1000+ STT trưởng thành hay, ý nghĩa và sâu sắc nhất về cuộc sống

Cuộc sống không dễ dàng như những ngày thơ ấu của chúng ta. Những câu stt trưởng thành hay ngắn gọn sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận khác về cuộc sống. Để trưởng thành, bạn phải trải qua rất nhiều đau đớn, tiếc nuối và hụt hẫng. Nhưng nhờ đó, chúng ta biết được năng lực của bản thân và giá trị của cuộc sống. Bây giờ chúng ta cùng nhau theo dõi nhé!

Status trưởng thành trong cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

stt-truong-thanh

 1. Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.
 2. Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.
 3. Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?
 4. Phạm phải sai lầm là con người; vấp ngã là chuyện bình thường; có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.
 5. Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.
 6. Thật sai lầm khi cho rằng nhiệt huyết sôi sục nhất là trong tuổi trẻ! Lửa nhiệt tình không mạnh hơn, mà là khả năng kiểm soát chúng yếu hơn! Tuổi trẻ dễ kích động, mãnh liệt và rõ ràng hơn, nhưng sinh lực, sự bền bỉ, chiều sâu và sức tập trung đều không bằng được người từng trải.
 7. Tuổi của trái tim không được đo bằng tóc bạc.
 8. Hãy can đảm đối mặt với hiện tại, vì đó là cuộc sống – một cuộc sống rất thật. Với tất cả sự cô đọng giản dị của nó, cuộc sống vẫn luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng. Thế nhưng vẫn ánh lên đâu đó niềm hạnh phúc được trưởng thành, sự kiêu hãnh của dám nghĩ, dám làm và hào quang ẩn hiện của sức mạnh vượt lên.
 9. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.
 10. Đối xử tốt với người mà bạn không thích không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả. Đơn giản là bạn đã đủ trưởng thành để bao dung ngay cả với những gì mình không thích.
 11. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 12. Bạn có thể đối xử tử tế với người mình không thích, không có nghĩa là bạn giả tạo, mà có nghĩa là trái tim bạn trưởng thành để có thể chứa đựng những thứ mình không thích.
 13. Thật ra, tôi cũng không muốn lớn lên. Thế nhưng điều này không phải là điều tôi có thể kiểm soát được.
 14. Phần thưởng cao quý nhất cho công sức của một người không phải là những gì anh ta nhận được mà chính là qua đó, anh ta đã trưởng thành như thế nào.
 15. Bạn không trưởng thành, chẳng ai trưởng thành thay bạn được.
 16. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.
 17. Con người khi trưởng thành, góc cạnh tất nhiên phải bị mài mòn.
 18. Các mối quan hệ là dấu xác nhận cho người trưởng thành.
 19. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.
 20. Cảm ơn có thể khiến chúng ta trưởng thành, báo ân có thể giúp chúng ta thành tựu.

>> Xem thêm: 909+ Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta đầy ý nghĩ nhất

Stt trưởng thành ngắn gọn

stt-truong-thanh

Những câu chuyện đặc sắc, súc tích, trưởng thành luôn được đông đảo bạn đọc yêu thích và chia sẻ nhằm tạo động lực cho bản thân phấn đấu và lan tỏa những giá trị sống đến với mọi người. Khi gặp những trở ngại trong cuộc sống, hãy dành một chút thời gian để cảm nhận bài viết này để có thêm dũng khí vượt qua mọi trở ngại.

 1. Trưởng thành là khi giấc ngủ của bạn không còn đơn thuần nằm xuống là ngủ nữa rồi
 2. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.
 3. Trưởng thành là khi bạn đã đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa cho một ai đó kể cả đó là chính bản thân mình.
 4. Con người càng trưởng thành sẽ càng thấm thía được trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là “không có được”
 5. Em trưởng thành là khi em đủ mạnh mẽ để trở thành một điểm tựa, dù là điểm tựa của bất cứ ai, kể cả chính bản thân mình.
 6. Trưởng thành không phải là khi ta nói về những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.
 7. Cùng với sự trưởng thành bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả, bạn chỉ học được rằng: Ai mới là bạn thật sự.
 8. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi mà là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.
 9. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu…
 10. Càng trưởng thành sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn trở nên quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.
 11. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
 12. Tuổi trẻ kết chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.
 13. Thật ra, con người ta càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.
 14. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường. Có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.
 15. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.
 16. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.
 17. Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được. – Andrew Carnegle
 18. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.
 19. Trưởng thành là học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.
 20. Bạn không còn cập nhật Facebook thường xuyên, không lo trước lo sau, chân chính sống vì chính mình là lúc bạn bắt đầu trưởng thành.

stt-truong-thanh

 1. Khi vấp ngã, đừng vội nản chí và buông xuôi! Bởi ta sẽ trưởng thành hơn sau những cú ngã ấy. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.
 2. Càng trưởng thành, chúng ta càng biết học cách làm cả những thứ mình không thích!
 3. Thắng được cái tôi sẽ giúp bạn trưởng thành. Bỏ qua tức giận sẽ là vui vẻ.
 4. Trưởng thành không phải là vào buổi đêm khi bạn tròn 18 tuổi mà là vào buổi đêm khi bạn học được cách nhẫn nhịn.
 5. Người trưởng thành, nhất định sẽ có lý trí. Không những vậy, họ biết duy trì tình yêu với cuộc sống. Sự kết hợp giữa lý trí và nhiệt tình sẽ giúp người ta thực sự trưởng thành qua năm tháng.
 6. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào.
 7. Cái giá của sự trưởng thành là vấp ngã và tổn thương.
 8. Bạn có biết sự khác nhau lớn nhất giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ là gì không? Chính là người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra.
 9. Trưởng thành là khi giấc ngủ của bạn không còn đơn thuần nằm xuống là ngủ nữa rồi.
 10. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn ra được những sự thật mà nếu như sống trong cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra. Đó là sự trưởng thành.
 11. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.
 12. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.
 13. Các mối quan hệ là dấu xác nhận cho người trưởng thành.

>> Xem thêm: 8868+ Những câu stt tâm trạng về cuộc sống, tình yêu hay

STT trưởng thành hay nhất

stt-truong-thanh-4

 1. Sự trưởng thành đạt được khi chúng ta biết chấp nhận tất cả, dù có vất vả, khó khăn.
 2. Thay vì chọn những thú vui trước mắt, người trưởng thành thường chọn sống vì giá trị dài lâu.
 3. Sự trưởng thành bắt đầu phát triển khi bạn có thể cảm nhận được sự quan tâm của mình dành cho người khác nhiều hơn sự quan tâm của bạn dành cho chính mình.
 4. Sự trưởng thành là lúc mà chúng ta nhận ra rằng sống phải có trách nhiệm với mọi hành động của bản thân.
 5. Trưởng thành là khi chúng ta trải qua nhiều chuyện, có cay đắng, có đau khổ mới hiểu ra được nhiều điều.
 6. Thời gian trôi lấy đi sự ngây thơ, non dại mà thay vào đó là sự lo toan, vất vả, và giúp bạn hiểu ra rằng mọi thứ ở xung quanh mình nên trân trọng. Điều đó chứng tỏ bạn đã bước đến giai đoạn trưởng thành.
 7. Đôi khi trưởng thành không có gì to tát, chỉ là khi gia đình là điều mà ta nghĩ nhiều hơn, khao khát được về nhà nhiều hơn. Và lúc ta trưởng thành cũng là lúc mà ta nhận ra bố mẹ đã già đi.
 8. Càng lớn càng cô đơn, càng thấy bất an về mọi thứ.
 9. Trưởng thành là khi không còn tính vị kỷ như tuổi trẻ mà thay là bắt đầu sống vì những người khác.
 10. Thay vì không dám đối mặt thì trưởng thành là lúc ta tìm mọi cách để chống đỡ khó khăn, vượt qua tất cả dù cuộc sống có sóng gió đến mấy.

>> Xem thêm: 6789+ Những câu nói về sự cố gắng trong cuộc sống hay

Stt trưởng thành cho con gái

Những câu chuyện trưởng thành của cô gái được độc giả chia sẻ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Những stt trưởng thành ấy chứa đựng biết bao cảm xúc, tình cảm trong cuộc sống. Là con gái phải học cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, tỏ ra yếu đuối trước bất kỳ ai.

stt-truong-thanh-5

 1. Khôn chết, dại chết, biết thì sống. Khi đạt đến ngưỡng cửa biết, ta chẳng thể quay đầu. Cũng như khi còn thơ bé, ta có thể trưởng thành. Nhưng khi đã trưởng thành, ta mãi chẳng thể lưu lại chút thơ bé ngày nào.
 2. Các hạt giống thiện mới gieo trồng cần được chăm sóc thường xuyên, mới có thể trưởng thành và hữu dụng trong tương lai. Nên nhớ, tre non sẽ trở thành tre già, trẻ thơ sẽ trở thành người lớn, chú tiểu sẽ trở thành hòa thượng…. Cuộc sống là một quá trình trở thành… Để sự trở thành đó có giá trị cho đời, bạn phải chăm sóc tiến trình trở thành bằng các phương pháp đúng, liên tục, không gián đoạn.
 3. Thời khắc yên tĩnh nhất hồi ức lại não động. Lúc não động ồn ào nhất lại như hòn đảo bao trùm bởi nỗi cô đơn. Cứ tưởng thuần phục được nỗi nhớ để nó ngoan ngoãn đi theo như một chú mèo, cuộn mình trên chiếc sô pha, nhưng mãi không chịu ngủ yên…
 4. Để trưởng thành sao khó khăn vậy… Vấp thật đau để rồi tự khóc tự đứng dậy.
 5. Bao nhiêu năm qua, tôi chỉ luôn tâm niệm một điều, đó là không bao giờ ngoảnh đầu lại. Chỉ hối hận vì những gì chưa làm được, không bao giờ hối hận vì những gì mình đã làm.
 6. Mỗi bước đi trong cuộc đời, đều phải trả giá, tôi đã có được một số thứ mà mình cần, và cũng mất đi một vài thứ mà mình không muốn mất. Nhưng tất cả chúng sinh trên thế giới này, có ai là không sống như thế chứ?…
 7. Trưởng thành là khi bạn hiểu rằng.. có những điều để đạt được cần sự cảm nhận chứ không phải sự chứng minh.Hãy trở thành một điểm tựa. Cho bất kỳ ai, hoặc cho chính bản thân mình.
 8. Cuộc đời là một chặng đường dài. Có những đoạn đường quá ngắn, nhưng lại quá đắng. Thà chọn đường dài cho thân bớt mệt, tâm bớt buồn là được…
 9. Và rồi chúng ta đều phải trưởng thành… để học cách chấp nhận sự thật rằng mọi thứ đều thay đổi, những cảm xúc chỉ là nhất thời, sẽ có người bước vào cuộc đời của chúng ta, và cũng sẽ có người bước ra.
 10. Trên đời này vốn chẳng có gì là mãi mãi, thế nên chúng ta cần phải học cách trân trọng từng giây phút bên những người chúng ta có được ở hiện tại, trước khi họ biến mất và trở thành những kỷ niệm trong đời
 11. Hãy can đảm đối mặt với hiện tại, vì đó là cuộc sống – một cuộc sống rất thật. Với tất cả sự cô đọng giản dị của nó, cuộc sống vẫn luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng. Thế nhưng vẫn ánh lên đâu đó niềm hạnh phúc đuợc trưởng thành, sự kiêu hãnh của dám nghĩ, dám làm và hào quang ẩn hiện của sức mạnh vượt lên
 12. Cuộc đời vẫn vậy, nó lấy đi của bạn thứ gì, thế nào nó sẽ bù lại cho bạn thứ khác, có chăng bạn có chịu đi tìm nó hay không thôi.

stt-truong-thanh-6

 1. Nếu bạn luôn buồn phiền thì hãy dùng hi vọng để chữa trị.Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại đó chính là biết hi vọng
 2. Đôi khi bạn phải cần im lặng nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận mình sai.Đó không phải là bỏ cuộc mà đó là sự trưởng thành.
 3. Cuộc sống giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.
 4. Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.
 5. Trực giác giống như đọc một chữ mà không phải đánh vần thành lời. Một đứa trẻ không thể làm điều đó vì nó có quá ít kinh nghiệm. Một người trưởng thành biết chữ ấy bởi họ đã thấy nó trước đây.
 6. Tôi bắt đầu hiểu rằng sự đau khổ, thất vọng và sầu muộn không tồn tại để làm ta khốn khổ, hay coi rẻ ta, hay tước đoạt đi của ta sự tự tôn. Chúng ở đó để biến đổi ta và khiến ta trưởng thành.
 7. Mai đây, dòng đời rồi cũng mang họ đi, chỉ mình ta ở lại ôm trong mình nỗi buồn hoang hoải vương chút hoang mang, thất vọng. Trách ai bây giờ, trách mình quá đa sầu đa cảm mà thôi!
 8. Đàn ông cũng như rượu vang, một chai rượu lâu năm chưa chắc đã dấy lên cái hương vị tuyệt vời như cá thể tương đồng được nuôi ủ trong điều kiện đặc biệt. Đàn ông trưởng thành không phải chỉ ở giá trị thời gian mà còn bởi hành trang mà anh ta mang theo trong đời.
 9. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi nhiều hơn nữa trong đó là khi bạn quay đầu lại phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.
 10. Trưởng thành không phải là khi ta nói về những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.
 11. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành nhưng khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.
 12. “Người tạo ra sự khác biệt LỚN NHẤT thường là người làm những điều NHỎ NHẶT một cách kiên định”
 13. “Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định”
 14. Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?
 15. Hãy can đảm đối mặt với hiện tại, vì đó là cuộc sống – một cuộc sống rất thật. Với tất cả sự cô đọng giản dị của nó, cuộc sống vẫn luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng. Thế nhưng vẫn ánh lên đâu đó niềm hạnh phúc được trưởng thành,  sự kiêu hãnh của dám nghĩ, dám làm và hào quang ẩn hiện của sức mạnh vượt lên.

Ở trên là những câu nói, stt về sự trưởng thành hay và nhiều ý nghĩa nhất. Mong rằng với những câu chuyện trưởng thành hay và sâu sắc này sẽ giúp các bạn có thêm động lực để vượt qua những vấp ngã, bấp bênh của cuộc đời trong giai đoạn trưởng thành này, đồng thời có những cảm nhận sâu sắc hơn về sự trưởng thành.

Phượng Hoàng
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phượng Hoàng TV
Logo
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare