Azota là gì? Azota giám sát học sinh như thế nào?

Azota là gì? Azota là một nền tảng ứng dụng trên nhiều thiết bị, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh tạo đề thi và làm bài tập online. Còn giúp cho phụ huynh có thể kiểm tra quá trình học tập của con mình. Và để hiểu rõ hơn về ứng dụng này hay theo dõi bài viết sau đây.

Azota là gì?

Azota là một nền tảng ứng dụng giao, chấm bài online. Ứng dụng này ra đời để hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy khi muốn kiểm tra chất lượng kiến thức của học sinh.

azota-la-gi

Azota là gì đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Nhìn chung, giáo viên sẽ giao bài trực tiếp trên Azota. Học sinh sẽ nhận và thực hiện bài kiểm tra của mình. Sau đó, bài sẽ được gửi lại đến giáo viên để chấm điểm ngay trên ứng dụng.

Sau khi biết Azota là gì thì chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn không biết nền tảng này có gì nổi trội hơn các phần mềm về giáo dục khác. Thực tế, ứng dụng Azota mang đến rất nhiều ưu điểm xứng đáng để các thầy cô lựa chọn như:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian giao bài, nộp bài. Chỉ với việc giao trực tiếp trên ứng dụng, học sinh sẽ làm bài tập và chụp ảnh, gửi qua ứng dụng. Cả giáo viên và học sinh đều sẽ nhận được trong thời gian nhanh chóng.
  • Nền tảng của Azota thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng, giao diện dễ nhìn và cần ít thao tác, phù hợp với học sinh.
  • Với việc giao bài và làm bài, nhận điểm ngay trên ứng dụng, phụ huynh có thể theo dõi tổng quan về quá trình học tập của con. Giáo viên cũng có thể đánh giá rất nhanh chóng với đầy đủ các báo cáo, thống kê của từng học sinh.

Thông tin ứng dụng Azota

  • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, iOS 9.0 trở lên
  • Dung lượng: Android ~22 MB, iOS ~77.7 MB
  • Loại ứng dụng: Giáo dục học tập
  • Nhà phát hành: Azota

5 tính năng chính ứng dụng Azota

1. Không cần tạo tài khoản mới, đồng bộ với Zalo

Azota cho phép người dùng sử dụng ứng dụng thông qua việc đồng bộ với Zalo, điều này giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng nhất mà không cần phải mất thời gian tạo tài khoản mới. Thêm vào đó, với việc đồng bộ này bạn cũng có thể sử dụng thông tin cá nhân của mình từ Zalo nữa đấy nhé.

zalo

2. Gợi ý đáp án đúng cho phụ huynh có thể hướng dẫn con

Trong quá trình học tập và giải đề, nếu có những câu hỏi khó và hóc búa bạn không biết cách giải thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Bởi ứng dụng Azota sẽ gợi ý những đáp án đúng kèm theo lời giải chi tiết để phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn cho con em của mình.

azota-ung-dung-giao-va-cham-bai-tap

3. Đăng nhập sử dụng dễ dàng

Ứng dụng Azota còn có tính năng đăng nhập cực kỳ tiện lợi giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian hơn trong việc sử dụng. Khi mà người dùng chỉ cần nhập số điện thoại và xác nhận mật khẩu sau đó lựa chọn đăng nhập là có thể vào trang chủ của Azota rồi đấy nhé.

azota-ung-dung-giao-va-cham-bai-tap-1

4. Kiểm soát và theo dõi được quá trình học tập của con

Trong quá trình sử dụng Azota, phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm soát và theo dõi được quá trình học tập của con thông qua kết quả bài tập đã thực hiện, điểm số, thời gian giải đề,… và rất nhiều công việc khác mà con em của bạn đã thực hiện trên ứng dụng. Điều này thật tiện lợi phải không nào!

azota-ung-dung-giao-va-cham-bai-tap-2

5. Sử dụng trên mọi thiết bị

Ứng dụng Azota cho phép người dùng có thể sử dụng được trên mọi thiết bị từ máy tính cho đến điện thoại và đồng thời bạn cũng có thể đồng bộ cả hai thiết bị này với nhau trên cùng một tài khoản. Giúp người dùng có thể học tập được mọi lúc mọi nơi vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

azota-ung-dung-giao-cham-bai-tap

Azota giám sát học sinh như thế nào?

Azota còn có chức năng giám sát khi thực hiện thi tự động trên ứng dụng. Việc này sẽ giúp đem đến tính công bằng cao nhất trong mỗi cuộc thi. Vậy thì Azota giám sát gian lận như thế nào?

azota

Azota có thể giám sát gian lận

Khi chức năng giám sát được bật lên, hệ thống sẽ có cảnh báo khi có học sinh thoát ra khỏi màn hình hoặc mở tab mới. Khi kết thúc bài thi, hệ thống cũng sẽ gửi thông báo về số lần gian lận của học sinh. Từ đó, giáo viên sẽ nắm được chính xác nhất về số lần mở tab mới hay đóng màn hình của từng học sinh.

Hướng dẫn cách sử dụng Azota cho giáo viên

Các thao tác giao bài tập cho học sinh trên Azota sẽ được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, ấn chọn phần Bài tập.

azota-la-gi-1

Bước 2: Lúc này sẽ có cửa sổ mới xuất hiện, ấn chọn +Thêm Bài tập.

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị trang thông tin để giao bài. Giáo viên chỉ cần điền đầy đủ các thông tin và ấn Lưu. Trong đó, các mục thông tin cần đầy đủ như sau:

+ Tên bài tập: Cần ghi rõ ràng nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu.

+ Hạn nộp: Điều chỉnh thời gian nộ ở phần Lịch góc trái.

azota-la-gi-2

+ Chi tiết bài tập: Có thể viết đề bài trực tiếp vào khoảng ô trắng. Hoặc có thể dùng file đính kèm (cần ghi chú có file đính kèm để học sinh nắm bắt).

+ Tính năng khác: Mục này cho phép hạn chế quyền xem điểm và yêu cầu đăng nhập mới cho gửi bài ở học sinh.

+ Lớp muốn giao bài: Chỉ cần lựa chọn lớp học muốn giao bài.

azota-la-gi-3

Bước 4: Sau khi ấn Lưu sẽ có thông báo đã tạo thành công. Copy linkgửi liên kết cho học sinh, phụ huynh.

Bước 5: Muốn theo dõi bài tập của học sinh, chọn Bài tập ở màn hình giao diện chính.

Bước 6: Khi có học sinh nộp bài, hệ thống sẽ thông báo. Giáo viên chỉ cần chọn tên học sinh để xem và chấm bài.

azota-la-gi-4

Bước 7: Khi click vào giao diện Chấm bài, có thể chọn icon đúng/sai và bấm Áp dụng.

Bước 8: Để nhận xét đúng/sai bằng cách click chuột vào vị trí cần đánh giá: Bấm 1 lần tương tác màn hình là Đúng, 2 lần là Sai.

Bước 9: Đến cuối trang, sẽ có hiển thị bảng chấm điểm với các mục: điểm, nhận xét,… Bạn điền và Lưu là thành công.

azota-la-gi-5

IV. Cách sử dụng Azota cho học sinh

Giáo viên sẽ lựa chọn việc học sinh có cần phải đăng nhập hay không để nộp bài. Các bước nộp bài trên Azota như sau:

Bước 1: Lấy link bài tập và mở trình duyệt.

Bước 2: Chọn vào tên học sinh đã được tạo sẵn trên danh sách lớp và nhấn Xác nhận. Nếu không thấy tên, hãy tự nhập tên và chọn Xin vào lớp.

Bước 3: Giao diện nộp bài sẽ xuất hiện. Lựa chọn 2 cách nộp: chụp ảnh bài tập hoặc gửi file đính kèm.

azota-la-gi-6

Bước 4: Cuối cùng, ấn Nộp bài là kết thúc.

Chắc các bạn cũng đã hiểu rõ Azota là gì? Với Azota giám sát học sinh như thế nào rồi phải không? Để trải nghiệm và hiểu rõ hơn về ứng dụng này các bạn hãy tải ngay về máy nhé.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
  • Cameras (0)
  • Phones (0)
Compare