Tham khảo bảng size giày quy đổi từ US, UK sang VN chuẩn nhất

Trong những năm gần đây, kích cỡ giày đã trở nên tiêu chuẩn hóa hơn nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm kích cỡ của mình và mua giày trực tuyến hoặc tại các cửa hàng. Để có một đôi giày đi thoải mái vừa chân thì bạn phải chọn size giày phù hợp với kích thước bàn chân của minh. Ngay sau đây là bảng size giày quy đổi từ US, UK sang VN chuẩn của từng hãng cho cả nam và nữ, các bạn hãy tham khảo nhé.

Bảng size giày nam

Size giày Puma

bang-size-giay

Giày puma nam là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách và sự thoải mái. Những đôi giày được làm bằng chất liệu cao cấp để đảm bảo chúng có tuổi thọ cao.

Puma là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp giày dép chuyên về các sản phẩm thể thao và phong cách sống. Họ đã được biết đến với những thiết kế sáng tạo và những sản phẩm chất lượng kể từ khi thành lập vào năm 1949.

Size giày Adidas

bang-size-giay-1

Adidas là một thương hiệu giày và quần áo nổi tiếng. Adidas có rất nhiều size giày khác nhau để bạn lựa chọn.

Kích thước giày Adidas nam dao động từ US 6 đến US 12, với hầu hết nam giới mang size 10. Kích thước giày Adidas nam tương tự như các thương hiệu khác như Nike, Reebok và New Balance.

Size giày Crocs

bang-size-giay-2

Crocs là thương hiệu giày, dép được nhiều người yêu thích. Công ty có nhiều lựa chọn về giày với các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Kích thước của Crocs khác nhau giữa các loại giày, nhưng kích thước trung bình là 7-8.

Size giày Yeezy

bang-size-giay-yeezy

Đây là một câu hỏi rất phổ biến mà chúng ta có xu hướng tự hỏi mình. Tuy nhiên, nó không phải là một câu trả lời đơn giản. Có nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến kích cỡ của giày, chẳng hạn như loại giày và chất liệu của nó.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết kích thước mà bạn muốn đôi giày Yeezy của mình là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra kích thước và hình dạng tốt nhất cho bàn chân của mình.

Size giày Asics

bang-size-giay-3

Asics là thương hiệu giày được các vận động viên chạy bộ và các vận động viên khác ưa chuộng. Họ đã có mặt trên thị trường từ năm 1949 và họ sản xuất giày với nhiều kích cỡ khác nhau.

Asics cung cấp giày với nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết kích cỡ giày của mình trước khi mua.

Bảng size giày nữ

Sau đây là bảng size giày chuẩn US và UK khi quy đổi từ size Việt Nam sang size quốc tế cho nữ:

bang-size-giay-chuan

Dựa vào bảng trên, mọi người có thể áp dụng bảng size giày cao gót nữ thông thường. Tuy nhiên, nếu giày có thiết kế mũi nhọn thì tốt nhất bạn nên chọn size giày lớn hơn 1 size để giảm bớt độ hụt của ngón chân giúp không bị đau chân khi di chuyển.

Size giày Adidas

bang-size-giay-4

Trước đây, size giày Adidas của phụ nữ được đo theo cách khác so với của nam giới. Điều này là do thực tế là bàn chân của phụ nữ có xu hướng lớn hơn nam giới.

Trong những năm gần đây, Adidas đã thay đổi hệ thống định cỡ của họ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của phụ nữ. Hiện họ cung cấp nhiều kích cỡ khác nhau cho cả nam và nữ lựa chọn, từ 3-12 US / EU (hoặc 4-11 UK).

Size giày Nike

bang-size-giay-5

Kích cỡ giày Nike nữ đã là một nguồn gây nhầm lẫn trong một thời gian dài. Công ty đã cố gắng tìm ra kích thước phù hợp nhất cho phụ nữ, và điều này khiến họ tung ra các kích cỡ khác nhau trên thị trường.

Sự bổ sung gần đây nhất là Nike Flyknit Air Max, có 6 kích cỡ khác nhau – 0-5, 5-10, 10-15, 15-20, 20-25 và 25+. Đây đều là giày của phụ nữ nhưng chúng không chỉ là một đôi giày thông thường. Chúng được sản xuất dành riêng cho phụ nữ để họ có thể hỗ trợ đôi chân của họ khi họ chạy hoặc đi bộ.

Năm 2017 Kích thước giày Nike nữ được xếp hạng là một trong 10 chủ đề quan trọng nhất bởi các tìm kiếm của Google

Size giày Converse

bang-size-giay-6

Size giày Converse nữ là câu hỏi chung mà nhiều người thắc mắc. Để biết được kích thước phù hợp, bạn phải đo bàn chân của mình sau đó so sánh với bảng kích thước.

Size giày Bitis

bang-size-giay-7

Size giày nữ là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cho dù đó là lý do thời trang hay sức khỏe, nhiều phụ nữ quan tâm đến việc biết họ nên mua cỡ nào.

Size giày Puma

bang-size-giay-8

Hệ thống kích thước Puma đã trở nên phổ biến đối với phụ nữ vì nó cung cấp cho họ nhiều lựa chọn hơn khi nói đến kích cỡ giày. Hệ thống định cỡ được tạo ra bởi các nhà thiết kế muốn đảm bảo rằng sẽ không có sự nhầm lẫn khi đến thời điểm mua giày trực tuyến hoặc tại cửa hàng.

Size giày Crocs

bang-size-giay-10

Size giày Fila

bang-size-giay-11

Size giày Domba

bang-size-giay-12

Size giày Lining

bang-size-giay-1

Size giày Mcqueen

bang-size-giay-2

Size giày Reebok

bang-size-giay-3

Size giày Gucci

bang-size-giay-4

Size giày Mizuno

bang-size-giay-5

Size giày Jordan

bang-size-giay-6

Size giày Charles and Keith

size-giay-nu

Bảng quy đổi size giày

Biết được quy đổi kích cỡ giày quốc tế là một công cụ rất hữu ích khi mua sắm giày. Các tiêu chuẩn chuyển đổi khác nhau cụ thể là: tiêu chuẩn kích thước US, UK, EU và ASIA.

Quy đổi size giày chuẩn Anh (UK)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày chuẩn Anh:

 • Tính dựa theo chiều dài khuôn giày (Last) với công thức:

Size UK = (3 x chiều dài last) – 25 (Last tính bằng inch)

 • Tính dựa theo kích thước bàn chân với công thức:

Size UK = (3 x chiều dài bàn chân) – 23 (chiều dài tính bằng inch)

bang-quy-doi-size-giay

Quy đổi size giày chuẩn Mỹ (US)

Biểu đồ cỡ giày của Hoa Kỳ thường được áp dụng ở các khu vực Hoa Kỳ, Châu Mỹ và Canada. Cách quy đổi size giày chuẩn của Mỹ được tính theo công thức:

 • Size giày nam

Size nam US = (3 x chiều dài last) – 24 (last tính bằng inch)

Size nam US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài tính bằng inch)

 • Size giày nữ

Size nữ US ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20.5 (chiều dài tính bằng inch)

Quy đổi size giày chuẩn châu Âu (EU)

Size giày Châu Âu được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu, trong đó phổ biến nhất là Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, một số nước Trung Đông và Châu Á. Cỡ giày của Châu Âu được tính bằng đơn vị Paris point (1 Paris point = 2/3 cm). Cụ thể, bạn sẽ áp dụng cách tính theo công thức sau:

Size giày EU = 3/2 x chiều dài last (chiều dài tính bằng cm)

Size giày EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1.5) (chiều dài tính bằng cm)

Quy đổi size giày chuẩn châu Á (CM)

Size CM là ký hiệu của cm, đây là size giày được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản). Công thức tính kích thước CM như sau:

Size CM = chiều dài bàn chân + 1.5 (chiều dài tính bằng cm)

Cách chọn size giày chuẩn

Ngoài việc nắm rõ bảng size giày chuẩn, bạn phải biết cách chọn size sao cho phù hợp nhất. Đây là điều quan trọng khi bạn mua giày online, tránh mua giày quá rộng hoặc quá chật.

bang-quy-doi-size-giay-chuan

Bước 1: Chuẩn bị

Để đo kích thước chân thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

 • 1 cây bút viết
 • 1 cây thước
 • 1 tờ giấy
 • Đôi tất (vớ) mà bạn chọn sẽ đi cùng với giày

Bước 2: Đo size chân

Bạn sẽ cần mang tất vào chân, sau đó đặt chân vào tờ giấy để giữ chân cố định. Tiếp theo, dùng bút vẽ khung bàn chân lên giấy. Cố gắng giữ cố định bàn chân, tránh xê dịch sẽ làm sai kích thước.

Bước 3: Đo chiều dài chân

Giữ yên bàn chân, đánh 4 điểm gồm 2 điểm ở cuối gót chân và 2 điểm ở đầu ngón chân. Dùng thước để đo độ dài của 2 điểm vừa tạo

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân

Để chọn được size giày phù hợp nhất, ngoài đo chiều dài, bạn cũng cần đo chiều rộng của bàn chân. Sử dụng thước đo hoặc thước đo để đảm bảo bạn chọn vị trí của mu bàn chân dài nhất hoặc điểm rộng nhất của ngón chân, vị trí nào rộng nhất của bàn chân. Lấy nó.) Sau đó tiến hành đo, trong quá trình đo chú ý giữ cơ thể ở tư thế ngồi hoặc đứng bằng hai chân.

Bước 5: Tính kết quả

Sau khi đã đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều rộng nhất và chiều dài nhất của chân để tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn hãy đối chiếu với bảng size giày dưới đây để chọn được đôi giày vừa size nhất.

Cách chọn size giày cao gót nữ

Chuẩn bị

 • Một tờ giấy trắng khổ a3
 • Một cây bút
 • Thước đo

bang-quy-doi-size-giay-1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng băng dính để cố định giấy xuống sàn phẳng.

Bước 2: Đặt một bàn chân của bạn lên tờ giấy. Chú ý đặt nhẹ chân lên mặt giấy. Đừng chen lấn vào tờ giấy. Dùng bút vẽ đường viền bàn chân của bạn trên giấy. Để vẽ chính xác nhất, hãy cầm bút vuông góc với bề mặt giấy.

Bước 3: Dùng thước để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

Đầu tiên, bạn dùng bút và thước kẻ để vẽ năm đường thẳng. Một đường đi qua đầu ngón chân cái cao nhất, một đường ngang gót chân, hai đường đi qua chỗ phình rộng nhất của bàn chân. Đường thứ năm nối đầu bàn chân với gót chân, vuông góc với đường ngón chân và gót chân. Dùng thước kẻ để đo các đường vừa vẽ.

Lưu ý: Để tránh sai lệch so với kích thước của bàn chân thật, bạn nên trừ đi 0.5cm của mỗi số đo.

Bước 4: Xác định size giày: Sau khi đã có đầy đủ số đo bàn chân, bạn hãy áp dụng công thức tính size bàn chân sau để biết được size giày chính xác của mình: N = L + 1.5 cm( N; size giày của bạn, L: chiều dài bàn chân).

Bước 5: Tra cứu bảng quy đổi size giày

Khi bạn đã biết chính xác size giày của mình, vui lòng so sánh bảng quy đổi size giày sau đây để biết được kích thước và hình dạng của những đôi giày có nguồn gốc khác nhau mà bàn chân của bạn sẽ như thế nào.

Cách khắc phục giày rộng hơn 1 size

Dưới đây là một số mẹo sửa giày bị rộng 1 size hiệu quả nhất:

Sử dụng tất dày hơn khi đi giày

Để khắc phục tình trạng giày quá rộng, bạn nên mua những đôi tất dày hơn những đôi tất thông thường. Việc sử dụng những đôi tất dày hơn sẽ giúp bàn chân của bạn tăng kích thước, vì vậy chúng sẽ vừa vặn với những đôi giày rộng mà bạn có. Bạn có thể sử dụng nhiều đôi tất mỏng cùng lúc (từ 2-3 đôi là con số hợp lý nhất).

Sử dụng giấy

Bạn có thể chọn khăn giấy, giấy báo để nhét vào phần mũi giày. Đây là 1 trong những cách làm giày rộng thành chật hiệu quả. Cách này hữu hiệu nhất cho bạn nào bị thừa chiều dài chân. Nhưng đi lâu sẽ có cảm giác khó chịu.

Sử dụng miếng lót giày

Sử dụng lót trong sẽ giúp bàn chân của bạn có cảm giác đầy đặn hơn. Hãy thử đế trước khi mua để đảm bảo chúng vừa vặn với chân của bạn, vì đối với các thương hiệu giày lớn như Adidas, Nike, MLB, họ đều có bán loại lót của riêng mình.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare