12 lợi ích của công nghệ số trong cuộc sống con người

Ngày nay công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới với nhiều ứng dụng, tiện ích khác nhau. Những lợi ích của công nghệ số đem lại cho chúng ta rất nhiều bổ ích, giúp con người tối ưu hơn trong công việc, cuộc sống.

12 lợi ích của công nghệ số trong cuộc sống con người

Công nghệ số kết nối xã hội

Công nghệ kỹ thuật số giúp thuận tiện trong việc giữ liên lạc với gia đình, người thân hoặc bạn bè và cũng tạo điều kiện làm việc từ xa. Bạn có thể nói chuyện, giao tiếp hoặc trao đổi với mọi người bằng văn bản, video, lời nói, âm thanh hoặc bất kỳ phương tiện nào khác.

loi-ich-cua-cong-nghe-so

Tất cả các trang web, ứng dụng và phần mềm được tạo ra với mục đích cho phép người dùng giao tiếp với nhau qua mạng xã hội, tin nhắn, v.v. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đơn độc, miễn là bạn có máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, hoặc điện thoại di động. Mọi nguồn tin tức, câu chuyện, diễn biến xã hội sẽ được cập nhật liên tục.

Tốc độ trao đổi và giao tiếp

Tốc độ internet phát triển theo cấp số nhân, băng thông ngày càng nhanh và rộng hơn bao giờ hết. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho việc truyền tải lượng thông tin cực lớn trên web. Điều đó giúp bạn phát trực tiếp, phát trực tuyến video và âm thanh trong thời gian thực, đồng thời truyền và truy cập các tệp dữ liệu lớn ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Làm việc đa năng

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Đối với những nhân viên ở xa công ty, họ có thể làm việc từ xa với thông tin và dữ liệu nhận được thông qua phần mềm hoặc ứng dụng. Điều này tạo ra rất nhiều tiện lợi.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Tiếp thu kiến thức 

Đối với bất kỳ ai truy cập internet đều có thể tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ. Internet có tất cả những gì bạn muốn tìm: các bài học, khóa học từ cơ bản đến nâng cao, các phương tiện truyền thông và văn hóa của tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Tự động hóa bằng công nghệ hiện đại

Công nghệ số phát triển tạo điều kiện cho máy móc ngày càng “thông minh” hơn, có thể tự động vận hành mà không cần đến con người, nâng cao tiêu chuẩn an toàn, tạo trải nghiệm tối ưu cho người tiêu dùng.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Lưu trữ thông tin bằng công nghệ số

Đối với dữ liệu thông tin khổng lồ hoặc một lượng lớn các phương tiện như nhạc, video, ảnh, thông tin liên lạc, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số sẽ giúp mọi thứ có thể được lưu trữ trong các tập tin. Thiết bị, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Dữ liệu được lưu trữ trực tuyến sẽ được truy cập nhanh chóng và dễ dàng thông qua bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối internet.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Chỉnh sửa dễ dàng, tiện lợi

So với các phương tiện truyền thống, công nghệ kỹ thuật số hiện đại có thể chỉnh sửa, thao tác và thay thế thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa video hoặc chỉnh sửa ảnh đều có thể được thực hiện trên máy tính xách tay mà không cần bất kỳ yêu cầu nào. Công nghệ số còn phát triển khả năng sáng tạo của mọi người khi nó đem lại những hiệu ứng, phần mềm chỉnh sửa mà đối với cách thức truyền thống thì khó có thể áp dụng được.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Bản đồ và GPS

Sự kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số và vệ tinh đã thay đổi cách chúng ta đi lại và du lịch. Không cần phải lo lắng về sự bất tiện của bản đồ giấy, phải mò mẫm tìm đường hay bị lạc nữa. Người dân hiện nay đã dần quen với các ứng dụng, phần mềm bản đồ điện tử được cài đặt trên điện thoại.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Tích hợp với GPS, vị trí của bạn được xác định chính xác, cung cấp cho bạn thông tin về tình hình đường của bạn (có bị tắc không, có bị tắc đường không, thông tin thời tiết ở khu vực xung quanh …), về con đường ngắn nhất và nhanh nhất, các tuyến đường thay thế hoặc cửa hàng tiện lợi, trạm xăng gần bạn.

Vận Chuyển

Với sự phát triển của công nghệ này, bạn không còn phải đến tận nơi để mua vé mà có thể tự mình đặt vé trực tuyến thông qua các ứng dụng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Giờ đây, hộ chiếu còn được gắn chip kỹ thuật số lưu thông tin, cho phép các máy tự phục vụ đẩy nhanh quá trình làm thủ tục và thông quan.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Giải trí, tin tức

Ngày nay, với thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể làm mọi thứ từ chơi game, nghe nhạc đến đọc tin tức mà không cần mua báo.

Tài chính ngân hàng

Không nghi ngờ gì nữa, số hóa đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong các vấn đề tài chính.

Ngân hàng trực tuyến được thực hiện thông qua máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc ứng dụng điện thoại hiện đã trở thành tiêu chuẩn. Người dùng ngân hàng giờ đây có thể kiểm tra các khoản thanh toán đến và đi của mình ngay trên điện thoại và máy tính bảng, đồng thời thu xếp chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Ngoài ngân hàng, các vấn đề tài chính khác, chẳng hạn như mua bán tiền tệ và cổ phiếu, có thể được xử lý trực tuyến. Việc chuyển tiền giữa các tài khoản trong nước và quốc tế cũng đã có nhiều đổi mới trong những năm gần đây.

Lợi ích của công nghệ đối với học sinh

Trong vài thập kỷ gần đây, cách chúng ta tiếp cận giáo dục đã thay đổi đáng kể, và trong tương lai, rất có thể công nghệ sẽ đóng một vai trò lớn hơn nữa xung quanh lớp học và nơi làm việc. Nhiều công việc truyền thống ngày nay yêu cầu trình độ CNTT cơ bản, và việc đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận với công nghệ sẽ đảm bảo rằng họ có thể thích ứng với môi trường làm việc không ngừng phát triển. Nó cũng chuẩn bị cho bạn một số kỹ năng chính khác, bao gồm nghiên cứu tự hướng dẫn và tư duy phản biện.

loi-ich-cua-cong-nghe-so-1

Phải nói là công nghệ ngày càng phát triển và đem lại những lợi ích rất nhiều cho chúng ta ở hiện tại và trong tương lai. Với những lợi ích của công nghệ sẽ giúp tối ưu cuộc sống chúng ta, giúp chúng ta giải quyết mọi việc trở nên dễ dàng đơn giản hơn.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare