Cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà hiệu quả nhất

Tủ lạnh là một trong những thiết bị đồ gia dụng không thế thiếu trong mỗi gia đình chúng ta. Việc sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ dẫn đến tủ bị mất vệ sinh và có nhiều vi khuẩn nếu như chúng ta không thường xuyên lau chùi và vệ sinh tủ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh cũ đúng cách hiệu quả nhất.

Việc vệ sinh tủ sẽ giúp cho tủ được sạch sẽ thơm tho hơn góp phần bảo quản thực phẩm được tốt hơn cung như bảo quản tủ lạnh được bền lâu hơn. 

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách đạt hiệu quả nhất

Lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Trước khi vệ sinh và lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài bạn nên rút ổ cắm điện tủ lạnh ra đây là bước rất quan trọng đấy.

Thời gian tốt nhất cho việc vệ sinh tủ lạnh là các thực phẩm trong tủ còn ít và sắp hết. Hoặc là trước ngày đi mua sắm hàng tuần của bạn.

Hầu hết các thực phẩm bỏ ra ngoài tủ lạnh trọng thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng gì mấy. Bạn nên đóng gói các thực phẩm lại sau khi bỏ chúng ra khỏi tủ.

lay-thuc-an-ra-khoi-tu-lanh

Vứt bỏ hết các thực phẩm lâu ngày, ẩm mốc đi

Đối với những loại thực phẩm đóng hộp hay gói ta nên kiểm tra ngày hết hạn của chúng. Những thực phẩm hết hạn thì chúng ta bỏ nó đi và không dùng nữa.

Vứt bỏ những thực phẩm mà bạn thấy nó sắp hỏng hoặc có tình trạng nấm mốc ôi thiu, đừng tiếc mà giữ lại làm gì.

Tháo kệ, ngăn kéo hoặc các bề mặt có thể tháo rời

Để cho công việc vệ sinh nhanh hơn bạn nên tháo các kệ khay hay những bộ phận có thể tháo rời trong tủ lạnh để vệ sinh chúng hiệu quả và nhanh hơn.

Chúng ta nên lấy nước rửa chén để lau chùi vệ sinh khay kệ. Đối với những kệ bằng kính, hay nhựa không được rửa bằng nước nóng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm hỏng và biến dạng cho các khay.

cach-ve-sinh-tu-lanh-hieu-qua

Với những vết bẩn khó tẩy ta ngâm chúng một lúc sau đó dùng nước ấm và pha một chút amoniac để lau chùi sẽ hiệu quả hơn.

Sau khi vệ sinh chúng ta phải chắc chắn các khay kệ phải khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh.

Vệ sinh khu vực bên trong tủ

Khi lau chùi bên trong tuyệt đối không sử dụng xà phòng, hay chất tẩy rửa để lau chùi bên trong tủ. Vì các mùi thơm của các chất tẩy rửa sẽ ám vào thực phẩm của bạn. Thay vào đó ta dùng khăn khô để lau chùi các vết bẩn trong tủ lạnh, tuyệt đối không nên lấy khăn ướt để lau tủ, bản chất trong tủ lúc nào cũng luôn ẩm ướt rồi. Ngoài ra chúng ta có thể dùng ít giấm để lau chùi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều vì giấm diệt vi khuẩn rất tốt.

meo-ve-sinh-tu-lanh-vo-cung-huu-hieu

Đối với các vết bẩn cứng đầu ta lấy ít chút kem đánh răng màu trắng để tẩy các vết bẩn kia hiệu quả hơn.

Lắp đặt lại các khay kệ vào trong tủ

Sau khi hoàn thành công đoạn vệ sinh bên trong tủ xong chúng ta tiến hành lắp các khay kệ vào. Phải đảm bảo rằng các khay kệ phải được làm khô rồi mới lắp đặt. Sau đó ta cho thực phẩm vào trong tủ theo đúng vị trí phân loại thực phẩm.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Lau sạch tất cả bề mặt ngoài của tủ bằng vải khô và chất tẩy rửa đa năng. Làm sạch bụi và các vết bẩn của miếng cuộn dàn ngưng đằng sau tủ lạnh để cho tủ giải phóng nhiệt tốt hơn mỗi khi hoạt động.

ve-sinh-ben-ngoai-tu-lanh

Thay thế bộ lọc nước của tủ

Bản phải thay thế bộ lọc nước tủ lạnh 6 tháng một lần. Nếu không thay bộ lọc nước sẽ gây ra tắc nghẽn trong hệ thống máy làm đá và gây ra mùi, chất ô nhiễm trong nước.

Kết luận

Qua bài viết trên chúng tôi đã phần nào đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh tủ lạnh đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tránh các vi khuẩn gây hại cho thực phẩm và bảo dưỡng định kỳ cho tủ để cho tủ lạnh hoạt động tốt, bền lâu và  đạt hiệu quả cao hơn.

 Xem thêm: Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare