Game NFT là gì? 11 Game NFT kiếm tiền chơi nhiều nhất 2022

Trong thời gian gần đây từ khóa game NFT đang được khá nhiều người tìm kiếm. Lý do là bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền với lợi nhuận cực cao. Có những người chơi game này có thể kiếm ít nhất 20-30 triệu 1 tháng. Vậy Game NFT là gì? Có những game NFT kiếm tiền nào tốt nhất hiện nay.

Game NFT là gì?

Game NFT là một loại trò chơi blockchain dựa trên các mã thông báo không thể thay thế (NFT) để tạo ra nhiều đồ sưu tầm và vật phẩm hơn cho người chơi.

Game NFT thường do các nhà phát triển tạo ra để làm cho trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người chơi. NFT cũng có thể được bán hoặc trao đổi với những người chơi khác, và quy đổi được ra tiền thật với giá trị rất cao.

Trong số những game NFT thì nổi bật nhất là game Axie Infinity, người chơi game này 1 tháng có thể kiếm được vài chục triệu đồng có thể lên tới hàng trăm triệu, nhưng vốn bỏ ra ban đầu cũng khá cao.

game-nft-la-gi

Game NFT so với game truyền thống khác nhau ở chỗ, game truyền thống thì các vật phẩm bán kiếm được sẽ ở trong tài khoản của bạn. Còn game NFT bạn làm chủ vật phẩm của mình và có thể bán cho bất kỳ ai với lợi nhuận rất cao.

Tiền tệ trong game NFT là một loại token tiền điện tử (đồng coin) mỗi loại đồng coin này sẽ có giá trị riêng cho mỗi game, và nó có thể lên xuống tùy vào khối lượng giao dịch từ người chơi trên các sàn coin.

Tại sao Game NFT lại được nhiều người quan tâm

 • Vừa chơi vừa kiếm tiền: Đây có lẽ là nguyên nhân khiến nhiều người quan tâm đến Game NFT đến vậy. Các bạn có thể kiếm các vật phẩm trong game và bán cho người khác với lợi nhuận khủng.
 • Sự phát triển của công nghệ Blockchain: Với sự phát triển không ngừng của tiền điện tử (Bitcoin) khiến mọi người quan tâm, đầu tư vào thị trường này hơn và trong đó có Game NFT
 • Lợi nhuận cao: Với các game NFT mang lại thu nhập cao điển hình như game Axie Infinity vì thế mà khiến nhiều người quan tâm đến thị trường này với mục đích làm giàu cho mình.
 • Do dịch bệnh Covid: Với tình hình dịch bệnh Covid kéo dài khiến cho nhiều người ở nhà không có việc làm nên thúc đẩy họ đến với hình thức kiếm tiền online. Và có lẽ nhiều người quan tâm nhất là đầu tư tiền điện tử, trong đó có game NFT.

game-nft-la-gi-1

Top game NFT kiếm tiền tốt nhất hiện nay

1. Axie Infinity

Đầu tiên không thể bỏ qua game NFT kiếm tiền Axie Infinity đang được người hcowi yêu thích nhất hiện nay. 

Trò chơi được phát triển bởi công ty Axie Infinity có trụ sở tại Singapore. Trò chơi được phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2018. Nhưng đến năm 2021 nó mới thực sự bùng nổ và thu hút rất nhiều game thủ và còn giúp họ kiếm được khá nhiều tiền từ game này.

game-nft-kiem-tien

Người chơi có thể bắt, huấn luyện và chiến đấu với Axe của họ để trở thành huấn luyện viên mạnh nhất trên thế giới. Trò chơi cung cấp nhiều loại Axies khác nhau để thu thập, huấn luyện và phát triển. Có hơn 100 loài Axies khác nhau có thể được bắt trong tự nhiên. Người chơi cũng có thể mua hoặc trao đổi trục mới với những người chơi khác thông qua hệ thống đấu giá.

2. The Sandbox

Sandbox là một trò chơi sẽ được phát hành vào năm 2020. Đây là một thế giới ảo phi tập trung, nơi người chơi có thể sử dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra bất cứ thứ gì họ muốn. Trong thế giới này, không có giới hạn nào và người chơi có thể làm bất cứ thứ gì họ muốn. Hộp cát cũng có một khối Ethereum cho phép người chơi tạo tài sản, trò chơi của riêng họ và hơn thế nữa.

game-nft-kiem-tien

Trò chơi này không chỉ mang đến cho người sáng tạo cơ hội thực hiện những gì họ muốn mà còn cho phép họ kiếm tiền từ công việc của mình bằng cách sử dụng thị trường tích hợp. Thị trường sẽ cho phép người sáng tạo bán các tác phẩm của họ và được thanh toán bằng mã thông báo Ethereum (ETH). Sandbox là một dự án thú vị sẽ mang đến cho người sáng tạo cơ hội sáng tạo mà không có giới hạn hoặc hạn chế trong khi nhận được phần thưởng cho nó bằng mã thông báo ETH.

3. My DeFi Pet

My DeFi Pet là một trò chơi sẽ được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Nó sẽ cho phép người chơi tạo vật nuôi của riêng họ, sau đó được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum. Mục tiêu của trò chơi là đảm bảo thú cưng của bạn sống sót bằng cách cho nó ăn và đảm bảo nó có đủ nước.

game-nft-kiem-tien

Người chơi cũng có thể mua các vật phẩm cho thú cưng của họ bằng mã thông báo Ethereum, họ có thể nhận được thông qua khai thác hoặc bằng cách mua chúng từ những người chơi khác.

4. CryptoZoon

CryptoZoon là một trò chơi dựa trên blockchain, nơi người chơi có thể mua và bán động vật. Người chơi có thể giao dịch các tài sản kỹ thuật số này với những người chơi khác và sử dụng chúng để chơi trò chơi.

game-nft-kiem-tien

Trò chơi có hai loại tiền tệ trong trò chơi: ZOAN, là mã thông báo tiền điện tử và NFT, là các mã thông báo không thể thay thế. NFT được sử dụng để mua động vật mới và chơi trò chơi trong khi ZOAN được sử dụng để giao dịch với những người chơi khác.

5. Crypto Blades

Crypto Blades là một nền tảng trò chơi phi tập trung, sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái trò chơi. Đó là một trò chơi mà người chơi có thể mua và bán NFT, hoặc các mã thông báo không thể thay thế, là các tài sản kỹ thuật số có các thuộc tính duy nhất.

game-nft-kiem-tien

Tiền đề cốt lõi của trò chơi là tồn tại bằng cách tiêu diệt quái vật và thu thập chiến lợi phẩm. Người chơi có thể chiến đấu với quái vật để thu thập tài nguyên hoặc họ có thể trao đổi với những người chơi khác để lấy chiến lợi phẩm.

6. League of Kingdoms

League of Kingdoms, trò chơi Play to Earn trong chuỗi ETH, game này là một game xây dựng thành phố theo phong cách game di động, khi chúng ta phải lên kế hoạch xây dựng các thứ trong thành phố dựa trên yếu tố thời gian. Trong xây dựng, nhiều nguồn lực khác nhau được kiểm soát.

game-nft-kiem-tien

7. Elemon

Elemon là một trò chơi mã thông báo không thể thay thế (NFT). Đây là trò chơi phi tập trung đầu tiên trên thế giới, nơi người chơi có thể thu thập và buôn bán động vật ảo.

Trò chơi Elemon dựa trên chuỗi khối Ethereum và nó sử dụng mã thông báo ERC-721 để cung cấp sức mạnh cho trò chơi. Để chơi trò chơi này, bạn phải mua mã thông báo ERC-721 đại diện cho một con vật duy nhất trong trò chơi. Sau đó, bạn có thể lai tạo mã thông báo của mình với các mã thông báo khác để tạo ra những con vật độc đáo mới. Bạn cũng có thể giao dịch vật nuôi ảo của mình với những người chơi khác trên thị trường.

game-nft-kiem-tien

8. Gods Unchained

Gods Unchained là một game NFT miễn phí bài thu thập, được chơi trên chuỗi khối Ethereum. Trò chơi được phát triển bởi Fuel Games và phát hành vào năm 2018. Gods Unchained sử dụng token ERC721 để đại diện cho các lá bài; những mã thông báo này là những mã thông báo không thể thay thế có thể được giao dịch hoặc bán cho những người chơi khác mà không ảnh hưởng đến tài sản kỹ thuật số ban đầu.

game-nft-kiem-tien

Người chơi xây dựng các bộ bài từ bộ sưu tập của họ và sau đó chiến đấu với nhau hoặc đối thủ AI. Người chơi sẽ có thể mua thẻ thông qua các gói với đơn vị tiền tệ trong trò chơi được gọi là “ether” hoặc họ có thể mua và bán chúng bằng cách sử dụng mã thông báo tiền điện tử của Etherum được gọi là “ETH”.

9. Skyweaver 

Skyweaver là cũng là một game NFT miễn phí khác được phát hành trên chuỗi khối Ethereum. Đây là một trò chơi thẻ bài theo lượt.

Mỗi lá bài đều có điểm mạnh yếu riêng để bạn có thể sử dụng trong các trận chiến. Mỗi trận thắng bạn sẽ nhận được phần thưởng là các mã thông báo mà bạn có thể giao dịch và đổi lấy các thẻ mạnh hơn. 

game-nft-kiem-tien

10. Splinterlands

Splinterlands là một trò chơi NFT dựa trên blockchain cho phép người chơi tạo ra các bộ bài của riêng họ cho nhiều chế độ chơi khác nhau.

Trò chơi được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển và nhà thiết kế, những người muốn tạo ra một trò chơi theo phong cách RPG có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Mục đích là làm cho trò chơi miễn phí, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể chơi nó.

game-nft-kiem-tien

Người chơi có thể sử dụng thẻ của mình trong các chế độ chơi khác nhau, như đấu với những người chơi khác hoặc chiến đấu với đối thủ AI. Người chơi cũng có thể sử dụng thẻ của họ trong thị trường thẻ, cho phép họ giao dịch và bán thẻ của họ với những người chơi khác.

11. Alice

My Neighbor Alice là một game được xây dựng cho nhiều người chơi. My Neighbor Alice là nơi bất kỳ ai cũng có thể mua và sở hữu các hòn đảo ảo, thu thập và xây dựng các vật phẩm thú vị và gặp gỡ những người bạn mới.

game-nft-kiem-tien

Một trong những tính năng chính của trò chơi là thị trường ảo, nơi người chơi có thể mua và bán đất của họ cũng như các vật phẩm khác trong trò chơi, chẳng hạn như nhà, hàng rào, động vật và thực vật, sẽ giúp họ trang trí vùng đất của mình theo cách sáng tạo của riêng họ.

Tổng quan về NFT

NFT là gì?

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số mới đã được giới thiệu với thế giới. Chúng không chỉ là bản sao của những gì chúng ta thấy trong trò chơi điện tử mà còn là các mã thông báo được sử dụng để đại diện cho tài sản trong thế giới thực.

Sự ra đời của các NFT này một phần là do sự phát triển của công nghệ blockchain và tiền điện tử. Công nghệ mới này đang được sử dụng để tạo ra những tài sản ảo này và nó đang cách mạng hóa cách chúng ta nghĩ về tài sản kỹ thuật số.

nft-la-gi

NFT có thể được giao dịch trên các thị trường thứ cấp như sàn giao dịch, có nghĩa là chúng có tính thanh khoản cao hơn các loại tài sản kỹ thuật số khác như điểm khách hàng thân thiết hoặc thẻ quà tặng.

Hình thức tài sản mới này mang đến cơ hội cho những người muốn tham gia vào tiền điện tử mà không cần phải đầu tư trực tiếp vào nó.

NFT dùng để làm gì?

Đặc tính của NFTs là duy nhất (unique) và giới hạn (unlimited). Công dụng của NFTs hiện nay, là phục vụ cho mục đích sưu tầm.

Theo thông tin mình tìm hiểu được vào năm 2020, NFT được ứng dụng vào những tác phẩm nghệ thuật…và bán ra để thu lại lợi nhuận. 

Ví dụ như:

 • The First 5000 Days – của nghệ sĩ Michael Winkelmann có giá 69 triệu USD
 • Human One – tác phẩm điêu khắc vật lý đầu tiên của nghệ sĩ Winkelmann có giá 29,98 triệu USD
 • CryptoPunks – là bộ sưu tập NFT các nhân vật độc đáo được tạo thành dựa trên blockchain Ethereum có giá 11,75 triệu USD

Con về phần game thì các nhà phát triển game đã kết hợp với công nghệ blockchain để tạo ra game NFTs, và những loại game là trend trong năm 2021 với sự bùng nổ của game Axie Infinity do người Việt phát hành.

nft-dung-de-lam-gi

Token trong game NFT dùng để làm gì?

Tất cả các dự án NFT game nổi bật đến nay đều có token gốc, ví dụ như Axie Infinity (AXS), Alienworld (TLM) hay Aavegotchi (GHST)… Với những token này bạn có thể nên các sàn tiền điện tử để xem giá hiện tải của nó là bao nhiêu.

Token trong game NFT dùng để:

 • Mua bán vật phẩm game
 • Staking nhận vật phẩm/ token thưởng
 • Nâng cấp trải nghiệm game (lên đồ cho thú)
 • Và nhiều tiện ích khác trong tương lai khi kết hợp sâu với DeFi

Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về game NFT là gì? Và những game NFT kiếm tiền nhiều người chơi nhất hiện nay. Nhưng để kiếm được tiền ở thị trường này cũng không hề dễ vì thế các bạn cần trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn nhé.

Linh Phạm
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare