Nữ mặt tròn nên để tóc gì? 999+ kiểu tóc mặt tròn đẹp nhất

Biết được hình dạng khuôn mặt của bạn là chìa khóa để chọn một kiểu tóc phù hợp nhất với bạn. Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào, điều quan trọng là phải đánh giá hình dạng khuôn mặt của bạn. Cắt tóc có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho vẻ ngoài của bạn, bất kể nó có phù hợp với khuôn mặt của bạn hay không.

Tìm kiểu tóc phù hợp cân đối tỷ lệ và làm nổi bật những nét đẹp nhất của bạn có thể khiến bạn trông ăn ảnh hơn. Với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, chắc chắn bạn sẽ tìm được kiểu tóc ưng ý! Cái gì để chọn? Với rất nhiều phong cách để lựa chọn, sẽ rất khó để quyết định cái nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn kiểu tóc nào cho mặt tròn thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để xem mặt tròn nên để tóc gì phù hợp nhất. Sau đây là những mẫu tóc các chị em có thể tham khảo nhé.

Người mặt tròn có đặc điểm gì?

Chiều rộng của khuôn mặt ở gò má và chiều dài của khuôn mặt gần như giống nhau. Chúng lớn hơn trán và đường viền hàm.

Góc hàm mềm mại và ít lộ rõ hơn so với khuôn mặt vuông. Cằm tròn hơn mặt trái xoan.

Nhìn chung, khuôn mặt tròn được trời phú cho những đường nét mềm mại, dịu dàng và đôi má đầy đặn hơn hầu hết các hình dạng khuôn mặt khác. Kết quả thường là một vẻ ngoài trẻ trung hơn.

kieu-toc-cho-nguoi-mat-tron

Nữ mặt tròn nên để tóc gì phù hợp?

Cắt tóc không đối xứng rất phù hợp với phụ nữ có khuôn mặt tròn, đặc biệt nếu bạn chọn kiểu tóc nhiều lớp và hơi ủy mị. Các kiểu tóc sóng và phẳng với phần đuôi được làm tròn đều phù hợp.

Quy tắc rất đơn giản: nếu bạn muốn giấu điều gì đó, hãy nhấn mạnh điều gì đó khác. Tóc mái không đối xứng và màu tóc hài hòa thu hút sự chú ý vào kiểu tóc và đánh lạc hướng nó khỏi dáng người của bạn.

  • Tránh để tóc mái thẳng nặng vì chúng tạo ra một đường ngang giúp mở rộng khuôn mặt của bạn một cách trực quan.
  • Nếu là một phụ nữ quá khổ, tốt hơn hết bạn nên tránh xa những kiểu tóc gọn gàng và bóng bẩy, chúng có thể phá hỏng hoàn toàn vẻ ngoài của bạn.
  • Dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy cố gắng giữ những lọn tóc dài ở hai bên khuôn mặt. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn.
  • Cân nhắc tóc mái dài hai bên. Bất kỳ đường chéo nào đi qua khuôn mặt của bạn đều làm cho khuôn mặt dài hơn.
  • Khối lượng thêm trên đầu cũng làm dài và thon gọn khuôn mặt của bạn.
  • Đừng ngại thay đổi!

Những kiểu tóc phù hợp nhất cho nàng mặt tròn đẹp

Tóc hai mái dài cho mặt tròn

Với những cô nàng mặt tròn, tóc mái lệch sẽ giúp gương mặt thanh thoát và thon gọn hơn bao giờ hết. Mặt khác, chúng có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc như tóc xoăn, tóc duỗi, tóc uốn…

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc xoăn sóng nước

Những cô nàng mặt tròn sẽ càng tăng thêm độ xinh xắn, dễ thương với kiểu tóc gợn sóng trẻ trung. Đặc biệt, kiểu tóc này phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc mái bay cho mặt tròn

Một trong những kiểu tóc đẹp nhất dành cho bạn gái có khuôn mặt tròn chính là tóc mái thưa. Phần tóc mái sẽ giúp che bớt khuôn mặt tạo cảm giác thon gọn, cân đối hơn, trông rất Hàn Quốc.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc dài xoăn sóng vuốt lệch

Nếu bạn có mái tóc dài, hãy thử kiểu tóc xoăn sóng bên này. Những kiểu tóc của phụ nữ này không chỉ siêu gợi cảm và quyến rũ mà còn kết hợp một số yếu tố của kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt tròn.

Tóc dài hơn giúp cân bằng chiều rộng của khuôn mặt tròn, đồng thời vuốt sang một bên khiến khuôn mặt bạn trông đẹp hơn. Trong khi đó, những lọn sóng buông xõa sẽ giúp kéo đuôi mắt xuống, giúp gương mặt bạn trông dài hơn.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc ngắn Lob 

Kiểu tóc bob ngắn có thể rất tôn lên khuôn mặt tròn và lý tưởng cho những người có mái tóc dày tự nhiên.

Cắt lob có họa tiết là một lựa chọn tuyệt vời vì các lớp và sóng rơi xuống dưới cằm, có nghĩa là khuôn mặt của bạn sẽ trông dài hơn và hẹp hơn. Thêm khối lượng ở đỉnh đầu của bạn cũng sẽ tạo ra ảo giác về một khuôn mặt thon gọn hài hòa hơn.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

>> Xem thêm: Tổng hợp 20+ kiểu tóc layer nữ mặt tròn HOT nhất hiện nay

Tóc dài mái chẻ đôi

Thêm một gợi ý cho những cô nàng mặt tròn: Kiểu tóc mái lệch này khá mới mẻ nhưng mang lại hiệu quả cao. Trông cô nàng cá tính, hiện đại hơn và đặc biệt là giúp che đi những khuyết điểm trên gương mặt.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc để mái ngố trên lông mày

Khuôn mặt của cô ấy tròn và rất dễ thương. Cô nàng có thể tăng thêm độ đáng yêu bằng cách kết hợp kiểu tóc siêu ngố này với phần mái được nâng lên.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc dài ngang vai gợn sóng highlight

Bạn muốn tôn lên khuôn mặt tròn của mình mà không cần thay đổi kiểu tóc ngang vai? Hãy thử những lọn tóc gợn sóng và thêm một số màu sắc nổi bật.

Nhẹ nhàng uốn sóng các lọn tóc của bạn, kéo mắt xuống và làm dài khuôn mặt một cách trực quan. Trong khi đó, highlight mang đến cho mái tóc của bạn kích thước và có thể được đặt một cách chiến lược để thu hút sự chú ý đến những đặc điểm đẹp nhất của bạn, chẳng hạn như đôi mắt và tránh khỏi đường viền hàm mềm mại của bạn. Của bạn là tốt nhất.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc ngắn bob thẳng một bên

Phụ nữ có khuôn mặt tròn thường được khuyên tránh cắt tóc quá thẳng hoặc ngắn, nhưng kiểu tóc bob thẳng một bên là ngoại lệ cho quy tắc này. Do mái tóc bị mất đi, khuôn mặt của bạn sẽ trông hẹp hơn.

Dù cắt ngắn hơn lob nhưng nó vẫn lọt xuống dưới cằm, khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn. Ngoài ra, nhà tạo mẫu của bạn có thể cắt theo nhiều lớp tinh tế để đảm bảo tóc của bạn không có cấu trúc quá dày hoặc phẳng.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc mái thưa xoăn xù mì

Tóc mái thưa thường được khuyên dùng cho khuôn mặt tròn là có lý do. Tóc mái ngố giúp che đi vầng trán rộng, cân đối vẻ rộng hơn của khuôn mặt tròn. Một trong những kiểu tóc dài uốn cụp cho khuôn mặt tròn là kiểu tóc dài uốn xoăn.

Khi sóng đổ xuống, trán của bạn sẽ trông nhỏ hơn và hẹp hơn, tương ứng với tỷ lệ khuôn mặt của bạn.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc layer dài ép cụp đuôi

Các kiểu tóc dài cho mặt tròn luôn nên kết hợp nhiều lớp. Nếu không có chúng, bạn sẽ tập trung quá nhiều vào má – và bạn muốn mọi người nhìn vào mắt, môi và tất nhiên, cả mái tóc tuyệt vời của bạn.

Để tạo sự nhẹ nhàng và nữ tính, bạn có thể ép gọn phần đuôi tóc ra sau, mái tóc dài xếp lớp trông sẽ sành điệu và cuốn hút hơn.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc Pixie cho mặt tròn

Tóc pixie cho mặt tròn phù hợp với những cô nàng cá tính, phong cách hiện đại, muốn tạo ấn tượng. Kiểu tóc này thường để phần tóc mái dài lệch sang một bên, giúp che bớt vùng mặt, tạo sự thanh thoát nhẹ nhàng cho khuôn mặt tròn. Bạn cũng có thể kết hợp với những gam màu nhẹ như bạch kim, hồng, tím, xanh… để diện mạo thêm mới mẻ.

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc Grunge Bob không đối xứng

Tóc xoăn thường trông rất ngọt ngào và nữ tính. Nhưng còn khi bạn để kiểu tóc bob lộn ngược bất đối xứng và đi màu bạch kim với rễ màu tối thì sao? Khuôn mặt tròn trở nên thanh thoát tức thì mà không mất đi vẻ nữ tính.

mat-tron-nen-de-toc-gi

Kiểu tóc dài mái xéo

Không kén mặt như tóc mái bằng hay tóc mái ngố, ưu điểm lớn nhất của tóc mái xéo là phù hợp với mọi khuôn mặt. Và đặc biệt mặt tròn giúp khuôn mặt hài hòa, tạo phong cách nhẹ nhàng giúp bạn luôn thu hút mọi ánh nhìn. Nếu bạn là cô gái may mắn sở hữu khuôn mặt tròn xinh xắn thì hãy note ngay kiểu tóc đẹp này nhé!

mat-tron-nen-de-toc-gi

mat-tron-nen-de-toc-gi

Tóc duỗi phồng

Kiểu tóc uốn cụp phồng là một trong những kiểu tóc cho mặt tròn được phái đẹp đánh giá rất cao. Nó giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Đây là kiểu tóc đã có từ rất lâu nhưng vẫn được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn thích sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại sang trọng thì đây là một gợi ý tuyệt vời không thể bỏ qua.

mat-tron-nen-de-toc-gi

Nếu các chị em còn đang băn khoăn mặt tròn nên để kiểu tóc gì thì hãy thử tham khảo những kiểu tóc ở trên xem sao nhé.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare