Hướng dẫn cách bật đèn trên bàn phím laptop của các hãng 2023

Hầu như các dòng laptop hiện nay đều trang bị đèn sáng cho laptop để giúp bạn gõ đúng chính tả, thao tác phím chuẩn trong không gian thiếu ánh sáng. Nhưng làm sao để bật, tắt đèn nên thì không phải ai cũng biết, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách bật đèn bàn phím laptop theo các hãng như Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook …

Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop của các hãng

Đối với đa số laptop, phím chức năng bật đèn là phím F7. Để bật được đèn, bạn nhấn cùng lúc 2 phím FNF7. Khi nhấn đồng thời liên tục 2 phím này sẽ có thể làm tăng độ sáng của đèn bàn phím và đến cuối cùng sẽ là tắt đèn. Lưu ý, sự kết hợp các phím chức năng của bàn phím từ F1 – F12 sẽ khác nhau ở các dòng máy nên bạn cần tìm hiểu máy tính của mình thuộc dòng nào, hãng nào để có cách bật đèn bàn phím laptop phù hợp.

cach-bat-den-ban-phim-tren-lap-top

Lưu ý là không phải laptop nào cũng sẵn chức năng đèn bàn phím laptop nên bạn cần biết trước là laptop của mình có đèn bàn phím không nhé.

Cách bật đèn bàn phím laptop dòng Asus

Trên bàn phím laptop Asus bạn cũng có thể bật, tắt đèn bàn phím laptop, tuy nhiên bố trí của phím bật, tắt đèn bàn phím laptop trên Asus lại có chút khác biệt.

Chú ý phím có biểu tượng đèn sáng và bàn phím. Thường là phím F3 và F4 trên bàn phím laptop Asus. Muốn bật đèn bàn phím laptop, nhấn tổ hợp phím Fn + F4. Muốn tắt đèn bàn phím laptop thì nhấn Fn + F3.

cach-bat-den-ban-phim-tren-laptop

Ngoài ra bạn cũng có thể vào chế độ điều khiển đèn bàn phím laptop bằng cách nhấn Fn + A. Phím A có biểu tượng Auto và nửa bóng đèn thì sẽ thực hiện được thủ thuật này.

Lúc này trên bàn phím laptop sẽ có biểu tượng thông báo Brightness Up cho người dùng biết đang tăng độ sáng bàn phím laptop.

Cách bật, tắt đèn bàn phím Laptop Dell

Trên một số dòng laptop Dell, để bật đèn bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F10. Nếu cách trên không đúng, thử nhấn tổ hợp phím Fn + mũi tên phải hoặc Fn + F10 để bật đèn nền bàn phím.

cach-bat-den-ban-phim-tren-lap-top-1

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi 3 chế độ bật đèn nền bàn phím khác nhau, bao gồm bật đèn nền toàn bộ bàn phím, bật đèn nền một nửa bàn phím và tắt đèn nền bàn phím.

Trên laptop Dell chạy Windows 8.1 và Windows 10, bạn có thể kích hoạt, bật đèn bàn phím thông qua cửa sổ Settings. Nhấn Windows + X để mở cửa sổ Settings =>Mobility Center => tìm và kích hoạt tùy chọn Keyboard Brightness.

XEM THÊM: [TƯ VẤN] Nên mua Laptop hãng nào tốt và bền nhất hiện nay

Cách bật, tắt đèn bàn phím Laptop HP

Bước 1: Để bật đèn nền bàn phím laptop HP, bạn nhấn phím F5 hoặc sử dụng tổ hợp phím Fn + F5.

Bước 2: Trường hợp nếu muốn tắt đèn bàn phím laptop HP, chỉ cần nhấn phím F5 trên bàn phím hoặc Fn + F5 để tắt đèn đi là xong.

cach-bat-den-ban-phim-tren-lap-top-1

Cách bật, tắt đèn bàn phím Laptop Sony Vaio

Bước 1: Trên bàn phím laptop, các bạn chú ý phím có biểu tượng bóng đèn như trên. Thường là được bố trí ở phím F6. Sau đó các bạn nhấn đồng thời phím Fn + F6 để tăng độ sáng bàn phím laptop.

Bước 2: Độ sáng sẽ tăng dần theo từng mức, tùy thuộc vào bạn ấn bàn phím laptop nhiều hay không.

cach-bat-den-ban-phim-tren-lap-top-1

Với độ sáng tối đa như thế này, trong điều kiện phòng tối các bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn rất nhiều. Ngược lại muốn giảm độ sáng bàn phím laptop Sony, các bạn nhấn Fn + F5

Cách bật, tắt đèn bàn phím Macbook

Đầu tiên bạn hãy nhìn trên bàn phím của Macbook sẽ thấy có biểu tượng F5F6 sẽ có hình đèn nền, tuy nhiên nếu bạn bấm vào sẽ không thể bật đèn bàn phím Macbook được ngay mà cần phải giữ nút FN ở góc trái màn hình.

cach-bat-den-ban-phim-tren-lap-top-1

Bạn nhấn tổ hợp phím FN + F6 để bật đèn và nhấn phím FN + F5 để tắt đèn.

Cách bật, tắt đèn bàn phím Acer

Bạn nhấn tổ hợp phím FN + F9 để bật đèn và khi muốn tắt đèn thì bạn chỉ cần nhấn thêm tổ hợp đó một lần nữa là được.

Ở trên là hưỡng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop của những hãng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn. Trước khi bật, tắt đèn laptop các bạn nhớ kiểm tra xem laptop của mình có hỗ trợ đèn cho laptop không nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare