Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu 2023

Bảng vẽ điện tử là một công cụ không thể thiếu cho những người làm thiết kế đồ họa, vẽ tranh…Và bạn là người mới đang làm quen với bảng vẽ điện tử mà chưa biết cách sử dụng như nào thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu.

Bảng vẽ điện tử gồm những phụ kiện, bộ phận gì?

Khi mua bảng vẽ điện tử thì sẽ có những phụ kiện đi kem theo như:

 • Màn hình vẽ: đây là nơi bạn sẽ thực hiện tác phẩm của mình, nó như một touchpad được điều khiển bằng bút cảm ứng hay bút kỹ thuật số.
 • Cáp kết nối giúp kết nối bảng vẽ với máy tính.
 • Bút cảm ứng đi kèm để bạn vẽ, thao tác trên màn hình.
 • Miếng dán màn hình để bảo vệ màn hình khỏi bị trầy xước.

cach-su-dung-bang-ve-dien-tu-cho-nguoi-moi

Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới.

Cách bảng vẽ điện tử kết nối với máy tính

Khi bạn sử dụng bảng vẽ điện tử bất kỳ loại nào bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải Driver của bảng vẽ trong máy tính

Ở trên máy tính bạn truy cập vào trang web của hãng bảng vẽ điện tử mà bạn mua và tải Driver theo hệ điều hành của máy tình mình đang sử dụng. Sau đó bạn thực hiện cài đặt, khởi động Drive như bình thường.

Bước 2: Kết nối bảng vẽ điện tử với máy tính

Ở bước này bạn sẽ có 2 cách để kết nối”

Kết nối không dây: Đây là cách kết nối qua Bluetooth, dùng cho điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Kết nối qua dây: Bạn dùng dây cáp có sẵn khi mua để kết nối bảng vẽ điện tử với máy tình PC thông qua cổng USB rất đơn giản.

Bước 3: Hoàn thành kết nối và tùy chỉnh phù hợp nhất

Sau khi kết nối thì máy tính sẽ chạy chương trình, sau đó bán nhấn vào tùy chỉnh để tùy chỉnh bút vẽ và màn hình phù hợp nhất.

Cách đặt bảng vẽ

Bạn hãy đặt bảng vẽ ngay trước màn hình máy tính và bàn phím vì nó sẽ giúp dẽ thực hiện thao tác và cho người dùng thoải mái nhất khi làm việc. Vị trí đặt bảng vẽ rất quan trong cho người mới bắt đầu sử dụng bảng vẽ điện tử bởi nó sẽ quyết định tốc độ thao tác của người dùng. Và khi một thời gian sử dụng bạn đã quen rồi thì có thể đạt bảng vẽ sao cho mình dễ làm việc nhất là được.

bang-ve-dien-tu-tot-nhat-1

Cách cầm bút vẽ cảm ứng

Việc cầm bút cảm ứng vẽ rất quan trọng, nhất là đối với người mới bắt đầu, bạn thực hiện cầm bút giữa ngón tay trỏ và ngón tay trái của bạn, những ngón tay còn lại bạn có thể đặt lên trên bảng vẽ và di chuyển.

Ngoài ra phần đầu bút nó như nút chuột trái vậy, khi bạn muốn chọn mục nào thì chỉ cần nhấp ngòi bút vào thư mục đó, hay mở thư mục thì nhấn 2 lần, còn di chuyển mục thì chỉ cần nhấn bút và giữ chặt rồi di chuyển là được. Còn nếu bạn muốn chọn nhiều mục trên máy tính hoặc trong thư mục thì chỉ cần chạm và giữ để kéo qua các mục mà mình muốn chọn.

Điểm đặc trưng của chiếc bút vẽ điện tử đó chính là độ nhạy của lực nhấn bút, bạn có thể thay đổi hoạt động của một công cụ dựa vào lực nhấn bút của mình. Ngoài ra, việc điều khiển lực nhấn của bút còn được thực hiện khác nhau trong mỗi ứng dụng. Đa số các trường hợp đều thông qua hộp kiểm tra (checkbox), nút hoặc trình đơn thả xuống. Các chức năng điển hình là sử dụng lực để điều khiển cọ cũng như độ đậm nhạt của nét vẽ.

cach-su-dung-bang-ve-dien-tu

Một số lưu ý khi mới sử dụng bảng vẽ điện tử

 • Cầm bút vẽ cảm ứng thoải mái như cầm bút viết thông thường và không di chuyển con trỏ trên màn hình máy tính bằng đầu bút.
 • Khi thực hiện kiểu nét vẽ khác thì hãy thay đầu bút phù hợp vào.
 • Đặt bảng vẽ điện tử trước màn hình máy tình và bàn phím.
 • Trong quá trình sử dụng ngòi bút sẽ bị mòn, vì vậy bạn cần thay mới.
 • Thường xuyên cập nhập Driver từ website của bảng vẽ điện tử đang sử dụng để đảm bảo hoạt động được tốt nhất.
 • Nên sử dụng miếng dán màn hình chống va đập, trầy xước trên bảng vẽ điện tử để bò vệ màn hình cũng như đảm bảo độ bền cho bảng vẽ.

Trên đây là cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu, hãy thực hiện nó đúng cách để mọi thao tác trên bảng vẽ được mượt và dễ dàng sử dụng để cho ra những tác phẩm hoàn hảo nhất.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare