Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về hiệu quả nhất

Có một điều là các gia đình khi mua tủ lạnh thường hay mắc một lỗi rất nghiêm trọng là cho tủ lạnh hoạt động và sử dụng luôn. Chính vì điều này khiến cho tủ lạnh không hoạt động hết công suất của nó và không được bền lâu. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về đúng cách nhất.

Những lưu ý khi mới mua tủ lạnh về

1. Kiểm tra tủ lạnh

Khi mua tủ lạnh mới về bạn nên kiểm tra các bộ phận của tủ có bị thiếu hay hỏng hóc, bị va đập gì không. Vì trong quá trình vận chuyển từ cửa hàng về nhà mình thì không tránh khỏi những điều không mong muốn.

cach-kiem-tra-tu-lanh-moi-mua-ve

2. Chọn vị trí lắp đặt

Nên chọn vị trí đặt tủ lạnh ở nơi bằng phẳng, khô ráo không được ẩm ướt và khoảng cách từ phía sau tủ lạnh phải cách tường 10cm để tủ hoạt động được tốt hơn.

Ngoài ra bạn không nên để tủ lạnh gần các đồ dùng khác như lò nướng, những thiết bị tản nhiệt. Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác sẽ làm cho tủ lạnh không đủ công suất hoạt động.

Trong quá trình lắp đặt bạn hãy nối đất cho dây điện để tránh trường hợp bị rò rỉ điện gây ra những tai nạn không mong muốn. Và nên để tủ lạnh trên một cái kệ cách mặt đất thì càng tốt.

noi-dat-cho-day-dien-tu-lanh

Không nên để vật nặng trên nóc tủ lạnh và dùng nóc tủ để làm nơi để đồ. Như vậy sẽ làm cho lọc tủ lạnh bị lõm ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

3. Không cắm điện ngay khi mới mua về

Trong 4 tiếng đầu khi mua tủ lạnh về bạn không nên cắm điện ngay để cho khí ga của tủ được ổn định và tránh tình trạng bị sốc điện.

4. Kiểm tra ron cao su ở viền cửa

Việc tiếp theo khi mua tủ lạnh mới là bạn kiểm tra các ron cao su ở viền cửa xem có bị rách hay lỗi của nhà sản xuất không để yêu cầu đổi loại. Tránh trường hợp đường ron cao su bị hở sẽ gây tốn điện do luồng nhiệt thoát ra ngoài. 

kiem-tra-ron-cao-su-tu-lanh

Cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về

Sau khi mua tủ lạnh về được 4 tiếng và khí ga đã ổn định rồi thì bạn hãy cắm điện vào cho tủ lạnh hoạt động và nhớ không cho thực phẩm vào ngay.

Lúc mới hoạt động không nên để tủ lạnh ở nhiệt độ quá thấp mà hãy để ở nhiệt độ cao nhất cho tủ chạy trong 24h và từ từ thì hạ nhiệt độ xuống.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh là điều rất cần thiết khi mới mua về để khi chúng tra cho thực phẩm vào sẽ không bị ám mùi lên. Sau mỗi lần tủ hoạt động được 4 tiếng bạn lại mở tủ ra trong 10 phút để mùi hôi hay mùi nhựa mới bay ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng những cách khử mùi hôi tủ lạnh mà tôi đã hướng dẫn ở bài trước.

cach-su-dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve

Nếu bạn thấy tủ lạnh hoạt động được vài giờ mà tủ lạnh không thấy lạnh thì đây không phải là lỗi. Vì đây là tủ lạnh mới nên cần thời gian để cho tủ ổn định thì mới làm lạnh và đông đá được. Trong trường hợp mà tủ vẫn không thấy lạnh hay đông đá bạn cần gọi ngay cho nơi bán để họ kiểm tra lại ngay.

Sau khi đã đủ thời thời gian hoạt động và mùi hôi tủ lạnh không còn nữa bạn hãy cho thực phẩm vào để bảo quản. Nên nhớ là không được cho quá nhiều thực phẩm vào trong như vậy các luồng khí lạnh sẽ không phân tán đều được làm cho việc bảo quản thực phẩm bị kém đi.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn cũng thường vệ sinh tủ lạnh đều đặn để loại bỏ những vi khuẩn và cũng để cho tủ lạnh được thơm tho và bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Để cho tủ lạnh hoạt động được tốt hơn, bền lâu hơn thì khoảng 1 tháng bạn hãy cho tủ lạnh tạm dừng hoạt động khoảng 30 phút rồi cho hoạt động lại bình thường là được.

Như vậy học được cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về là một điều rất quan trọng. Tủ lạnh nhà bạn có bền hay không, hoạt động tốt hay không cũng là nhờ vào việc cách sử dụng tủ lạnh đúng cách đấy. 

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare