Cách vệ sinh nồi chiên không dầu lock and lock trong 7 bước đơn giản

Sau mỗi lần chiên thực phẩm bằng nồi chiên không dầu lock and lock, thì việc vệ sinh nồi là điều rất cần thiết. Vậy cách vệ sinh nồi chiên không dầu  lock and lock như nào cho đúng, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tại sao? Đồ dùng nhà bếp sẽ bị bẩn. Vì hầu hết chúng được sử dụng cho thực phẩm, chúng sẽ bị ướt, dính dầu mỡ. Bạn không thể sử dụng lại chúng nếu chúng vẫn còn bẩn vì nó sẽ gây bệnh làm tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu lock and lock theo các bước sau

1. Đọc hướng dẫn

Nồi chiên không dầu lock and lock có nhiều hình dạng, kích cỡ và chi tiết khác nhau. vì vậy điều quan trọng là phải biết các đặc tính của thiết bị của bạn trước khi bạn sử dụng nó.

Thông thường khi mua thiết bị các bạn đều nhận được sách hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu lock and lock cho những người mới sử dụng lần đầu. Trong trường hợp không có sách hướng dẫn đi kèm bạn hãy thực hiện bước tiếp theo nhé.

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-1

2. Xem xét các vật liệu sử dụng để làm sạch.

Trong khi hầu hết các nồi chiên không dầu lock and lock đều sử dụng lớp chống dính trên nồi. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị vật liệu vải mềm làm sạch, không được sử dụng những vật liệu thô cứng để làm sạch nồi như vậy sẽ làm hỏng lớp chống dính trong nồi.

3. Để Nguội

Bước tiếp theo là để nồi chiên không dầu của bạn nguội trước khi bạn rửa nó. Nếu nồi còn nóng mà chúng mang đi rửa ngay thì như vậy sẽ làm thay đổi nhiệt độ nhanh có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của nồi. Lớp chống dính mà đang còn nóng mà tiếp xúc với nước lạnh ngay thì sẽ làm hỏng lớp chống dính, ảnh hưởng đến độ bền của nồi. Tốt nhất là để nó nguội trước khi làm nồi bị ướt để không bị sốc nhiệt.

4. Hãy ngâm nồi nếu cần 

Tốt nhất trước khi rửa bạn hãy ngâm nồi, để những thức ăn bám dính trên nồi được nới lỏng ra. Chỉ cần ngâm nồi với một ít nước bên trong chảo trong vài phút.

5. Rửa sạch với dầu rửa bát

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-lock-and-lock

Sau khi đã ngâm nồi cho thực phẩm được nới lỏng, thì các bạn cho ít dầu rửa bát vào và dùng miếng bọt biển hay vải mềm nhẹ nhàng làm sạch chúng. 

Đối với thực phẩm bị cháy dính trên nồi khó tẩy rửa bằng cách thông thường thì bạn hãy thử dùng baking soda và giấm để làm sạch chúng.

6. Làm sạch vỏ nồi

Ngoài giỏ nồi nấu ăn, thì vỏ ngoài nồi cũng cần được làm sạch. Là một thiết bị điện tử, bạn không thể rửa nó. Vì vậy, để làm sạch nó, hãy lấy một miếng vải làm sạch ẩm và làm ướt nó bằng một ít nước xà phòng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng miếng giẻ chỉ ẩm và không bị ướt, vì vậy nó sẽ không làm ướt thiết bị của bạn.

Sử dụng nó để lau thiết bị để loại bỏ dầu và bụi bẩn tìm thấy trên bề mặt. Tiếp tục lau cho đến khi thiết bị không còn bị dính dầu mỡ nữa hoặc cho đến khi bạn hài lòng rằng nó đã sạch sẽ.

7. Làm khô nồi

Sau khi đã rửa sạch sẽ việc tiếp theo là bạn lấy vải khô mềm để lau khô nồi. Làm như vậy để cho nồi không bị ướt quá nâu và sẽ không làm mòn vật liệu bên ngoài của nồi 

cach-ve-sinh-noi-chien-khong-dau-2

4 lý do tại sao mọi người lại yêu thích một chiếc nồi chiên không dầu lock and lock

1. Tốc độ

Nồi chiên không dầu lock and lock nấu các bữa ăn rất nhanh. Những ngày này, 24 giờ chỉ đủ để mọi người thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình. Và  thường cố gắng quản lý thời gian của mình. Vì vậy sử dụng nồi chiên không dầu lock and lock để nấu thức ăn sẽ giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình.

2. Nấu được nhiều thực phẩm cùng một lúc.

Nồi chiên không dầu lock and lock có thể nấu được nhiều thực phẩm cùng một lúc như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu của mình. Và đây cũng là lý do khiến mọi người thích một chiếc nồi chiên không dầu lock and lock. Những lưu ý các bạn nên chọn thực phẩm chó thời gian và nhiệt độ nấu gần như nhau để tránh trường hợp thực phẩm này chín còn thực phẩm kia vẫn sống.

noi-chien-khong-dau-lock-and-lock-cach-ve-sinh

3. Bữa ăn ít béo

Nồi chiên không dầu nấu các bữa ăn ít chất béo tốt hơn các loại bếp khác. Thông thường nó sẽ làm giảm 80% chất béo trong thực phẩm giúp an toàn cho sức khỏe chúng ta hơn.

4. Dễ dàng dọn dẹp vệ sinh

Nồi chiên không dầu lock and lock  rất dễ dàng để làm sạch. Ngoài ra, vì nó không cần dầu, nên bạn sẽ không có bất kỳ hỗn hợp dầu hay mỡ nào trên bàn của bạn. Bạn sẽ có thể dọn sạch trong vòng chưa đầy 20 phút.

Xem ngay: Cách sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu đúng cách nhất

Nồi chiên không dầu lock and lock đúng là một thiết bị đáng có trong không gian bếp nhà mình. Học cách vệ sinh nồi chiên không dầu lock and lock sẽ giúp cho nồi được bền lâu hơn và đem lại những món ăn ngon hơn cho gia đình mình.

 

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare