Top 9 phần mềm nên có trên Laptop để hỗ trợ cho công việc, học tập, giải trí tốt nhất

Hiện với nhu cầu sử dụng Laptop ngày càng phổ biến, chính vì vậy mà có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho Laptop đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của chúng ta. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Laptop hay vừa mới mua thì hãy cài ngay những phềm hỗ trợ và tốt nhất cho Laptop của mình. Sau đây là các phần mềm nên có trên Laptop mà bạn có thể tham khảo nhé.

Top 9 các phần mềm nên có trên Laptop

1. WINRAR – Phần mềm giải nén

Thông thường khi bạn tải một file nào đó về máy của mình thì nó đều được nén dưới dạng file Zip hoặc Rar, để làm tăng tính bảo mật và giảm dung lượng file nhẹ hơn giúp bạn tải về nhanh chóng. Nếu bạn đang sử dụng máy tính, Laptop thì hãy tải ngay phần mềm này về để giúp bạn giải nén những file mà bạn đã tải về để sử dụng chúng.

phan-mem-winrar

2. CHROME – Trình duyệt lướt web tốt nhất

Phải nói là CHROME chính là trình duyệt web tốt nhất hiện nay do chính Google phát hành. Giao diện của CHROME rất dễ để sử dụng và rất nhiều tiện ích khác để hỗ trợ cho chúng ta sử dụng làm việc và học tập trong điều kiện tốt nhất. Ngoài CHROME thì vẫn còn nhiều trình duyệt web khác nữa như firefox, cốc cốc. Nhưng CHROME vẫn là trình duyệt tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

google-chrome

3. AVAST – Phần mềm diệt Virus

Nếu bạn đã sử dụng máy tình thì phần mềm diệt Virus không thể không có. Hiện nay AVAST đang là phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất hiện nay. Những tính năng của AVAST Virus sẽ giúp đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn khỏi những mã độc không mong muốn từ những thiết bị khac như USB, ổ cứng rời..

cac-phan-mem-nen-co-tren-laptop

4. UNIKEY – Phần mềm gõ tiếng việt

Tất nhiên rồi bạn là người Việt và đang sử dụng máy tính Laptop, thì phần mềm UNIKEY chắc chắn phải có trong máy tính của bạn. UNIKEY là phần mềm hỗ trợ chúng ta gõ tiếng Việt một cách dễ dàng nhanh chóng và dung lượng của UNIKEY cũng rất là nhẹ.

uni-key

5. Microsoft Office – Phần mềm hỗ trợ cho dân văn phòng

Bạn là dân văn phòng và hay soạn thảo văn bản thì Microsoft Office là phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho các bạn đấy. Trong Microsoft Office thì có Microsoft Word dùng để soạn thảo văn bản, Excel để tạo bảng tính nhất là cho dân kế toán là không thể thiếu, hay PowerPoint hỗ trợ tốt nhất cho những bài thuyết trình. Những bộ Microsoft Office này có giá khá đắt nhưng ở Việt Nam thì vấn đề này đã được giải quyết bằng cách crack chúng để sử dụng mà không cần phải trả phí. Nhưng mình vẫn khuyên là các bạn có điều kiện và hay sử dụng nhiều thì hãy bỏ tiền ra mua để sử dụng được tốt nhất.

microsoft-office

Xem thêm: [TƯ VẤN] Nên mua Laptop hãng nào tốt nhất, đẹp nhất 2020

6. CCLEANER – Phần mềm dọn rác cho máy tính

Nếu các bạn đã sử dụng máy tính lâu năm thì đều biết là khi sử dụng máy một thời gian thì thấy máy bị chậm đi. Nguyên nhân do các tập tin rác từ trình duyệt.. Vì thế bạn nên cài CCLEANER để dọn dẹp cho máy tính của mình. Và ngoài ra nó còn giúp các bạn gỡ bỏ phần mềm ứng dụng không dùng, tìm kiếm những tập tin bị trùng lặp…   

ccleaner-la-gi

7. IDM (Internet Download Manager) – Tăng tốc độ Download

Nếu như bạn muốn tải Video hay tập tin nào đó từ trên Internet về một cách nhanh nhất thì IDM sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn cũng có thể tải được từ trình duyệt nhưng tốc độ rất chậm, với những tập tin vài GB thì mất rất nhiều thời gian thậm chí có thể đến vài tiếng đồng hồ. Những khi tải bằng IDM thì thời gian sẽ được rút ngắn đi đáng kể đấy.

phan-mem-idm

8. KMPlayer – Hỗ trợ nghe nhạc xem phim

Ngoài những công việc học tập và làm việc ra thì cũng có lúc bạn cần giải trí phải không nào. KMPlayer là phần mềm sẽ giúp cho các bạn nghe những bản nhạc hay nhất êm nhất, hay giúp bạn xem những bộ phim yêu thích của mình. 

KMPlayer-1

9. FOXIT READER – Đọc đuôi PDF

Trong làm việc và học tập chắc chắn các bạn cũng sẽ gặp những file đuôi .PDF có trong tài liệu mà người khác gửi cho bạn hay tải từ trên mạng về. Và để đọc được file PDF thì nhất định bạn phải tải phần mềm đọc được đuôi PDF về và ở đây thì mình chọn phần mềm FOXIT READER.

foxitpdf

Ở trên mình đã liệt kê ra được các phần mềm nên có trên Laptop máy tính cho các bạn tham khảo để cài đặt hỗ trợ cho công việc, học tập và mục đích sử dụng của mình.

Ngoài 9 phần mềm trên thì còn có rất nhiều phần mềm khác lữa. Nếu bạn nào biết được phần mềm cần thiết nào khác thì hãy cho mình biết để bổ sung cho bài viết được hoàn hảo hơn nhé.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare