giúp một người bất hạnh nhận ra rằng mình không bất hạnh.”
 4. “Mỗi người có thể có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó đều giống như nhau.”
 5. “Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!”
 6. “Thà dám thử và chấp nhận hậu quả nếu có còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì hết trong suốt quãng đời còn lại.” 
 7. “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.”
 8. “Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.”
 9. “Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.” 
 10. “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”
 11. “Người dễ cười cũng là người dễ khóc. Còn lúc tan nát nhất họ sẽ im lặng.”
 12. “Người khôn ngoan chỉ với một ánh nhìn đã hiểu được chuyện, kẻ ngu ngốc sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác”
 13. “Nếu bạn tìm kiếm một người hoàn hảo, thì bạn sẽ không có nổi một người bạn trong đời.”
 14. “Chỉ lên tiếng khi bạn thực sự biết lời nói của mình tốt đẹp hơn việc giữ yên lặng.”
 15. “Bạn có khả năng tự tạo hạnh phúc cho mình. Nếu bạn trông chờ điều này từ một người khác, rất có thể bạn sẽ thất vọng.” 
 16. “Lạc quan là một đại lượng gắn liền với thành công và hạnh phúc hơn tất thảy mọi thứ.”
 17. “Luôn luôn hãy mở to đôi mắt. Hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bời vì tất cả những gì bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn.”
 18. “Làm mọi thứ với một niềm đam mê, hoặc là chẳng gì cả.” 
 19. “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.” 
 20. “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.”
 21. “Chúng ta đến với tình yêu không phải bằng cách tìm một người hoàn hảo mà học nhìn sự hoàn hảo bên trong một người không hoàn hảo.” 
 22. “Một số phụ nữ chọn theo đuổi người đàn ông của mình và một số chọn theo đuổi ước mơ. Nếu bạn còn phân vân chọn cách nào, hãy nhớ rằng sẽ không bao giờ có chuyện một ngày nọ sự nghiệp thức dậy và nói không còn yêu bạn nữa.”
 23. “Cuộc sống luôn đong đầy những điều tốt đẹp, trong đó có cả bạn.” 
 24. “Chẳng có giới hạn nào cả. Có chăng là những đỉnh cao, nhưng đó không phải là nơi để ngự trị mà là nơi chúng ta cần phải vượt lên.” 
 25. “Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai mà ta hằng mong ước.” 

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!
 2. Dù rất chua chát nhưng sự thật là, nhà ở có sửa to, rộng hơn thế nào đi nữa cũng chỉ là nơi ở tạm thời. Cái quách sành mới là nhà ở vĩnh hằng của tất cả chúng ta. Thế nên, nhà rộng chẳng bằng tâm rộng, tấm lòng rộng mở, bề ngoài an yên không bằng cõi lòng an yên.
 3. Khi tâm linh có xu hướng bình tĩnh lại, tinh thần càng trở nên vĩnh hằng! Giảm, nén dục vọng xuống thấp một chút, đẩy lý tính lên cao, tôi, bạn và chúng ta sẽ cảm nhận thấy: Bình an là phúc, thanh sảng, mới mẻ là lộc và lòng thanh tịnh không chút dục vọng là thọ!
 4. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.
 5. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; tiền bạc khó mua được hạnh phúc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe.
 6. Niềm vui luôn đi cùng những người khoan dung, của cải luôn sánh vai cùng những người biết giữ chữ tín, trí tuệ luôn song hành cùng những người cao thượng, sức hấp dẫn luôn xuất hiện bên người hài hước và sức khỏe luôn đến với những người vui vẻ, mở rộng trái tim.
 7. Chẳng có một người bạn nào có thể quan trọng hơn sức khỏe, cũng chẳng có một kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật. Thay vì đau khổ gặm nhấm nỗi đau do bệnh tật gây ra, hãy đứng dậy vận động để cuộc đời thêm nhiều màu sắc
 8. Quan lớn không bằng trí lớn, trí lớn không bằng lương cao, lương cao không bằng thọ lâu, thọ lâu không bằng vui vẻ, không sợ đãi ngộ thấp, chỉ sợ mệnh đoản, không sợ kiếm được ít tiền, chỉ sợ ra đi quá sớm!
 9. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng “yêu người khác thực ra là yêu chính mình”. Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.
 10. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy? Khi về già, ta nhận ra sự thật rõ ràng rằng một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy ngay từ bây giờ, hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.
 1. Sức khỏe mãi mãi là của bạn. Tiền bạc, con cái, quyền lực chỉ là nhất thời, vinh quang là của quá khứ, còn sức khỏe sẽ mãi là của bạn.
 1. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
 2. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.
 3. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.
 4. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.
 5. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. Công thức để có một gia đình hạnh phúc “Yêu thương, tôn trọng nhau, biết cách quan tâm và chia sẻ, thấu hiểu và bao dung” = “Gia đình hạnh phúc”.
 1. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 2. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 3. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 4. Đừng quá bình thản mà bước chân chậm rãi. Bởi vào những thời điểm then chốt, bạn vẫn cần cho bản thân tỏa sáng, để những ngày tháng bình lặng thêm điểm nhấn sắc màu.
 5. Tình yêu là thứ không thể nào quên lãng được. Nhưng lúc nào cũng từ bỏ được. Còn tình yêu thật sự, thì không cần nhớ đến nó, nhưng lúc nào cũng sống tự nhiên cùng với nó. Cho nên không có vấn đề quên lãng hay từ bỏ.
 6. Một người chân chính mạnh mẽ sẽ không quá quan tâm đến chuyện làm vui lòng đẹp ý người khác. Đừng quá quan trọng cái gọi là giữ gìn quan hệ xã hội, điều quan trọng nhất là bạn phải nâng cao nội lực của chính mình, chỉ khi chính bạn rèn luyện tốt rồi, mới sẽ có người khác đến gần gũi bạn, chính mình là cây ngô đồng, phượng hoàng mới đến đậu; chính mình là biển lớn, trăm sông mới tụ hội, như hoa có hương ắt ong bướm tìm đến. Chỉ khi bạn đến được tầng bậc nhất định thì mới có được những quan hệ xã hội tương ứng, mà không phải là ngược lại.
 7. Đối với mỗi chúng ta, ai cũng đều hiểu, niềm vui và hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ tồn tại mãi mãi. Và trong chúng ta, ai cũng đều hiểu và chấp nhận chuyện này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lại chẳng có mấy người có thể chấp nhận sự thật tương tự đối với sự đau khổ và thất bại. Tại sao lại như vậy? Vốn thời gian chúng ta chẳng còn nhiều, vậy tại sao không buông bỏ những thứ đó để đi tìm niềm vui và hạnh phúc tiếp theo. Không phải như thế mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn sao?
 8. Mỗi chúng ta là một cá thể, chả ai có thể giống ai được nên đừng bắt chước nhau làm gì vì ông trời cũng chẳng rảnh để tạo một mớ đồ chơi giống nhau đâu.
 9. Cuộc đời này, bạn là duy nhất. Do đó, hãy tự tin vào bản thân mình. Sống tích cực và phấn đấu hết mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Đừng cố gắng nhìn vào ai đó rồi bắt chước. Vì dù bắt chước đến mấy, bạn cũng chẳng thể giống được. Và “phiên bản fake” thì làm sao có thể chất lượng bằng “hàng thật”. Vì vậy, hãy cứ là chính mình, làm “hàng thật” đi nhé!
 10. Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.
 11. Tất cả những gì đã qua thì hãy cho nó qua đi. Dù khóc hay cười, bạn cũng chẳng thay đổi được nó. Vậy chẳng có lý do gì ta phải buồn, phải khóc vì những thứ đã qua đi. Nhìn về hiện tại, mọi thứ không phải vẫn đang chuyển động cùng bạn. Và rồi sẽ có những thứ tốt đẹp hơn.
 12. Nếu bạn muốn biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là thức dậy.
 13. Nói chính xác, ước mơ mãi mãi là giấc mơ nếu bạn không thức dậy. Cách duy nhất khiến ước mơ thành hiện thực là hãy tỉnh dậy và bắt đầu nó ngay. Mơ ước là một thứ gì đó rất tuyệt vời. Nhưng nó cũng đầy mộng ảo. Ước mơ 10 nhưng thực hiện được 1 đó là thành công. Và cách thực hiện ước mơ duy nhất đó là hành động ngay.
 14. Người ta hay bảo đẹp trai không bằng chai mặt, cố gắng hoài cuối cùng cũng sẽ được vì cứ đứa nào nháy đứa đó sẽ thắng thôi.
 15. Nếu bạn đã tốn công tốn sức để làm một vấn đề gì đó. Trước sau gì, bạn cũng sẽ nhận được “trái ngọt”. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc. Nếu bạn làm cái gì đó một cách hời hợt và không chuyên tâm. Kết quả sẽ không được như ý. Do đó, đừng trách rằng bản thân mình thất bại. Nếu có trách, hãy trách mình chưa đủ trình độ, chưa đủ tâm huyết để thành công
 16. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ. Đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song

 1. Cuộc sống này vốn là của bạn, thái độ và tính cách cũng là của bạn. Nguyên tắc sống cũng là của bạn. Hà có gì phải vì kẻ khác mà thay đổi. Dù ai có đối xử với bạn thế nào, hãy nhớ bạn sống vì bạn, không phải vì kẻ khác. Đừng hành động dựa trên cách đối xử của người khác.
 2. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực.
 3. Nghịch cảnh càng lớn, con người ta sẽ càng trưởng thành hơn. Khó khăn càng nhiều, thành công sẽ càng cao. Do đó, đừng oán trách số phận này khắc nghiệt. Nếu có, hãy tự hỏi tại sao cuộc sống mình quá yên bình. Muốn đá thành ngọc, không thể không mãi. Muốn thực hiện mơ ước, đừng ngại gian khổ khó khăn.
 4. Hãy cẩn thận với những gì bạn nói. Một khi đã nói ra nó có thể được tha thứ nhưng không thể nào quên đi.
 5. Lời nói là một trong những thứ vũ khí đáng sợ nhất của con người. Nó có thể không gây tổn thương thể xác. Nhưng lại có khả năng gây tổn thương tinh thần và tâm hồn sâu sắc. Do đó, hãy lựa lời nói, tránh khiến người khác tổn thương, đặc biệt là những người yêu mến ta. Vì dù họ tha thứ, nhưng họ không có khả năng quên đi.
 6. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy đó chính xác là những gì bạn muốn.
 7. Nếu đã là quá khứ, đừng cố gắng thay đổi hay nuối tiếc điều gì. Vì dù thế nào đi nữa, nó đã là dĩ vãng mà bạn chẳng có cách nào để thay đổi. Và hơn hết, tất cả những gì bạn đã từng làm ở quá khứ, đó là do bạn chọn, và bạn cảm thấy vui vì điều ấy.
 8. Đương nhiên không phải cứ cố gắng là sẽ thành công. Nhiều lúc đem hết tất cả của bản thân ra rồi mà vẫn thất bại đấy thôi.
 9. Thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, dù thành công hay thất bại cũng được. Cái quan trọng nhất là bạn đã học hỏi được bao nhiêu. Dù phấn đấu hết mình, nỗ lực hết sức mà vẫn thất bại thì có làm sao. Ít nhất, bạn sẽ không phải luyến tiếc vì bản thân không đủ cố gắng.
 10. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

121.“Tại vạch xuất phát không có kẻ thắng và kẻ thua” vậy nên chúng nó có giỏi đằng trời thì cũng như mình. Thắng hay thua là do đích của bản thân quyết định.

 1. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.
 2. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 3. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.
 4. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.
 5. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
 6. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 7. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.
 8. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
 9. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.
 10. Sao lại phải trông chờ sự hy sinh của một người trong khi mình chỉ biết ích kỷ thôi.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-7

 1. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 2. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 3. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.
 4. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.
 5. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.
 6. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
 7. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.
 8. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình.
 9. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.
 10. Nỗi đau được san sẻ thì nỗi đau vơi đi, nỗi đau bị chôn sâu thì sẽ nhân lên một nỗi đau gấp bội. Hãy mở lòng chia sẻ với ai đó vì ít nhất bạn cũng sẽ tìm được chút bình yên trong tâm hồn.

Cuộc sống này cũng không phải toàn niềm vui, niềm hạnh phúc mà xen lẫn vào đó là những nỗi buồn, nỗi đau thương. Nhưng dù cho cuộc sống có thế nào đi nữa, hãy sống vì bản thân mình các bạn nhé, hãy theo đuổi ước mơ của mình, hãy làm công việc mà thích…Cuộc sống là không từ bỏ!

Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn

Những câu truyện ngắn hay về cuộc sống sẽ là cách để bạn tìm thấy một tâm hồn rộng mở hơn giữa vũng lầy của những cảm xúc nhàm chán và vô vị trong cuộc sống. Nơi có thể giúp bạn tìm thấy điều gì đó vui vẻ giữa muôn ngàn tâm trạng mệt mỏi và đau khổ. Đừng quên đọc những status ngắn hay về cuộc sống, để củng cố tinh thần và tâm hồn bạn nhé!

 1. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.
 2. Tình yêu bắt đầu bằng một nụ cười, tiến triển bằng một nụ hôn, kết thúc với một giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết bất tận.
 3. Xin chớ có làm thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim .
 4. Một cuốn sách hay có thể thay đổi số phận biết bao người.
 5. Như những đồng xu đồng hào làm nên tiền bạc, từng mẩu nhỏ đã đọc được làm nên kiến thức.
 6. Trong tình yêu hờn dỗi không phải là biểu hiện của tan vỡ mà chỉ làm cho nhụy hoa thêm tươi, bông hoa thêm đẹp.
 7. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người.
 8. Không phải tất cả vết thương đều sẽ chảy máu. Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau.
 9. Khi chúng ta lớn lên, có những nỗi đau, mà ngay cả người thân thiết trong nhà cũng không cách nào chia sẻ, nói chỉ là bạn bè?

Những câu danh ngôn, châm ngôn cuộc sống sâu sắc nhất

Đôi khi chỉ cần một câu nói hay về cuộc sống, sẽ làm thay đổi thái độ sống của rất nhiều người. Vì vậy chúng ta hãy cùng đọc, suy ngẫm và chia sẻ những câu nói hay để mọi người xung quanh được đón nhận những điều tốt đẹp nhất. Hãy thường xuyên gửi cho bạn bè của mình những cập nhật những status hay, những câu nói hay về cuộc sống để những người bạn trở nên thân thiết và hiểu nhau hơn.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-7

 1. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.
 2. Tha thứ là cách tốt nhất để cân bằng cuộc sống hiện tại. Khi bạn học được cách tha thứ và bỏ qua được những gì thuộc về quá khứ, bạn sẽ nhận ra một điều: những gì bạn cần làm là chuyển mối quan hệ này sang một người khác thích hợp hơn.
 3. Bạn đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng sự đố kỵ đó, vì những người ấy chính là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.
 4. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù vất vả vả khó khăn nhưng ta biết trân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.
 5. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.
 6. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!
 7. Có ba thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.
 8. Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
 9. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!
 10. Chỉ có cha mẹ mới yêu thương ta vô điều kiện. Bởi vậy, hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể bạn nhé!
 11. Trong tình yêu không ai là có lỗi, mà chỉ có người không biết cách trân quý một người mà thôi.
 12. Đừng nên hỏi tại sao bạn sống. Mà nên hỏi ta phải sống thế nào mới hạnh phúc. Đừng cố tu để thoát khổ, mà hãy tu học để làm mình ngày càng hạnh phúc hơn.
 13. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.
 14. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.
 15. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!
 16. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?
 17. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.
 18. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.
 19. Có những mối quan hệ, nhất định phải rõ ràng, thích là thích, không thích là không thích. Mập mờ, do dự, đều không tốt.
 20. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-7

 1. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.
 2. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.
 3. Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều
 4. Nếu chúng ta tham lam, bủn xỉn, thì dầu ta có bao nhiều tiền của, Đức Phật vẫn coi ta là người nghèo: nghèo các tài sản cao thượng, nghèo các tài sản tâm linh. Dầu có nhiều của cải vật chất bên ngoài, nhưng khi chúng ta mất đi, tất cả đều sang qua tay người khác, tất cả trở thành tài sản chung, chỉ có bản thân chúng ta bị bỏ rơi trong sự nghèo nàn đức hạnh, nghèo nàn giáo Pháp.
 5. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 6. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.
 7. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình mẹ. những câu nói hay về mẹ là những câu nói thể hiện tình cảm của người mẹ đối với người con. Hãy biết quý trọng, thương yêu và đùm bọc lấy mẹ khi còn có thể bạn nhé.
 8. Khi chúng ta chính thức trở thành những ông bố, bà mẹ thật sự, chúng ta mới hiểu được tình yêu mà cha mẹ dành cho mình bao la biết dường nào.
 9. Người bi quan luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn
 10. Đừng cố biến những giọt nước mắt thành nụ cười bình thản. Mà nên có cái biết cơ thể này, tâm trí này chẳng phải là mình.
 11. Đừng cố biến mình thành người đặc biệt với người khác. Mà hãy sống như là “chính mình”.
 12. Độ lâu bền của sự đam mê tỉ lệ thuận với sự kháng cự ban đầu của tâm trí phán xét. Tâm bồ đề kiên cố tỉ lệ thuận với sự trải nghiệm tâm linh chứ không phải với hiểu biết qua sách vở.
 13. Đừng vội cố gắng để chứng ngộ. Trước tiên hãy cố gắng thành người có ích. Đừng vội cố gắng đạt giải thoát. Trước tiên hãy là chính mình trong tập thể.
 14. Người không có duyên với bạn thì dẫu cạn lời cũng chỉ là hoang phí, người có duyên với bạn thì chính sự tồn tại của bạn cũng đã đủ khuấy động mọi cảm giác trong lòng họ. Một tình yêu đẹp hay tình bạn đẹp không phải đạt được do giành giật mà là sự cuốn hút lẫn nhau, không phải sự bám riết mà là ngẫu hợp, không phải trò chơi mà là sự trân quý lẫn nhau. Do vậy hãy để vạn sự tùy duyên.
 15. Sự trưởng thành của người ta không phải ở tuổi tác, mà là hiểu rõ lẽ được-mất, biết được buông bỏ, học cách viên dung, hóa giải mâu thuẫn. Hiểu được từ bỏ sẽ đạt đến vẻ đẹp của sự trưởng thành.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-7

 1. Lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Điều ấy chỉ có nghĩa rằng bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi.
 2. “Một người tươi cười không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều đó có nghĩa là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó.” 
 3. “Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được thứ tha mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.” 
 4. Mục đích tối thượng của đời người không phải là kiến thức mà là hành động.
 5. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương.
 6. Ở đời, ai cũng có nỗi khổ riêng. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.”
 7. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân.” – Lão Tử
 8. Đừng thấy cô đơn vì yêu nhầm người, càng không nên vì yêu nhầm người mà cảm thấy cô đơn.
 9. Có người hiểu mình là hạnh phúc, nếu không có ai hiểu thì hãy tự hiểu bản thân mình.
 10. Thử thách của tình bạn là những lúc khó khăn, thử thách của tình yêu là những khi hoạn nạn.
 11. Kiên trì những thứ không đáng kiên trì thì về sau sẽ hối hận. Nhưng bỏ qua những thứ không nên bỏ qua thì hối hận ngay tức khắc.
 12. Người từng trải đời thì dù bên ngoài trẻ trung, nhưng tâm hồn thì già với gánh nặng kinh nghiệm của mình. Còn người từng trải về tâm linh. Thì bất chấp vẻ bên ngoài già hay trẻ, họ luôn là anh nhi với tâm hồn trống rỗng sẵn sàng phản ảnh nhạy bén và trung thực sự vật.
 13. Khi đã tổn thương thì vết sẹo sẽ hằn sâu trong tâm hồn. Đức tin là nguyên trinh, nó không phải là vết sẹo của tâm hồn. Nó là bản năng tự nhiên của con đối với mẹ. Tinh tấn có thể gây ra “sẹo tâm hồn” nếu làm bằng ham muốn.
 14. Cuộc sống có nhiều thứ nên nghĩ nhưng đừng nghĩ quá nhiều, sẽ làm ta mệt mỏi. Cứ coi đó là một phần của cuộc sống mà mình phải trải qua, cái gì bỏ qua được thì bỏ qua…tha thứ được nên tha thứ. Sống vậy cho nhẹ lòng!

Những câu stt hay về cuộc sống hạnh phúc

 1. Tình bạn là nhận thêm niềm vui và chia bớt nỗi buồn.
 2. Đừng bao giờ mất kiên nhẫn, đó chính là chiếc chìa khoá cuối cùng mở được cửa
 3. Người lạc quan cho đấy là cái bánh, kẻ bi quan lại thấy đó là cái lỗ tròn.
 4. Lòng yêu thương là điều mà chúng ta có thể mang theo khi chúng ta ra đi, và nó khiến cho giây phút cuối trở nên dễ dàng chịu đựng.
 5. Thành công không luôn luôn phải là có nhiều tiền. Khi ta vượt lên chính mình hay khi ta đem lại hạnh phúc cho người khác đó cũng là thành công.
 6. Tất cả kho tàng trên trái đất không thể nào so sánh nổi với hạnh phúc gia đình.
 7. Một số người tặng thời gian, một số người tặng tiền, một số tặng kỹ năng tay nghề và mối quan hệ, một số đã hiến máu… Và ai cũng có một thứ gì đó để trao tặng.
 8. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.
 9. Dần dà trong cuộc đời, mỗi người sẽ phải trả giá một cách đầy đủ cho từng lỗi lầm và từng hành động sai trái của mình, và sẽ được đền đáp một cách xứng đáng cho mọi cố gắng và mọi việc làm tốt đẹp của mình.
 10. Học tập chỉ mở cửa, bạn phải tự bước qua cánh cửa đó.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-10

 1. Bạn không bao giờ bị đánh bại, cho đến khi bạn tự bỏ cuộc.
 2. Mỗi nghịch cảnh, mỗi thất bại và mỗi nỗi đau buồn đều chứa đựng một mầm mống lợi ích tương đương
 3. Cái đầu quá nóng và trái tim quá lạnh không bao giờ giải quyết được việc gì.
 4. Mỗi ngày đều là ngày đầu tiên của phần còn lại trong cuộc sống của bạn.
 5. Một người thông minh giống như một dòng sông, càng sâu thì càng ít gây ồn ào.
 6. Luôn luôn có niềm hy vọng cho người nào bình tâm suy nghĩ về cuộc sống.
 7. Đừng quá xem trọng điều gì. Hãy tiếp nhận mọi sự may rủi một cách nhẹ nhàng.

Những câu nói hay về cuộc sống giả tạo

Cuộc sống này không chỉ toàn những điều tốt đẹp mà còn đầy rẫy những toan tính, xô bồ. Nhất là những người lừa dối nhau, gây tổn thương. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số câu nói hay liên quan đến cuộc sống hiện tại của bạn và giúp bạn suy nghĩ về cụm từ thiên đường. Và bạn có thể chia sẻ nó với những người đó thông qua các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook.

 1. Cuộc sống này có quyền đẩy bạn ngã xuống nhưng có biết cách đứng dậy hay không thì đó còn thuộc vào bạn.
 2. Lòng tin của chúng ta đối với một người có thể ví như một chiếc đã vỡ. Cho dù có thể gắn gương lại được nhưng các vết rạn nứt cũng sẽ không bao giờ mất đi.
 3. Tôi có thể bị bạn lừa một lần nhưng không thể có lần thứ hai. Quan trọng là bạn đã đánh mất một người bạn tốt tin tưởng bạn tuyệt đối.
 4. Sống trong cuộc sống này thì chẳng ai muốn mình thành một con người tồi tệ nhưng đối với những con người sống không biết điều thì bạn có thể đóng vai xấu.
 5. Đừng buồn khi bạn đã thất bại một lần, bởi bạn mắc sai lầm vì cuộc đời là những phép thử.
 6. Cuộc sống này có rất nhiều bất công nhưng chúng ta phải tạo được giá trị cho bản thân để có thể vượt qua những ưu phiền của cuộc sống.
 7. Chúng ta không nên so sánh, tranh cãi với những kẻ ngu. Bởi khi tranh cãi thì có nghĩa là bạn cũng là kẻ ngu.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-111

 1. Tâm trạng của tôi còn phụ thuộc thái độ sống của bạn như thế nào. Vậy hãy sống sao cho người ta nể chứ đừng để họ khinh.
 2. Nếu như bạn không bị mù thì đừng có dùng tai để nhận xét về tôi. Bởi cuộc sống này đầy rẫy những kẻ toan tính, ghen tuông.
 3. Thất bại chính là cách để thử thách bạn có được mạnh mẽ với cuộc sống hay không. Hãy coi đó là động lực để có thể vươn mình đạt được điều tốt đẹp nhất.
 4. Cuộc sống ném cho bạn những cay đắng thì bạn hãy mạnh dạn dùng nó để tạo cơ hội cho bản thân.
 5. Cuộc sống của chúng ta rất ngắn ngủi, vậy nên bạn đừng lãng phí nó vì những người không xứng đáng.
 6. Thà chịu sự cô đơn còn hơn là sống với những người giả tạo, toan tính
 7. Những lúc khó khăn thì bạn tìm đến tôi, vậy những lúc tôi cần thì bạn lại ở đâu.
 8. Bạn bè thì có thể ít nhưng quan trọng phải chân thành với nhau. Chứ số đông mà sống chó, chỉ trực chờ cắn lại mình thì tôi không cần.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-11

 1. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng đó là không biết mệt mỏi. Còn có tồn tại tình yêu hay không chỉ là thứ yếu mà thôi.
 2. Với một người đàn ông có tài chỉ cần một người phụ nữ nhạy cảm, biết quan tâm và chia sẻ. Vì chúng ta đều biết cả hai người có tài cùng trong một mái nhà là quá thừa.
 3. Sự thịnh vượng tốt nhất và tệ nhất của một người đàn ông là vợ anh ta
 4. Anh em cãi nhau cả ngày không mất, vợ chồng cãi nhau một lúc thành người dưng.
 5. Hạnh phúc của vợ chồng, là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng..và vì nhau mà thay đổi.
 6. Trong cuộc sống vợ chồng. Người đàn ông có bổn phận và trách nhiệm là phải che chở cho người vợ.
 7. Trong cuộc sống vợ chồng. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy.
 8. Hãy cố gắng để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà. Hãy để người chồng cảm thấy phải hối tiếc khi mình rời xa.
 9. Chồng giận thì vợ phải lui. Vợ chồng cùng giận thì dùi nó quăng.
 10. Đã là vợ chồng thì đừng bao giờ để lòng sĩ diện lên ngôi. Như vậy tình vợ chồng mới có thể bền lâu.

Những câu nói hay về cuộc sống độc thân

Độc thân từ thế bị động chuyển dần sang chủ động. Không phải cuộc sống gượng ép khiến bạn phải độc thân, mà là bạn muốn có cuộc sống tốt đẹp nên tự động chọn độc thân. Những câu nói hay về cuộc sống độc thân sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn về cuộc sống của mình.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-12

 1. Khi bạn độc thân bạn nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp, giặt quần áo, kiếm tiền cho 1 mình bạn. Khi bạn kết hôn tất cả những công việc trên sẽ được nhân 2 nếu bạn và chồng sống riêng và nhân N nếu bạn có con và sống cùng gia đình chồng. Bạn nói xem độc thân không vui sướng hơn hay sao. 
 2. Thật ra con gái sống độc thân đều đã, đang hoặc sẽ có mong muốn và mơ ước về một mái ấm dành cho mình. Tuy nhiên hầu hết họ đều không tìm thấy mẫu người phù hợp với mình. Không tìm thấy thứ mình thực sự cần nên đành ở vậy mà thôi. 
 3. Độc thân không đáng sợ, đáng sợ nhất là những lời thiên hạ nói về độc thân. Họ nghĩ rằng bạn không có ai yêu hoặc không có ai lựa chọn bạn. Thực ra là bởi bạn không thích nên mới sống một mình. 
 4. Mọi áp lực về chuyện con cái, đẻ con trai hay con gái, ngủ dậy muộn hay dậy sớm hay có biết đều hay không đều không còn quan trọng nếu bạn sống độc thân. Kể cả những câu chuyện ám ảnh về mẹ chồng nàng dâu, chị em chồng đều không thể ảnh hưởng đến bạn. 
 5. Độc thân chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất, thoải mái nhất đối với cả nam giới hay nữ giới. Đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất để bạn hoàn thiện bản thân, trở thành mẫu người mà mình mong muốn nhất, trở thành mẫu người mà người khác ao ước. 
 6. Xu hướng sống độc thân ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Không phải người ta chán ghét cuộc sống gia đình, hay các mối quan hệ máu mủ. Chẳng qua họ chỉ đang sợ phải đối mặt với những gánh nặng và áp lực hôn nhân. 
 7. Khi hai người yêu nhau tất cả mọi niềm vui, nỗi buồn đều là thế giới riêng của hai người. Tuy nhiên sau khi kết hôn tất cả mọi chuyện đều phải san sẻ với họ hàng nội ngoại 4 bên. Thật là phức tạp. 
 8. Phần lớn những người có xu hướng hay sở thích sống độc thân đều bị ảnh hưởng tâm lý và ám ảnh hôn nhân từ nhỏ. Tâm lý này được hình thành từ chính những câu chuyện hôn nhân không hạnh phúc từ gia đình, người thân hay xã hội. 
 9. Có rất nhiều người vì cảm thấy hôn nhân quá quan trọng nên không lựa chọn việc kết hôn. Đối với họ mà nói thà sống độc thân vui vẻ còn hơn liều mình vào mối quan hệ hôn nhân đầy rủi ro. 
 10. Hôn nhân cũng giống như một cuộc làm ăn vậy. Cả hai bên đối tác đều phải bỏ ra một phần công sức hoặc vốn liếng. Tuy nhiên cuộc làm ăn này lại không mấy khi đem đến lợi nhuận, tỷ lệ lớn vẫn là thất bại và ly hôn. 

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-13

 1. Có rất nhiều người chưa từng trải qua hôn nhân nhưng lại có ác cảm với tình trạng này. Đối với họ mà nói hôn nhân chính là nấm mồ chôn hạnh phúc, cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. 
 2. Khi bạn độc thân số tiền bạn kiếm được có thể thoải mái tiêu pha, để làm vốn riêng hoặc gửi về phụng dưỡng bố mẹ. Tuy nhiên số tiền này sẽ bị chia 5, xẻ bảy nếu bạn kết hôn. 
 3. Hãy nhìn những cô gái 27, 28 tuổi vẫn còn độc thân mà xem bạn sẽ thấy họ khác hoàn toàn với bạn bè cùng trang lứa đã 1, 2 đứa con. Sự tự chủ trong kinh tế và tự do trong tinh thần chính là liều thuốc giúp con người ta sống vui, sống khỏe. 
 4. Khi lựa chọn sống độc thân điều làm tôi quan tâm nhất chính là suy nghĩ và áp lực mà bố mẹ tôi sẽ phải đối diện. Bản thân tôi không lo lắng hay để tâm đến điều tiếng từ thiên hạ hay hàng xóm. Tôi chỉ sợ bố mẹ mình vì những lời bàn ra tán vào ấy mà buồn lòng. 
 5. Nếu kết hôn chỉ để sinh con vậy làm bố/mẹ đơn thân chẳng phải sẽ tốt hơn hay sao. Hoặc nếu không thích bạn có thể trồng hoa, nuôi mèo, nuôi cún, nuôi cá,… đừng vì bất cứ lý do nào khiến bạn không thích mà kết hôn. 
 6. Đừng vì bạn đến tuổi mà chưa lấy chồng, hay áp lực từ bố mẹ, bạn bè, người thân, hay bất cứ lý do nào không phải do chính bạn mong muốn mà kết hôn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cuộc sống độc thân, trở thành chỗ dựa của chính mình. 
 7. Cuộc sống độc thân khác hôn nhân ở chỗ. Sau một ngày dài mệt mỏi bạn trở về nhà nằm bẹp xuống giường mà không cần tất bật chợ búa chuẩn bị bữa tối cho gia đình chồng. Là sau buổi tối đi chơi với bạn bè, cày phim ngủ muộn sáng ra bạn vẫn có thể ngủ nướng đến trưa, mà không cần dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho mẹ chồng.
 8. Độc thân chính là liều thuốc tốt nhất để bạn sống vui vẻ và trẻ trung. Đây cũng chính là cách tốt nhất để giảm thiểu tỷ lệ ly hôn cũng như làm tăng các mối quan hệ thù hằn trong xã hội. 
 9. Nếu phải lựa chọn giữa việc độc thân nghèo khổ và hôn nhân nghèo khổ, bạn đừng ngần ngại chọn độc thân. Một mình bạn nghèo đã khổ lắm rồi, thử nghĩ xem chồng bạn nghèo, gia đình chồng bạn nghèo, rồi con cái bạn nghèo sẽ kinh khủng đến mức nào. 
 10. Hãy xác định tâm lý sống cuộc sống độc thân đầy tự do và vui vẻ tận hưởng nó. Tuy nhiên nếu có một ngày bạn tìm được người phù hợp với mình thì đừng ngần ngại tiến tới. Nếu hợp bạn có thể hạnh phúc sống đến hết đời, nếu không hợp vẫn có thể thoải mái quay về với cuộc sống độc thân. 

Những câu nói hay nhức nhói về cuộc sống

Cuộc sống vốn dĩ không phải là một đường thẳng và chưa bao giờ là một đường thẳng. Đó chỉ là cách bạn băng qua con đường này, bằng đôi chân của bạn hoặc với sự trợ giúp của phương tiện giao thông. Những câu nói hay về cuộc sống đau thương sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cái gọi là cuộc sống này.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-1

 1. Năng lực của bạn đến đâu còn phải phụ thuộc vào bố mẹ bạn là ai. Bố mẹ bạn càng giàu có, càng có quyền hành thì năng lực của bạn càng được đánh giá cao. Thế nên đừng nghĩ mình hơn người khác về mọi mặt, bạn chỉ hơn họ ở xuất phát điểm mà thôi. 
 2. Trên đời này có 2 kiểu người. Một kiểu nói rằng bản thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng lại không ngừng nỗ lực, phấn đấu tiến về phía trước. Kiểu còn lại luôn miệng than vãn về cuộc đời nhưng lại không có ý định thay đổi. Rốt cuộc ai mới là người hài lòng, ai mới là người có lòng tham. 
 3. Có nhiều người luôn miệng nói rằng mình là người thẳng thắn, có gì nói vậy, ai hiểu được thì hiểu, ai chơi được thì chơi. Kiểu người này luôn tỏ ra mình thượng đẳng, thẳng thật, nói mà không biết suy nghĩ. Thật không biết là thẳng thật hay vô duyên nữa. 
 4. Ngu ngốc nhất là vào một thời điểm nào đó bạn gặp được một kẻ không ra gì nhưng lại có suy nghĩ đây chính là chân mệnh thiên ái của mình. Bạn đem hết tâm can, đối đãi với kẻ đó, cuối cùng thứ bạn nhận lại chỉ là lừa dối. 
 5. Mỗi khi bạn có ý định tin tưởng vào một ai đó xin hãy nhớ lại những kẻ đã lừa dối bạn trước đây. Đừng vì 1 phút yếu lòng mà dựa dẫm vào một bờ vai không ra gì, đừng vì cô đơn mà yêu đại một người mình không thích. 
 6. Cuộc đời mỗi người giống như một cuốn tiểu thuyết. Nếu bạn bè và đồng nghiệp của tôi là tiểu thuyết tình yêu lãng mạn hay tiểu thuyết về tấm gương thành công… Thì cuộc đời tôi chính là cuốn tiểu thuyết hài xen lẫn yếu tố kinh dị và bi thương. 
 7. Ngàn năm vẫn vậy con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa. Vậy nên bạn đừng tự hào mình nghèo mà giỏi, hãy suy nghĩ vì sao mình giỏi mà vẫn nghèo. Có mấy ai không có gia thế, hỗ trợ kinh tế từ gia đình mà thành công được. 

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-2

 1. Biết vì sao bạn không có người yêu không??? Hay là bạn thử bật cam thường Iphone và chuyển sang cam trước xem sao. Ngay cả đến bạn còn không thích bản thân mình thì ai có thể yêu quý bạn được cơ chứ. 
 2. Mọi vấn đề trên đời đều có nguyên nhân của bạn. Ví dụ như không ai yêu bạn vì bạn xấu. Không ai chơi cùng bạn vì bạn nghèo. Không nơi nào chịu nhận bạn vì bạn ngu. Và cuối cùng không có gì thuận lợi với bạn vì bạn vừa xấu vừa nghèo vừa ngu. 
 3. Cuộc sống như một điệu nhảy tăng gô. Đôi khi bạn đã biết điều lùi một bước nhưng đối phương lại trơ trẽn tiến đến vài bước. Vào lúc này bạn nên chuyển từ tăng gô sang thể loại freestyle.
 4. Đôi khi người mà bạn dốc lòng tin tưởng lại chính là kẻ luôn đi trước, đi sau, đi sang trái, sang phải,… và cuối cùng đâm sau lưng bạn. Vào những lúc như thế bạn mới biết thế nào gọi là bị phản bội. 
 5. Vốn dĩ cuộc sống này rất công bằng với bạn, chẳng qua là bạn không cảm nhận được hoặc cố tình làm lơ đi mà thôi. Đừng lúc nào cũng than vãn ông trời bất công nữa, ông ta tuyệt đối không nghe được những lời bạn nói đâu. 
 6. Nếu bạn có suy nghĩ chỉ cần mình im lặng, mình nhường nhịn mọi chuyện, mọi việc đều sẽ bình yên trôi qua thì bạn nhầm rồi. Chỉ cần bạn hiền lành, nhún nhường người khác đều có thể trèo lên đầu, lên cổ bạn để ngồi. 
 7. Trên đời này không ai vì thiếu đi ai mà không sống được cả. Đừng tin lời bất cứ ai nói rằng sẽ không sống được nếu thiếu bạn. Càng không nên vì ai mà định kết liễu sinh mệnh mình. 
 8. Bạn không tự sinh ra và lớn lên được, nên càng không thể tùy tiện để bất cứ ai chà đạp lên bản thân bạn. Bạn có thể không cảm thấy gì, nhưng bố mẹ bạn sẽ vô cùng đau lòng. 

Những câu nói ngắn hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

Cuộc sống giống như một bản nhạc. Nó có những thăng trầm qua từng giai đoạn và thời đại. Những câu nói hay, ngắn gọn về cuộc sống sau đây có lẽ sẽ đúng với những gì bạn đã trải qua.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-2

 1. Nước trong quá thì không có cá. Người tốt quá thì không có ai chơi. 
 2. Cuộc sống đôi khi không giống như cuộc đời. Bạn vẫn là nhân vật chính nhưng lại ở thể loại phim bi thương. 
 3. Cái gì mua được bằng tiền thì cũng có thể đánh đổi được bằng tiền. 
 4. Tình cảm được đánh đổi bằng tiền sẽ kết thúc khi bạn hết tiền. 
 5. Trên đời này không có con đường nào kéo dài mãi mãi, càng không có con đường nào tự nhiên mà có.
 6. Bằng cấp hay năng lực sẽ không còn quan trọng nếu bố mẹ bạn vừa có tiền vừa có quyền. 
 7. Kẻ thù là người dạy ta những bài học về sự nỗ lực cũng như chiến thuật trong kinh doanh và cuộc sống. 
 8. Trên đời này ngoài bố mẹ không ai có đối tốt hoàn toàn với bạn cả đâu. 
 9. Đừng vì cô đơn mà lựa chọn nhầm người. Đừng vì cô độc mà quá lâu mà lựa chọn cô đơn. 
 10. Cuộc sống có khó khăn hay không còn phụ thuộc vào cách nghĩ của bạn. 
 11. Người luôn tìm thấy niềm vui trong những việc tiêu cực chính là người hạnh phúc nhất. 
 12. Hãy sống theo mong muốn và sở thích của bạn đừng sống vì thiên hạ. 
 13. Thiên hạ không sinh ra bạn, không nuôi bạn lớn, không cho bạn tiền ăn học. Vậy nên bạn không có nghĩa vụ làm hài lòng họ. 
 14. Ngay cả khi bạn nằm xuống cho người khác bước qua họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy bất cứ lúc nào cũng không được hạ thấp bản thân để chiều lòng người khác. 
 15. Chỉ khi bạn cho đi nhiều hơn nhận về cuộc sống mới trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn. 
 16. Hãy sống như một quả dứa, bên ngoài đầy gai góc và mắt nhìn tám hướng, đầu đội vương miện, bên trong thơm phức, ngọt ngào. 
 17. Hãy sống như một quả cà chua, vỏ đỏ, ruột đỏ, vỏ xanh, ruột xanh. Đừng sống như quả dưa hấu xanh vỏ, đỏ lòng. 
 18. Hãy sống như một bông hoa hướng dương, luôn nhìn về phía mặt trời, vươn cao và chỉ cúi đầu khi đã có thành công nhất định. 
 19. Bản thân bạn luôn là phiên bản đẹp nhất, hoàn hảo nhất mà bố mẹ bạn mong muốn. 
 20. Đừng vì lời nói của bất cứ ai mà cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, bản thân bạn mới là thứ quan trọng nhất.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-4

 1. Ở ngoài kia và cả trong này luôn có những người đang chờ bạn thất bại. Thế nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê.
 2. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.
 3. Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này.
 4. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng đôi khi, trong một vài trường hợp thì tiền có cũng như không.
 5. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 6. Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn luôn là người chiến thắng.
 7. Trong cuộc sống, tin chắc bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Nhưng chính trong những lúc đó bạn mới khai phá ra được bạn là ai, bạn sống để làm gì… Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai
 8. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống sẽ không theo những gì bạn nghĩ và bạn mong muốn, nhưng tôi tin chắc một điều rằng, bạn sẽ không tin vào số phận và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách.
 9. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
 10. Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ từ bỏ
 11. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 12. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.
 13. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở ý chí.
 14. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.
 15. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.
 16. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.14. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 17. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.
 18. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề , im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
 19. Cuộc sống luôn bất công, ngừng than phiền. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân bạn.
 20. Khi cuộc sống quá phức tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

Những câu nói hài hước về cuộc sống

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-5

 1. Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền thì vất vả, thế thôi.
 2. Có những thứ không thể mua được nhưng cho không cũng chẳng ai cần.
 3. Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.
 4. Tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng nguyện sống cùng ngày cùng tháng cùng năm.
 5. Sống chết có nhau, ốm đau tự chịu…
 6. Sau khi ly dị thì người đàn ông phải tự giặt đồ cho mình…thay vì trước đó phải giặt đồ cho cả hai.
 7. Thiếu nữ là chữ viết tắt của thiếu…nữ tính.
 8. Hát hay không bằng hay hát, hát dở chi bằng… đừng hát.
 9. Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.
 10. Khởi nghiệp từ bàn tay trắng và gây dựng được một khoản nợ to chà bá.
 11. Nếu ở gần một người mà bạn thấy thời gian trôi thật nhanh còn khi xa người đó bạn lại thấy thời gian trôi qua thật chậm thì bạn nên đem đồng hồ đi sửa.
 12. Từ ngày có facebook, quà sinh nhật chỉ toàn ảnh với chữ.
 13. Hạnh phúc là khi có một người để hiểu, có một người yêu mình và có một người làm mình vui. Nhưng chú ý đừng bao giờ để 3 đứa đó gặp nhau.
 14. Ăn ít lâu no, ăn nhiều… hao của.
 15. Một thời để yêu và một đời để… trả nợ.
 16. Nghèo mà xài sang để sau này có giàu bớt bỡ ngỡ.
 17. Giấy rách giữ lấy… bán ve chai.
 18. Ở bên anh,em bình yên đến lạ. Xa anh, em thấy lạ nhưng cũng khá bình yên.
 19. Em cũng chỉ là con gái thôi. Buồn là ăn không ăn là buồn.
 20. Trên đời này thứ mình cầm mà không nỡ buông nhất có lẽ chính là đôi đũa.

Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống

 1. Life is a story, make yours the best seller.

(Cuộc sống là một cuốn truyện, hãy làm sao cho cuốn của bạn bán chạy nhất)

 1. When life changes to be harder, change yourself to be stronger.

(Khi cuộc sống trở nên khó khăn hơn, hãy thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn)

 1. You only live once, but if you do it right, once is enough.

(Bạn chỉ có thể sống được một lần, nhưng nếu sống đúng nghĩa thì chỉ một lần sống là đủ rồi)

 1. Life is a succession of lessons that must be lived to be understood.

(Cuộc sống là một chuỗi liên tiếp những bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được)

 1. You can’t start the next chapter of your life if you keep re-reading the last one.

(Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó)

 1. Life has no remote. Get up and change it yourself.

(Cuộc sống không có điều khiển từ xa. Hãy tự đứng dậy và thay đổi nó)

 1. One of the simplest ways to stay happy is to let go of all of the things that make you sad.

(Cách đơn giản nhất để luôn hạnh phúc là bỏ qua tất cả những thứ làm bạn buồn)

 1. Life always offers you a second chance. It’s called tomorrow.

(Cuộc sống luôn cho bạn một cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai)

 1. Life is like a camera lens. Focus only on what’s important and you can capture it perfectly.

(Cuộc sống giống như một cái ống kính máy ảnh. Tập trung vào điều quan trọng nhất và bạn sẽ nắm bắt được nó một cách hoàn hảo)

 1. When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

(Khi cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy chỉ cho cuộc đời thấy bạn có nghìn lý do để cười)

 1. Ambition is the path to success. Persistence is the vehicle you arrive in.

(Tham vọng là con đường dẫn bạn đến thành công. Sự kiên trì là chiếc xe chở bạn trên con đường đó)

 1. Don’t let schooling interfere with your education.

(Đừng để trường lớp cản con đường giáo dục của bạn)

 1. Life is not fair, get used to it.

(Cuộc sống không công bằng, hãy làm quen với nó)

 1. The value of life is not its duration, but it’s a donation.

 (Thước đo của cuộc đời không phải thời gian, mà là cống hiến)

 1. Life becomes harder for us when we live for others, but it also becomes richer and happier.

(Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nếu ta sống vì người khác, cuộc đời cũng đẹp đẽ và hạnh phúc hơn)

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc-song-6

 1. You’ll never be brave if you don’t get hurt. You’ll never learn if you don’t make mistakes. You’ll never be successful if you don’t encounter failure.

(Bạn sẽ không bao giờ mạnh mẽ nếu bạn không bị gục ngã. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu như không mắc lỗi. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không đối mặt với thất bại)

 1. Life is a dream for the wise, a game for the fool, a comedy for the rich, a strategy for the poor.

(Cuộc sống như một giấc mơ của những người khôn, một trò chơi của những gã ngốc, một câu chuyện hài của những người giàu, một chiến lược của những người nghèo)

 1. Do not pray for an easy life, pray for the strength to endure a difficult one.

(Đừng cầu mong một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu mong sức mạnh để tồn tại được qua những khó khăn)

 1. Life is the greatest journey you will ever be on.

(Cuộc sống là chuyến hành trình tuyệt vời nhất mà bạn từng trải qua)

Enjoy the little things in life for one day, you’ll look back and realize they were the big things.

(Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhất của cuộc sống trong một ngày, để rồi khi ngẫm lại, bạn sẽ nhận ra đó lại là những điều lớn lao)

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta đều mang những ý nghĩa khác nhau nhưng đó đều là những kinh nghiệm đúc kết để chúng ta sống tích cực, sống tốt, sống lạc quan hơn mỗi ngày. Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là một điều bí ẩn, nhưng hôm nay là một món quà. Vì vậy, hãy tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và vui vẻ!

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare